Nguy hiểm rình rập từ việc tiêm ngừa thai cho chó mèo

Với những người nuôi mèo nói riêng và nuôi thú cưng nói chung thì việc triệt sản dường như là một phương pháp vô cùng hữu ích giúp bạn có thể khống chế được số lượng động vật mang thai ngoài ý muốn, giúp các em có sức khỏe tốt hơn, dẻo dai hơn và đặc biệt là sống lâu hơn. Tuy nhiên không phải chủ nuôi nào cũng có những cái nhìn đúng đắn về việc triệt sản cho động vật và không phải bác sĩ thú y nào cũng có đủ chuyên môn để thực hiện việc này một cách an toàn và khoa học nhất.

Hiện nay ở Việt Nam phổ biến nhất với 2 loại hình triệt sản là: Phẫu thuật và tiêm thuốc. Tuy mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung phương pháp phẫu thuật vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì mức độ an toàn của nó thay vì tiêm thuốc. Nếu không tiêm thuốc đúng cách cho các em rất dễ dẫn tới những hậu quả khó lường, nguy hiểm nhất là dẫn tới tử vong. Câu chuyện dưới đây được chia sẻ như một lời cảnh tỉnh đối với các chủ nuôi về việc triệt sản cho mèo cái bằng cách tiêm thuốc:

“Đây là em mèo Miu, chủ của bé do bận việc và không biết đến YDVDL mà bé đẻ nhiều quá nên đã mang bé đi tiêm thuốc tránh thai. Theo lời của những kẻ tự nhận là “bác sĩ thú y” ở Đà Lạt này, họ động viên chủ bé Miu nên tiêm thường xuyên cho bé thay vì phẫu thuật triệt sản vì chó/mèo “bị” mổ sẽ Điên hoặc Chết (!????).

Chủ của bé tin lời và tiêm cho bé. Không hiểu những người tự nhận là bác sĩ kia đã tiêm cái gì mà bé vẫn mang thai, tuy nhiên thai chỉ phát triển đến một mức nào đó thôi rồi chết lưu trong bụng mèo mẹ.

Cách đây 3 hôm, chủ bé bế bé đến thăm khám tại YDVDL – ngày BSTY Như Ý đến Triệt Sản theo Chương Trình – thì bé đã yếu và vùng sinh dục chảy dịch nâu. Bé rất mệt mỏi, bụng to chướng, người gầy và có mùi…

EnFGqz0.jpg (960×717)

Ngay lập tức, bé được bác sĩ Như Ý cấp cứu: chích thuốc mê và thực hiện phẫu thuật. YDVDL đã ghi lại những hình ảnh đáng sợ về bé và bào thai chết lưu, bốc mùi trong bụng bé để cảnh báo cho các bạn.

mi0OFj6.jpg (704×960)

aGd9PZo.jpg (704×960)

Triệt sản có đau không? Xin thưa là không, vì các bé được tiêm thuốc gây mê rồi. Nếu đau, chó mèo đã không chạy chơi, ăn uống ngay sau 3 tiếng phẫu thuật đâu các bạn ạ.

Kết lại, trước khi bạn quyết định Tiêm Thuốc Ngừa Thai cho các bé thay vì Triệt Sản Bằng Phẫu Thuật thì làm ơn Tìm Hiểu Kỹ và Cân Nhắc Hậu Quả có thể xảy ra nhé”.

Hãy là một người chủ có kiến thức, hãy chăm sóc thú cưng của mình không chỉ nhờ tình yêu vô bờ bến mà còn bằng những kiến thức, kinh nghiệm đã được kiểm chứng. Chúc các bạn may mắn!

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn