Nếu bạn định kiếm tiền bằng việc mua bán chó, hãy suy nghĩ lại

Nếu bạn định kiếm tiền bằng việc mua bán chó, hãy suy nghĩ lại!
Nếu bạn định kiếm tiền bằng việc mua bán chó, hãy suy nghĩ lại!

Năm lời khuyên dành cho những ai mua bán chó đang chuẩn bị đầu tư kiếm tiền từ việc mua bán chó và nhân giống. Nếu bạn định kiếm tiền bằng việc mua bán chó. Hãy đọc bài viết này, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Duy tâm cũng được, kinh nghiệm sống của những người đi trước cũng được. Tin hay không thì tùy bạn.

Không có ai có thể kiếm tiền từ việc mua bán chó lâu dài

Tất cả các trại chó lâu năm ở nước ngoài tồn tại được và vẫn nhân giống bán chó là vì họ không kiếm tiền từ con chó. Tiền bán chó chỉ để lo cho con chó hoặc những thứ liên quan đến con chó. Họ kiếm sống bằng 1 nghề khác.

Tất cả các giám khảo, những người có uy tín trong giới chơi chó đều ngưng nhân giống và bán chó sau 1 thời gian. Dù với uy tín, kiến thức, kinh nghiệm của họ họ dư sức kiếm nhiều tiền từ con chó. Và không phải ai trong số họ đều giàu có.

Không có ai có thể kiếm tiền từ việc mua bán chó lâu dài cả

Nếu bạn may mắn đang kiếm được tiền từ con chó. Đừng nghĩ nó là 1 việc làm lâu dài. Hãy nghĩ đến 1 cách kiếm tiền khác lâu dài hơn trong tương lai.

Mua bán chó không phải là tài giỏi, chỉ như đánh đề mà thôi

Đừng nghĩ mình tài giỏi khi bỏ 1 số tiền lớn ra để có thể nhân giống được những con chó tốt. Điều này cũng như mua số đề mà thôi. Số đề có 70 con bạn mua hết 40 con nên cơ hội thắng cao hơn người mua 1 con. Đây không phải là sự tài giỏi.

Đừng mơ mộng quá nhiều từ những thứ mình mua về, tất cả chỉ là những tờ vé số mà thôi, may mắn thì sẽ trúng. Chỉ có những thứ mình nhân giống ra thì mới cò thể đặt niềm tin vào.

Mua bán chó không phải là tài giỏi, chỉ như đánh đề mà thôi

Mua bán chó không phải con đường nhanh nhất thành công

Nếu bạn nghĩ con đường tắt nhanh nhất để thành công là làm sao tìm cách học được kinh nghiệm. Và bí quyết của những người thành công đi trước thì bạn sẽ hoàn toàn thất bại. Đã nói người ta có kinh nghiệm hơn tức là đã lăn lộn giang hồ mấy chục năm. Nhìn 1 cái là biết bạn muốn gì ở họ, kết thân hay lấy lòng họ là vì cái gì.

Nếu họ chỉ bạn 1 điều gì đó thì luôn kèm theo 1 lợi ích họ thu lại (cụ thể nhất là có thể bán chó cho bạn). Nhưng những gì họ chỉ bạn đều như 1 con dao 2 lưỡi. Bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả, nhưng chính những điều này cũng sẽ giết chết bạn vì bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ được chỉ cách sử dụng nó.

Ngày nào họ còn chỉ bạn thì bạn sẽ thấy những thành công trước mắt. Họ ngưng chỉ bạn thì bạn sẽ chết, giống như luyện công bị tẩu hỏa nhập ma vậy.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua bán chó để kiếm lời

Ví dụ 1 breeder giỏi đã chỉ cho 1 breeder mới tất cả cách chọn chó, nhân giống. Tưởng chừng như đã truyền hết tất cả kinh nghiệm và kiến thức rồi. Breeder mới nhân giống được 1, 2 dàn chó đẹp, danh tiếng vang dội (lúc này rất nhiều người theo nịnh bợ, tâng bốc để mua được chó đẹp hay để học bí quyết. Breeder mới này tưởng mình đã giỏi rồi nên không cần breeder cũ nữa (trở mặt).

Chỉ trong vài năm sau breeder mới này dẹp tiệm vì không thể nhân giống ra con chó nào đẹp nữa. Bởi vì chỉ có sư phụ của nó mới biết vì sao có thể nhân giống ra chó đẹp từ những con chó trong trại của nó. Điều này chẳng bao giờ nói cho nó biết.

Chỉ có tình cảm chân thật từ người đi trước tự nguyện hướng dẫn cho bạn thì mới chân thật. Đừng nghĩ múa rìu qua mắt thợ. Cho dù bạn thành công thế nào trong cuộc sống. Nhưng ở 1 sân chơi bạn còn non nớt thì bạn chỉ là 1 đứa trẻ con ở lĩnh vực này thôi.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua bán chó để kiếm lời

Nếu bạn muốn kiếm danh từ việc nhân giống hay thắng giải từ con chó. Tôi khuyên bạn nên kiếm 1 thứ gì khác để vang danh cho đời biết mặt. Mỗi ngày biết bao nhiêu con chó bị đối sử tàn ác. Biết bao nhiêu con chó bị mua bán nhân danh những thứ tốt đẹp mà không nghĩ đến cảm giác đau khổ của những con chó. Nếu muốn vang danh bạn phải tàn ác và máu lạnh. Những điều này sẽ luôn mang đến cho bạn những điều không tốt đẹp trong cuộc sống. Quan trọng là người trong cuộc đều biết điều này. Chẳng ai vinh danh bạn cả nếu bạn chỉ biết kiếm lợi danh từ con chó.

Mua bán chó không phải con đường nhanh nhất thành công

Muốn người ta kính nể và để tiếng tốt lại cho mình bạn phải là người yêu thương và luôn đấu tranh cho những điều tốt đẹp.

© Bacsithuy.org

Like và nhập câu hỏi bên dưới để được tư vấn

 

Điều trị chó bị chảy mủ trong tai, có mùi hôi, bị sưng đỏ…

Chó có đốm lưỡi có phải thuần chủng hay không?