Nên lựa chọn thức ăn cho Chuột Hamster như thế nào?

Nên lựa chọn thức ăn cho Chuột Hamster như thế nào?
Nên lựa chọn thức ăn cho Chuột Hamster như thế nào?

Chuột Hamster là một loài gặm nhấm nhỏ. Chúng là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới tập nuôi Hamster. Loài chuột này nổi tiếng với vẻ ngoài đáng yêu và tính cách thân thiện.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những loại thức ăn phù hợp với chuột Hamster và cách chăm sóc cho chúng. Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Thức ăn cho chuột Hamster là gì?

Bạn có thể mua thức ăn cho chuột Hamster hỗn hợp từ cửa hàng thú cưng, hoặc là hoa quả khô hay bột viên. Ý tưởng là nên mua thức ăn có màu tự nhiên thì hấp dẫn thú cưng hơn.

Hamster rất thích hoa quả và rau củ, nhưng bạn nên cẩn thận về lượng thức ăn. Hamster là những động vật nhỏ bé nên một chế độ ăn quá nhiều trái cây và rau củ có thể bị tiêu chảy. Chỉ cần một lượng nhỏ táo, cà rốt hay dưa chuột là đủ.

Chúng đặc biệt thích cà rốt nhưng lại có lượng đường cao vì thế không nên cho ăn quá nhiều. Các loại rau củ và hoa quả khác hamster thích là: rau diếp xoăn, súp lơ, bông cải xanh, lê, đào, chuối.

Thức ăn cho chuột Hamster là gì?

Nếu muốn đãi thú cưng, bạn có thể cho chúng ăn trứng luộc hơi chín hay sâu bột vì đây là những nguồn thức ăn chứa nhiều protêin. Hamster dễ bị đau bụng nếu bạn cho ăn hoa quả họ cam quýt. Hoặc hành vì chúng có độ axit cao.

Nên cho Hamster ăn như thế nào?

Thật dễ dàng để cung cấp một chế độ ăn uống lành manh cho hamster. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là không cho hamster ăn đồ sắc nhọn hoặc dính. Vì thức ăn sẽ mắc ket trong túi má và gây tổn thương.

Theo PDSA, bạn nên cho một chú Syrian 10g thức ăn cho chuột Hamster 2 lần một ngày. Tất nhiên bạn cũng nên lưu ý hamster ăn gì vì không phải hamster nào cũng có sở thích như nhau.

Điều ngạc nhiên là khối lượng thức ăn cho chuột Hamster lùn cũng bằng với Hamster Syrian. Vì khả năng tiêu hóa của chúng nhanh hơn rất nhiều. (Xem thêm khẩu phần ăn cho từng giống Hamster tại bacsithuy.org)


Nên cho Hamster ăn như thế nào?

Cho chúng uống nước sạch mỗi ngày. Máng uống nước phải được vệ sinh ít nhất một lần một tuần. Nếu nước máy nhà bạn có độ clo cao thì tốt nhất nên cho chúng uống nước lọc.

Bạn nên cho Hamster ăn vào lúc nào ?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc khi nào thì cho hamster ăn. Nhiều người cho rằng tốt nhất là nên cho ăn vào buổi tối vì lúc đó chúng còn thức. Nhưng điều đó không hẳn chính xác. Loài hamster hoang dã thường ra khỏi hang vào buổi tối để tìm thức ăn. Tuy nhiên chúng phải làm vậy để bảo vệ mình trước những tay thợ săn vào ban ngày.

Giống như giống hamster hoang, hamster nhà nhặt đồ ăn và tích trữ trong túi má để ăn sau. Chúng sẽ ăn dần thức ăn đó vào ngày hôm sau. Mặc dù chúng không sống trong môi trường hoang dã, hamster của bạn cũng sẽ thích ăn cả ngày. Vì thế bạn nên thủ sẵn đồ ăn cho thú cưng.

Tại Hà Nội và các thành phố lớn có rất nhiều địa chỉ bán thức ăn cho Hamster. Bạn có thể mua hạt khô đóng gói sẵn hoặc cho ăn thức ăn tươi. Quan trọng là không cho hamster ăn đồ ôi thiu, mốc hỏng.

Nên lựa chọn thức ăn cho Chuột Hamster như thế nào?
5 (100%) 1 vote