Nên làm gì khi rồng úc bỏ ăn trong thời gian dài?

Nên làm gì khi rồng úc bỏ ăn trong thời gian dài?
Nên làm gì khi rồng úc bỏ ăn trong thời gian dài?

Tôi phải làm gì khi rồng úc bỏ ăn? Đa số người chơi lựa chọn rồng úc do ngoại hình đặc biệt của chúng mà chưa hề tìm hiểu tập tính sống của chúng. Vì thế khi gặp phải hiện tượng này, rất nhiều người bối rối không biết xử lý thế nào. Dẫn đến nhiều sai lầm không đáng có.

Trong bài viết này, Bác sĩ thú y sẽ giới thiệu chi tiết những cách xử lý khi rồng úc bỏ ăn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Rồng úc bỏ ăn do tâm lý

Rồng úc bỏ ăn do tâm lý

Rồng úc mới mua về nhà, chúng chưa thể quen ngay với hoàn cảnh mới nên sẽ bỏ ăn trong vài ngày đầu. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, những con có sức khỏe yếu dễ bị rối loạn tiêu hóa.Lúc này bạn chỉ cần khống chế nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi ổn định. Để chúng tĩnh dưỡng vài ngày. Sau khi quen với nhà mới, rồng úc sẽ ăn uống bình thường. Nếu rồng bỏ ăn quá lâu, bạn có thể bổ sung chất điện giải cho chúng.

Nếu môi trường sống của rồng úc liên tục bị xáo trộn khiến chúng bị stress, thường xuyên lo âu. Chúng sẽ bỏ ăn để phản ứng lại. Cách giải quyết như trên.

Rồng úc cũng có tính giai cấp rất mạnh. Con to khỏe hơn sẽ lấn át những con còn lại, làm chúng không dám ăn uống gì khi gặp phải đối phương. Vì thế khi nuôi rồng úc tối kị nuôi những con có kích thước khác nhau trong một chuồng. Nếu không thể nuôi riêng, bạn hãy tách chúng ra khi cho ăn.

Rồng úc bỏ ăn do sức khỏe

Rồng úc bỏ ăn do sức khỏe

Khi nhiệt độ ngoài trời quá thấp, rồng úc sẽ không ăn uống gì. Do chúng là động vật biến nhiệt, tiêu hóa phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Vì thế chuồng nuôi phải duy trì nhiệt độ ổn định ở 35°C.

Rồng úc có thể bỏ ăn nếu bị viêm ruột, dấu hiệu nhận biết là liên tục đi ngoài. Cách xử lý: hòa thuốc vào nước tắm, mỗi ngày cho ngâm 1 lần. Đồng thời bổ sung chất điện giải vào thức ăn, nước uống.

Cho ăn sai cách hoặc thức ăn không phù hợp có thể là nguyên nhân. Lúc này bạn có thể thay đổi thức ăn cho rồng úc, ví dụ như: dế mèn, gián đất hoặc gián nhà.

Rồng đực trong thời kì động dục và rồng cái sắp sinh sản sẽ không ăn hoặc ăn rất ít. Nếu thấy rồng cái bắt đầu bỏ ăn, bạn nên chuẩn bị sẵn một nơi để chúng đẻ trứng.

Nhiễm độc do nguồn nước, các chất tẩy rửa chuồng trại, phân hóa học và thuốc trừ sâu trong thức ăn, khói thuốc lá. Trước khi cho rồng úc ăn hoặc uống, bạn phải đảm bảo thức ăn phải được làm sạch.

Một số loại nước tẩy rửa chỉ cần nhiễm một lượng nhỏ là có thể gây tử vong cho rồng úc. Ngoài ra khi cho ăn không được hút thuốc lá, có thể gây bệnh hô hấp cho chúng.

Những bệnh thường gặp ở rồng úc và cách xử lý

Những bệnh thường gặp ở rồng úc và cách xử lý

Nhiễm trùng, bệnh về da và ký sinh trùng: Rồng úc nếu bị bắt từ tự nhiên rất dễ mang theo ký sinh trùng trên cơ thể. Ví dụ như: ve, bọ chét, ruồi, giun sán,… Chúng có thể gây thương tổn nghiêm trọng cho rồng úc. Hơn nữa cũng rất dễ lây lan sang những con khác hoặc thậm chí là con người.

Cách xử lý: pha loãng thuốc tím, oxy già hoặc thuốc dành riêng cho bò sát vào nước, cho rồng úc tắm. Sau khi tắm xong rửa sạch bồn và phơi nắng. Với ký sinh trùng trong cơ thể, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun dành riêng cho bò sát.

Vi khuẩn Salmonella hình thành trong đường ruột. Biểu hiện là bỏ ăn, sút cân, ngủ nhiều hơn bình thường và đi ngoài có mùi rất tanh. Bệnh cho vi khuẩn Salmonella nếu nghiêm trọng có thể gây nhiễm trùng đường ruột. Cần phải nuôi cách ly và chữa trị ngay lập tức.

Nếu bạn đang quan tâm: rồng úc max size, rồng úc baby, bán rồng úc giá rẻ, bán rồng úc tphcm, rồng úc giá bao nhiêu, nuôi rồng úc. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

✚ bacsithuy.org

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...