Mua thức ăn cho rùa vào mùa hè thế nào cho thích hợp?

Mua thức ăn cho rùa vào mùa hè thế nào cho thích hợp?
Mua thức ăn cho rùa vào mùa hè thế nào cho thích hợp?

Mùa đông ngủ đông, mùa xuân thức dậy, mùa hè sắp đến. Những chú rùa cảnh lại trải qua thêm một mùa nữa trong năm. Hè tới, cũng là lúc bạn cần thay đổi khẩu vị thức ăn cho rùa.  Vậy, nên mua thức ăn cho rùa như thế nào cho đúng. Đảm bảo vừa đủ dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của chúng. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Thức ăn dạng viên cho rùa

Thường thì để thuận tiện, chúng ta thường cho rùa ăn thức ăn dạng viên. Tuy nhiên, đây không phải dạng dụng thức ăn duy nhất cho rùa. Nếu bạn cho ăn thức ăn dạng viên trong một thời gian dài dễ gây ra thiếu hụt một số yếu tố dinh dưỡng. Vì vậy, ngoài thức ăn cho rùa, bạn cũng nên chuẩn bị các thức ăn khác phù hợp với chúng.

Thức ăn dạng viên cho rùa

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về cách nuôi rùa cảnh để tìm hiểu về môi trường sống của chúng. Từ đó có thể hiểu được đặc điểm và tính cách của rùa cảnh. Lựa chọn những loại thức ăn đúng khẩu vị của chúng. Rùa cạn và rùa nước việc sử dụng thức ăn cùng không giống nhau.Mua thức ăn cho rùa vào mùa hè gồm những gì?

Vào mùa hè oi bức, ngoài thức ăn cho rùa, bạn cũng có thể mua thức ăn cho rùa loại khác. Có thể cho rùa ăn một ít cà rốt. Nên nấu cà rốt để dễ hấp thụ Carotenoid hơn. Carotenoid được hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của rùa.

Những giống rùa như rùa Leopard cũng có thể ăn các loài cây mọng nước. Chẳng hạn như cây xương rồng. Tuy nhiên, bạn phải loại chú ý bỏ gai trước, thân cây thanh long, nha đam…

Mua thức ăn cho rùa vào mùa hè gồm những gì?

Cà chua cũng có thể được sử dụng như một loại thức ăn cho rùa. Cà chua rất giàu vitamin A và E, rất có ích cho sức khỏe của rùa. Nhưng cà chua chứa khá nhiều nước bạn nên cho rùa ăn vừa đủ. Bạn có thể mua thức ăn cho rùa rất dễ dàng. Các loại thực phẩm này có bán trong siêu thị, cửa hàng hoặc chợ nông sản… Đa dạng hóa thức ăn đảm bảo sức khỏe của rùa. Nhưng bạn cũng phải chú ý tới an toàn thực phẩm.

Lưu ý khi bổ sung thức ăn cho rùa ngày hè

Đối với rùa, hầu hết các loại trái cây và rau quả hàng ngày của con người đều có thể được sử dụng được. Ngoài thức ăn cho rùa, những thực phẩm này có thể được sử dụng làm thực phẩm bổ sung. Nhằm bổ sung một số chất dinh dưỡng bị thiếu.

Lưu ý khi bổ sung thức ăn cho rùa ngày hè

Nhưng việc cho ăn không có nghĩa là càng ăn nhiều càng tốt. Các loại rau như rau chăn vịt nên được cho ăn càng ít càng tốt. Vì rau chân vịt chứa quá nhiều Axit Oxalic, rất dễ gây thiếu hụt canxi trong cơ thể. Ngoài ra, đậu chứa protein cao và sản xuất quá nhiều tinh thể Axit Uric, cũng không nên cho rùa ăn nhiều. Đặc biệt là rùa tai đỏ, rùa cá sấu…

Khi quyết định mua thức ăn cho rùa, tốt nhất cần chú ý tới quá trình và giai đoạn phát triển của chúng. Qua đó có thể điều chỉnh liều lượng và xây dựng thực đơn cho rùa phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại thức ăn cho rùa cảnh có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...