Mua chó Chihuahua và chăm sóc thế nào để không bị bệnh

Mua chó Chihuahua và chăm sóc thế nào để không bị bệnh
Mua chó Chihuahua và chăm sóc thế nào để không bị bệnh

Làm thể nào để mua chó Chihuahua giá rẻ? Giống chó này vô cùng nhỏ nhắn, thông minh và rất đáng yêu. Đặc biệt là giống tea cup. Ngoài ra, một số chó Chihuahua mini lai Phốc, Nhật… cũng rất được quan tâm. Nếu bạn quan tâm tới chú chó Chihuahua thì không nên bỏ qua bài viết hữu ích này của bác sĩ thú y.

Cách nuôi chó Chihuahua khi mới bắt về nhà mới

Chihuahua là một loại chó cảnh nhỏ nhắn và có tính cách như một đứa trẻ. Vậy khi mua chó Chihuahua về nhà mới bạn cần chú ý những gì? Cách nuôi chó Chihuahua cũng rất công phu. Sau đây là một số vấn đề bạn cần lưu tâm:

Thời gian bạn mới mua chó Chihuahua sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Trong thời gian này, bạn cần phải cẩn thận đối với sức khỏe của cún con. Bạn cần chuẩn bị cho cún một chỗ ngủ an toàn, sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Trong giai đoạn mới về nếu không biết cách chăm sóc bạn có thể làm hại tới chúng. Ví dụ như việc cho ăn quá nhiều bữa, nhiều thức ăn béo, có dầu mỡ.

Cách nuôi chó Chihuahua khi mới bắt về nhà mới

Bạn chỉ nên cho chó con ăn 2 bữa một ngày. Thỉnh thoảng bạn có thể cho cún uống sữa bổ sung là được. Tất cả mọi đồ đạc như bát đĩa ăn uống lúc nào cũng phải sạch sẽ. Ăn xong phải đi rửa sạch bát ngay. Tránh tình trạng để dư thức ăn thừa trong bát.

Không nên cho chó Chihuahua ăn thức ăn mặn quá hoặc béo. Thức ăn có xương cũng rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa của cún con. Lúc mua chó Chihuahua về tầm khoảng 2 tháng, mới tách mẹ, bạn không nên cho chúng uống sữa tươi, rất dễ bị tiêu chảy. Có thể dựa vào thực đơn của chủ cũ để cho chó con dễ ăn và làm quen dần mới thức ăn mới. Tham khảo thêm tại bacsithuy.org để biết cách chọn thức ăn chó chó con phù hợp.

Mua chó Chihuahua về hãy để chúng được thoải mái

Vốn dĩ loài chó nhỏ bé này được nuôi trong nhà. Cách nuôi chó Chihuahua tốt nhất là bạn hãy tạo điều kiện để chúng thoải mái và tự do nhất có thể. Đừng nhốt chúng vào 1 chỗ, chú cún sẽ không được nhanh nhẹn và tinh anh nữa. Thậm chí có thể khiến chúng bị stress

Mua chó Chihuahua về hãy để chúng được thoải mái


Việc bạn để chó Chihuahua chạy nhảy thường xuyên sẽ khiến chúng nhanh nhẹn khỏe mạnh, cơ xương rắn chắc. Hơn nữa hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cún con ăn khỏe nhanh lớn hơn. Chó Chihuahua không thích bị chòng ghẹo. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, thì bạn nên chông chừng và kiểm soát chúng. Tránh tình trạng em bé còn nhỏ chưa kiểm soát được hành vi có thể gây ra mâu thuẫn và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

Một số bệnh thường gặp ở chó Chiahuahua

Chỉ với giá từ 500 đến 1 triệu bạn có thể sở hữu một chú chó Chihuahua lai. Giá phụ thuộc vào độ thuần chủng, lông ngắn hay lông dài, nguồn gốc xuất xứ. Trước khi mua chó Chihuahua về bạn cần đảm bảo là chó đã được tiêm phòng 2 mũi 7 bệnh. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho chó con. Hạn chết được một số bệnh nguy hiểm như: dại, pravo, carre… Chó Chihuahua thường bị mắc một số bệnh như: các bệnh về đường ruột, ăn không tiêu, tiêu chảy, táo bón, cảm ho hay sổ mũi, bị xuyễn…

Một số bệnh thường gặp ở chó Chiahuahua

Chính vì thế chế độ dinh dưỡng và cách cho chó ăn đúng khẩu phần là rất quan trọng. Nếu chú chó Chihuahua nhà bạn hay được ngồi điều hòa thì bạn nên cẩn thận vì cún dễ bị cảm lạnh. Khi thời thiết lạnh, bạn có thể mua quần áo cho cún con mặc để giữ ấm cơ thể.

Hy vọng với cách nuôi chó Chihuahua được chia sẻ ở trên chú cún nhà bạn sẽ luôn khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Mua chó Chihuahua và chăm sóc thế nào để không bị bệnh
4.8 (96%) 5 votes