Một số thông tin thú vị về các giống chó trên thế giới

Một số thông tin thú vị về các giống chó trên thế giới

Hiện nay có các giống chó trên thế giới khác nhau và mỗi giống sẽ có một tính cách đặc trưng. Bài viết dưới đây Bác sĩ thú y sẽ liệt kê một vài thông tin thú vị về các giống chó phổ biến nhưng cũng không kém phần đặc biệt nhé.

Chó nghiệp vụ nhỏ nhất thế giới

Chó nghiệp vụ nhỏ nhất thế giới

Mới đây tại New York, Mỹ, một chú chó tên là Lucy đã lập kỷ lục Guiness về chó nghiệp vụ cân nặng nhỏ nhất trong số các giống chó trên thế giới. Kỷ lục này trước đó được lập bởi một chú chó tại Nhật Bản với cân nặng 2,99kg.

Lucy là một chú chó sục Yorkshire 3 tuổi, chỉ nặng 0,91kg. Hiện tại Lucy đang làm công việc hỗ trợ bệnh nhân. Chủ nhân của Lucy cho biết: “Khi tôi gặp Lucy lần thứ 2, cân nặng của nó còn không tới 0,5kg. Nó rất gầy gò, yếu ớt, sau một thời gian điều trị mới béo lên được một chút. Giờ đây nó thường xuyên đến các bệnh viện, nhà dưỡng lão để an ủi tinh thần các bệnh nhân”.

Chó không lông Peru

Tại Peru có một giống chó bản địa rất kì lạ, được gọi là chó không lông Peru hay chó Inca Orchid. Chúng nổi tiếng với lòng trung thành tuyệt đối, xu hướng bảo vệ cho phụ nữ và trẻ nhỏ trong gia đình. Hơn nữa nhiều người Peru tin rằng việc nuôi chó không lông trong nhà có thể giúp điều trị viêm khớp và nhiều bệnh khác.

Chó không lông Peru là một trong các giống chó trên thế giới rất cổ xưa. Chúng đã xuất hiện từ ít nhất 4000 năm trước. Hiện nay chó không lông Peru được coi là báu vật quốc gia của nước ngày.

Chính phủ Peru đang có kế hoặc lấy ngày 12 tháng 6 hàng năm là ngày chó không lông. Bộ Nông nghiệp Peru là nơi phụ trách việc đăng kí, bảo vệ, nhân giống chó không lông. Cũng là nơi quy định giá bán chung cho giống chó này.

Bộ ảnh về những chú chó bị bỏ rơi

Bộ ảnh về những chú chó bị bỏ rơi

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Traer Scott mới đây đã thực hiện một bộ ảnh đen trắng về những chú chó bị bỏ rơi trong các trại cứu hộ. Những bức ảnh khắc họa số phận thiệt thòi của những chú chó lang thang. Ngay sau khi ra mắt, bộ ảnh này đã gây tiếng vang lớn. Khiến tất cả những người xem đều cảm thương cho số phận của chúng.

Thông qua tác phẩm này, Scott hi vọng có thể góp phần nâng cao ý thức bảo vệ động vật của con người. Anh mong muốn mỗi chú chó sinh ra đều có một mái nhà êm ấm. Sẽ không còn cảnh chó bị ngược đãi hay bỏ rơi mỗi ngày nữa.

Tái tạo chó cưng nhờ công nghệ nhân bản vô tính

Tái tạo chó cưng nhờ công nghệ nhân bản vô tính

Gần đây, một người phụ nữ tại Mỹ đã sử dụng phương pháp nhân bản vô tính. Nhằm để hồi sinh chó cưng của mình. Sau khi chú chó cưng tên Booger qua đời, người này đã chấp nhận bỏ ra 50.000 USD để tái tạo thú cưng. Một công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc đã tiến hành ca nhân bản vô tính này.

Trong số các giống chó trên thế giới thì chú chó mới ra đời được đặt tên Booger 2. Được sinh ra từ mẫu ADN của chú chó gốc. Nhìn bằng mắt thường, không thể phân biệt điểm khác nhau giữa hai phiên bản. Theo người chủ của Booger 2, những thói quen và sở thích của nó vẫn không hề thay đổi.

Chú chó nổi tiếng nhờ khả năng thăng bằng trên dây

Gần đây một đoạn clip đang được lan truyền khắp các trang mạng xã hội cả trong và ngoài nước. Trong clip, chú chó nhỏ được chủ nhân hướng dẫn có thể đứng thăng bằng trên một sợi dây xích ở ven đường.

Ban đầu chú chó đứng cả 4 chân, sau đó chậm rãi nâng 2 chân trước lên. Làm người xem kinh ngạc không thôi. Ngoài ra nó còn có thể dựa vào vai chủ khi đang đi xe máy. Hoặc đứng thăng bằng 4 chân trên cửa sổ. Khả năng này của chú chó khiến nó nhanh chóng nổi tiếng trên internet.

Trên đây là một số thông tin thú vị, hy vọng các bạn sẽ thích. Nếu có bất kì thắc mắc thì bạn có thể gửi tin nhắn tới fanpage hoặc tìm hiểu một số bài viết về huấn luyện cho chó tại website bacsithuy.org