Một ngày của chú chó bị xích ngoài sân

Một ngày của chú chó bị xích ngoài sân
Một ngày của chú chó bị xích ngoài sân

Hình ảnh chú chó bị xích ngoài sân có làm bạn liên tưởng tới hình ảnh gì không? Chỉ để chú chó nằm đó và kìm hãm sự tự do của chúng. Sẽ nói không với vận động, không vui chơi, thậm chí là không được ăn uống đúng bữa. Có bao giờ bạn tự hỏi, một ngày của chú cún ấy trôi qua như thế nào hay không?

Tâm sự của chú chó bị xích ngoài sân sau một đêm

6:00 sáng: Con có thể thấy và nghe tiếng động ai đó đang di chuyển trong nhà, nhưng không ai ra ngoài ngó ngàng đến con. Có những tiếng nói, tiếng cười rộn ràng, con ước gì có thể bên cạnh họ lúc này.

6:30 sáng: Con đói và khát lắm. Con đã lỡ làm đổ hết thức ăn và nước uống khi mắc kẹt với sợi dây xích cổ tối hôm qua rồi.

6:45 sáng: Sợi dây xích chặt quá và nó đang siết lấy cổ của con.

Tâm sự của chú chó bị xích ngoài sân sau một đêm

8:15 sáng: Mọi người đã rời khỏi nhà. Con cố gắng vẫy đuôi chạy theo, hy vọng người ta để ý đến con dù chỉ một chút. Nhưng dây xích giữ chặt níu con lại về phía sau. Con ngã quỵ. Thật là vô dụng mà.

Chú chó bị xích tới chiều mà chẳng được ai quan tâm

8:15 sáng – 2:00 chiều: Con không biết phải làm gì nữa. Con không thể giữ nhà với cái dây xích cổ này. Con không có đồ chơi hay đồng loại nào xung quanh. Có thể nếu con sủa thì có ai đó sẽ đến và chơi với con chăng? Con quyết định sủa cả ngày hôm đó.

Chú chó bị xích tới chiều mà chẳng được ai quan tâm


2:30 chiều: Nhân viên Sở Bảo vệ Động vật đến và dán thông báo ở cửa. Họ nhìn con với ánh mắt thương hại. Nhìn con tệ lắm sao? Con biết mình bẩn lắm nhưng khó mà sạch sẽ được khi mà lúc nào cũng nằm ở một nơi bẩn. Con chạy theo vòng tròn, gầm gừ và sủa ông ấy vì chẳng biết làm gì hơn. Con cũng gầm gừ và sủa mọi người đi ngang sân như vậy.

Những hy vọng mong manh của chú chó bị xích

3:15 chiều: Người bé nhất nhà đã về. Có thể họ sẽ chơi đùa với con! Nhưng không. Sau đó con đi vệ sinh, chỉ cách chuồng vài mét.

5:30 chiều: Hầu hết mọi người đã về đến nhà. Một trong số họ gỡ thông báo của nhân viên Sở Bảo vệ Động vật và quát để con thôi sủa nữa. Con bước tới rồi lại bước lui, bối rối không biết làm gì.

6:00 chiều: Con ngửi thấy mùi thức ăn. Con đói và khát lắm.

Những hy vọng mong manh của chú chó bị xích

7:00 tối: Ông chủ bước ra ngoài và nhìn con. Ông ấy cho con ăn và uống. Con mừng vì đã có người chú ý đến mình đến nỗi nhảy chồm lên, làm đổ khay thức ăn và làm bẩn quần áo của ông ấy. Ông ấy mắng con và đổ lỗi rằng thái độ này của con chính là một trong những lý do con không được ở trong nhà cùng họ.

8:00 tối: Lại một đêm cô đơn nữa trôi qua. Con đã mơ về việc được tung tăng chạy nhảy và nô đùa với những đứa trẻ. Nhưng điều đó quá xa vời phải không. Con chỉ là con chó bị xích và chẳng thể làm gì hơn.

✚ bacsithuy.org