Mèo có lông màu bò sữa thì có gì đặc biệt?

Mèo có lông màu bò sữa thì có gì đặc biệt?
Mèo có lông màu bò sữa thì có gì đặc biệt?

Bạn đã bao giờ bạn thắc mắc mèo màu bò sữa là loài mèo nào? Và chúng có dễ nuôi hay không chưa? Cũng giống như những chú chó, mèo màu bò sữa có hai màu lông. Màu trắng và đen xen lẫn nhau.

Màu lông của mèo do các nhiễm sắc thể quy định. Nhiều người cho rằng cứ phải lông màu đen, lông trước ngực hay cả bốn chân màu trắng mới là mèo bò sữa. Trên thực tế bất kể loài mèo nào có hai màu trắng đen đều được gọi là mèo bò sữa. Không khó để bắt gặp loài mèo có hai màu lông trắng đen như mèo Devon Rex, Maine Coon, mèo rừng Na Uy… Bài viết này, bacsithuy.org sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài mèo có 2 màu lông đặc biệt này.

Mèo màu bò sữa có giới tính đồng đều nhau

Mèo con màu bò sữa với vẻ bề ngoài có vẻ rất nam tính, thế nhưng trên thực tế số lượng mèo cái và mèo đực là ngang nhau. Khác với giống mèo vàng, mèo đực lại chiếm số lượng lớn hơn. Còn mèo tam thể hay mèo đồi mồi đại đa số là giống cái.

Mèo màu bò sữa có giới tính đồng đều nhau

Nếu bạn quan sát kĩ sẽ thấy mắt của chúng màu xanh. Thông thường mắt chúng có màu đồng hoặc xanh. Khi kết hợp với lông màu đen trắng khiến chúng trở nên hết sức kiêu sa.

Tính cách mèo con màu bò sữa?

Nói về tính cách, những chú mèo màu bò sữa nổi tiếng với sự hoạt bát nhanh nhẹn. Đặc biệt rất thích vui chơi và nô đùa. Việc nuôi một một chú mèo màu bò sữa chắc chắn mang tới cho bạn nhiều niềm vui mới. Hơn nữa, chúng có IQ cực cao, rất quấn chủ.

Tính cách mèo con màu bò sữa?

Nếu bạn là người yêu thích sự yên tĩnh thì không nên nuôi mèo màu bò sữa. Với bản chất tinh nghịch và phá phách có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngược lại, nếu thật sự yêu thích chúng, chúng sẽ là những người bạn thật sự năng động và vui vẻ. Đây thật sự là những người bạn tốt. Nó có thể giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn và sống tích cực hơn.


Một số lưu ý khi nuôi mèo màu bò sữa

Nếu trong nhà có nuôi một chú mèo bò sữa thì tốt nhất không nên có chậu và bồn hoa. Hoặc cần thiết kế sao cho chúng ở ngoài tầm với của những chú mèo cưng. Những món đồ dễ vỡ như thủy tinh, cốc, bình hoa… cũng cần bố trí cẩn thận. Những đồ dùng này nhanh chóng sẽ trở thành đồ chơi của mèo cưng. Chỉ trong ít phút, bạn sẽ phải dọn dẹp một đống đổ nát và bừa bộn.

Một số lưu ý khi nuôi mèo màu bò sữa

Bạn có thể mua các món đồ chơi như bàn, trụ cào móng, cat tree tại các siêu thị thú cưng Pet Mart để mèo cưng có thể chơi đùa thoải mái. Không lo chúng nghịch phá đồ đạc trong nhà. Hoặc sử dụng một số loại tinh dầu, nước hoa… để chúng tránh xa những món đồ cấm kỵ trong nhà.

Như vậy, với những thông tin mà bác sĩ thú y cung cấp về mèo màu bò sữa bạn có thể quyết định việc có nên nuôi chúng hay không? Để thấy được độ đáng yêu và ngộ nghĩnh của chúng, bạn cũng có thể tham khảo bộ phim hoạt hình ” Cảnh sát mèo đen”. Đây cũng chính là bộ phim được lấy cảm hứng từ những chú mèo màu bò sữa.

Mèo có lông màu bò sữa thì có gì đặc biệt?
5 (100%) 4 votes