Liệt kê danh sách những bệnh lây từ chó sang người

Liệt kê danh sách những bệnh lây từ chó sang người
Liệt kê danh sách những bệnh lây từ chó sang người

Bệnh sán chó có lây từ người sang người không? Trong tất cả các bệnh có nguy cơ lây từ chó sang người phải kể đến: bệnh dại, vi khuẩn và ký sinh trùng, dị ứng.

Cho dù chúng ta coi chó cưng là một thành viên thân thiết trong gia đình. Nhưng nếu tiếp xúc quá thân thiết, sẽ mang đến cho chúng ta không ít “rắc rối”. Đặc biệt là phải chú ý những căn bệnh cả người và chó đều mắc phải. Những bệnh mà chó và chủ nhân dễ mắc phải đó là gì. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bệnh ở chó lây sang người: Bệnh dại

Nói đến bệnh dại, mọi người đều biết là “có thể phòng không thể trị”, cũng là một loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất. Tuy chó con của chúng ta đã tiêm phòng bệnh dại. Nhưng không phát bệnh không đại biểu không có độc. Vì thế, không bao giờ tiếp xúc quá thân mật với chó con, tránh tiếp xúc nước bọt, máu… Càng không được tiếp xúc với chó mèo không rõ nguồn gốc trên đường. Cũng như những loại động vật hoang dã khác.

Bệnh ở chó lây sang người: Vi khuẩn & ký sinh trùng

Các loại vi khuẩn và ký sinh trùng của chó con đều sẽ tấn công con người. Đây cũng là vấn đề người và vật cùng bị bệnh. Tuy sẽ không tạo nên hậu quả xấu, nhưng chó con khó chịu, chúng ta cũng sẽ không yên tâm. Cố gắng không để chó con tiếp xúc với những nguồn bệnh vi khuẩn, lúc bình thường phải bảo vệ thật tốt. Không đến những nơi hoang dã, khử độc môi trường trong phòng định kỳ. Mỗi ngày kiểm tra tình trạng lông của chó. Vào mùa xuân hạ, tiến hành biện pháp tẩy giun cho chó con.

Bệnh ở chó lây sang người: Giun

Giun đũa là ký sinh trùng bên trong cơ thể. Đối với chó con, đối với con người đều có nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Chó từ 3 tháng đến nửa năm, cho dù phát hiện được chó con có giun hay không, đều phải tiến hành tẩy giun định kỳ. Cũng có nghĩa là, sau khi chúng ta vuốt ve, tiếp xúc với chó con, đều phải rửa sạch hai tay. Đối với tất cả thức ăn và đồ dùng. Đặc biệt là các loại thịt, hoa quả, rau, đều phải khử độc, diệt khuẩn, tránh bị bệnh qua đường miệng. Nếu phát hiện vì ký sinh trùng dẫn đến không thoải mái. Cho dù là chó cưng hay chúng ta, đều phải nhanh chóng đến bệnh viện thú y.

Bệnh ở chó lây sang người: Dị ứng

Đây là do chó gây ra, tạo nên ảnh hưởng nghiêm trọng cho 2% người bị dị ứng với lông thú cưng. Đặc biệt là đối với da, hệ thống hô hấp của chúng ta sẽ sinh ra các phản ứng: ngứa da, chảy nước mắt, chảy nước mũi, khó thở, buồn nôn, hắt hơi. Thậm chí xuất hiện co thắt phế quản, hen suyễn. Nếu tình hình nghiêm trọng, tốt nhất tìm nguồn gây dị ứng, nếu có liên quan đến chó cưng, phải nghe theo lời dặn của bác sĩ.

Tất nhiên, tăng độ ẩm, lọc không khí, để cún cưng cách xa phòng ở của người, thường xuyên chải lông và tắm rửa, làm sạch khăn trải giường, sa lon, đồ dùng của chó con,… sẽ giảm bớt dị ứng.

bacsithuy.org

Liệt kê danh sách những bệnh lây từ chó sang người
5 (100%) 1 vote

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn