Làm thế nào để ngăn chặn thỏ bị viêm da ở chân?

Làm thế nào để ngăn chặn thỏ bị viêm da ở chân?
Làm thế nào để ngăn chặn thỏ bị viêm da ở chân?

Nếu thỏ thú cưng không có đệm lót chân thích hợp sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da chân ở chúng, phần chân của thỏ không giống của chó mèo, đệm lót là một đồ dùng vô cùng quan trọng đối với chúng, không những có thể bảo vệ phần chân trong môi trường khô hanh, còn có thể phòng tránh di dạng chân. Vậy làm thế nào mới có thể ngăn ngừa bệnh viêm da chân của thỏ?

Nên để chân thỏ giẫm ở nơi như thế nào để tránh bị viêm da?

Bạn có thể thử nghĩ xem, thỏ hoang đứng ở nơi như thế nào? Tất nhiên là ở trên cỏ mềm, vì thế nếu chuồng thỏ làm bằng chất liệu thép cứng, vậy cần rải đất dưới nơi chúng đứng, thêm một ít cỏ khô là có thể giải quyết xong vấn đề.

Có thể thêm đệm lót mềm để tránh bị viêm da chân

Nếu bạn thấy thỏ con của mình bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh ở thời kỳ đầu, có thể xem xét đến việc đặt đệm lót mềm trong chuồng (tỏ con sẽ không cắn đệm) hoặc rải cỏ dưới đệm chân.

Vận động nhiều

Vận động nhiều là việc rất quan trọng! Thỏ thả nuôi có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn rất nhiều so với nhỏ được nuôi trong chuồng.

Môi trường sống khô ráo, sạch sẽ

Nuôi thỏ con trong môi trường ẩm ướt và không sạch sẽ, không mức các bệnh về da mới là hiện tượng lạ! Mỗi ngày cần dọn dẹp chuồng, khoảng một hai tuần khử độc một lần, công cụ trong chuồng ngày thường cần được phơi nắng. Khi chuồng chưa được sạch sẽ, không nên để thỏ con quay về. Môi trường vận động của chúng cũng cần khô rso và được quét dọn sạch sẽ.

Duy trì cân nặng, không để thỏ con béo phì

Thực ra thỏ con nên được nuôi béo một chút mới tốt. Nhưng không nên quá béo, nguy hại của béo phì không cần nói đến mọi người cũng đều biết, quá béo sẽ làm tăng áp lực xuống dưới chân, dễ bị mắc bệnh.

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn