Kinh nghiệm phỏng đoán để biết chó bị bệnh hay không?

Kinh nghiệm phỏng đoán để biết chó bị bệnh hay không?
Kinh nghiệm phỏng đoán để biết chó bị bệnh hay không?

Làm thế nào để biết chó bị bệnh hay không? Bạn không biết cách quan sát phân của chó ỉa ra để xem sức khỏe của chúng như thế nào? Mặc dù bên ngoài sức khỏe và tinh thần của chó đều rất tốt. Vậy thì làm thế nào để biết chúng có bị bệnh gì bên trong hay không? Hãy cùng tìm hiểu cách phán đoán tình trạng sức khỏe của chó qua bài viết dưới đây.

Phán đoán chó bị bệnh hay không qua tình trạng sức khỏe

  1. Quan sát khả năng ăn uống để phán đoán tình trạng sức khỏe của chó. Thông thường chúng bị bệnh sẽ có tình trạng ăn uống không tốt.
  2. Phải lưu ý xem chó có ỉa / bài tiết có gì lạ không. Bao gồm số lần bài tiết và chất lượng phân.
  3. Có thể quan sát tinh thần và hành vi của chó có hoạt bát tinh nghịch như ngày thường không?
  4. Lông và da của chó có bị bạc màu không, có hiện tượng rụng lông không?
  5. Chú ý đến hô hấp của chó xem có thuận lợi không, có hiện tượng khó thở không.
  6. Kiểm tra nhiệt độ cơ thể của chó xem có bình thường không.

Nếu bạn nghi ngờ chó bị bệnh, phương pháp đáng tin cậy nhất là mang chúng đến bệnh viện thú y kiểm tra. Nếu thực sự chó bị bệnh, phải bớt chút thời gian ở bên cạnh chăm sóc cho chúng. Sự quan tâm của chủ nhân là một trong những yếu tố giúp chó cưng chống lại bệnh tật và nhanh chóng phục hồi.

Tình trạng sức khỏe của chó trong giai đoạn đặc biệt

Mỗi năm chó phát dục và mang thai một hoặc hai lần. Thời gian chúng động dục sẽ chảy một lượng máu nhỏ ở bộ phận sinh dục, ba tuần sau kể từ giai đoạn này chủ nhân phải chú ý đến sự giao lưu của chúng với những chú chó khác giới. Nhằm phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tránh để chó có thai chó con lai, để đảm bảo cuộc sống sau này của chó con. Nếu có ý định để chúng sinh sản thì 7 – 14 ngày sau khi có kinh là thời gian giao phối tốt nhất.

Làm sạch cho chó sau khi sinh được 2 tháng hoặc trong mười ngày sau đó không bị bệnh tật. 1 tuần sau khi tiêm chủng, là thời gian có thể tắm. Vì cơ thể của chó không có tuyến mồ hôi, mùa hè một tuần tắm nhiều nhất là 1 lần. Còn mùa đông tắm nhiều nhất là 2 lần một tuần. Khi tắm cho chó, kiêng kỵ nhất là dùng chất tẩy rửa và xà bông thông thường của người. Những loại này có thể phá vỡ độ PH trên da chúng, làm tổn thương da của chó. Sản phẩm sữa tắm chuyên dụng dành riêng cho chó sẽ công dụng sát khuẩn ở mức độ nhất định và an toàn.

Chú ý: tắm quá kỹ hoặc dùng sữa tắm không thích hợp sẽ khiến chó cưng mắc các bệnh về da. Sau khi tắm xong phải sấy khô cho chúng ngay lập tức.

bacsithuy.org

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn