Kinh nghiệm lựa chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler con

Kinh nghiệm lựa chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler con
Kinh nghiệm lựa chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler con

Nên cho chó Rottweiler con ăn gì hiện nay là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi Rottweiler là một giống chó kích thước khá lớn. Để phát triển toàn diện, chúng cần có một chế độ chăm sóc hợp lý.

Trong đó thức ăn cho chó là vấn đề quan trọng nhất. Sử dụng thức ăn khô cho chó đúng cách sẽ giúp chú chó của bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Vậy làm cách nào để lựa chọn loại thức ăn phù hợp. Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Lợi ích của hạt khô cho chó Rottweiler con

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu thức ăn cho chó. Mỗi nhãn hiệu lại có công thức chế biến riêng. Nhìn chung các sản phẩm đều được phân loại theo từng dòng chó cụ thể, hoặc phân theo các giống chó riêng.

Lợi ích của hạt khô cho chó Rottweiler con

Ưu điểm của thức ăn khô là giúp người nuôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bạn sẽ không phải nấu nướng, tính toán khẩu phần ăn cho chó. Các loại hạt khô cho chó được chế biến phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của chó ở từng lứa tuổi.

Một số loại thức ăn chuyên dụng có khả năng ngăn ngừa một số bệnh ở chó. Giúp giảm mùi chất thải của chó. Cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng không có trong khẩu phần ăn thông thường.

Nhược điểm của thức ăn cho chó Rottweiler con

Thức ăn chuyên dụng cho chó hiện nay đa số ở dạng hạt khô. Do đó rất thiếu chất xơ và nước, là những thành phần vô cùng quan trọng đối với chó. Không chỉ với chó con mà cả với chó trưởng thành.

Chó chỉ ăn hạt khô trong thời gian dài có thể mắc chứng kén ăn. Khó quen với các loại thức ăn khác. Chưa nói tới việc có thể bị mất cân bằng dinh dưỡng. Chó có thể bị thừa đạm, béo trong khi lại thiếu chất xơ.

Nhược điểm của thức ăn cho chó Rottweiler con

Một khẩu phần ăn tốt nhất dành cho chó Rottweiler là kết hợp cả hạt khô và thức ăn ướt. Trong đó không thể thiếu rau củ quả, thịt tươi và các loại xương. (Xem thêm cách nuôi chó con tại bacsithuy.org)

Kinh nghiệm lựa chọn thức ăn cho chó Rottweiler con

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu thức ăn cho chó. Giá bán các sản phẩm cũng chênh lệch khá nhiều. Tuy nhiên bạn nên dựa theo nhu cầu dinh dưỡng và đặc điểm của từng dòng chó để lựa chọn loại thức ăn phù hợp.


Không có thước đo nào chính xác cho một loại thức ăn là tốt hay xấu. Chỉ là loại đó có phù hợp với chú chó của bạn không thôi. Rottweiler là giống chó lớn, trong giai đoạn phát triển, chó con cần thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với đầy đủ thông tin về thành phần dinh dưỡng. Nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho Rottweiler hoặc dòng chó bảo vệ. Chó Rottweiler con sẽ cần dinh dưỡng khác với chó trưởng thành.

Lưu ý khi cho chó Rottweiler con ăn hạt khô

Lưu ý khi cho chó Rottweiler con ăn hạt khô

Nên thay đổi đa dạng nhiều loại thức ăn với hình dạng và hương vị khác nhau. Như vậy sẽ kích thích chó ăn ngon miệng, không tạo cảm giác nhàm chán. Chó sẽ không kén ăn hoặc mất cân bằng dinh dưỡng.

Để một bát nước bên cạnh hoặc thêm nước vào thức ăn nếu chó ít uống nước. Nhất là với chó con, thêm nước sẽ giúp chúng dễ tiêu hóa thức ăn hơn. Khi trộn hạt khô với thức ăn ướt, nên tìm hiểu kĩ thành phần các loại thức ăn. Xem các loại thực phẩm này khi trộn lẫn có gây bệnh cho chó không.

Với các loại thức ăn dành riêng cho chó bị bệnh, không nên sử dụng một cách tùy tiện. Cần có hướng dẫn của các bác sĩ thú y. Bởi thành phần dinh dưỡng trong thức ăn chữa bệnh khác với hạt khô thông thường. Đặc biệt không trộn lẫn thức ăn chữa bệnh với thức ăn thường hoặc thức ăn ướt.

Trên đây là những lưu ý của chuyên gia khi sử dụng thức ăn khô cho chó Rottweiler. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn mới về việc chăm sóc chó cưng của mình. Nếu bạn đang quan tâm: mua bán chó Rottweiler giá rẻ bao nhiêu, cách chọn chó rottweiler con, huấn luyện chó. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn thức ăn khô cho chó Rottweiler con
5 (100%) 2 votes