Kinh nghiệm đặt tên cho chó chuẩn không phải chỉnh

Kinh nghiệm đặt tên cho chó chuẩn không phải chỉnh
Kinh nghiệm đặt tên cho chó chuẩn không phải chỉnh

Đặt tên cho chó khi chó được đón về nhà mới, việc đầu tiên chủ nhân nên làm là đặt tên cho để chúng có thể nhận biết được khi nào chủ nhân đang gọi mình.

Đặt tên bình thường càng dễ gọi

Có vài từ, khi đặt tên cho chó chỉ là buột miệng nói ra, ví dụ như Đậu, Bin, Bi, Milu, Peter, Jerry, Mary, Lạc Lạc, QQ… những tên này không đặc biệt, nhưng tiếng lại lanh lảnh, chó con rất dễ tiếp nhận.

Đặt tên cho chó theo linh cảm từ các loại chó

Chó con rất ngoan ngoãn, thông minh lanh lợi, khiến mọi người yêu thích, như Tuyết Nhi, Pudding, Cooky, phomai, Đậu Đậu, Cà phê, CoCo, YoYo, Apple những cái tên thân thiết lại chứa chan tình cảm, khiến quan hệ của chúng ta và chó con càng thân thiết hơn.

Đặt tên cho chó theo tên nhân vật trong phim 

Tên người được đặt cho chó con, không có ý hạ thấp hay coi thường, chỉ là một cách hài hước và dí dỏm, ví dụ như Patton, Lucas, Mario, Mitch, Carmen,…những cái tên này, có thể thể hiện sở thích của chủ nhân, lại rất có cá tính.

Đặt tên cho chó theo những cái tên trong tác phẩm văn học

Ví dụ như cháo và bánh nhân đậu, gấu trúc và trúc, đinh đinh và đang đang, bảo bảo và bối bối, Gollum và Cuca,…mỗi lần chủ nhân gọi thân mật như vậy, chó con đều như cơn gió chạy đến bên người.

Đặt tên cho chó ngụ ý vui vẻ và may mắn

Đây là cách đặt tên rất phù hợp với người Việt Nam, ví dụ như Phú Quý, Đức Phúc, Lai Phúc, Vương Tài,…nghe có cảm giác rất vui vẻ, hạnh phúc, mỹ mãn, cũng rất hài hước.

Đặt tên cho chó theo tên nước ngoài

Tên tiếng anh rất thời thượng, vừa hay có thể hình dung được Teddy của chúng ta, ví dụ: Happy (vui vẻ, hạnh phúc), Sunny (Ánh mặt trời), Beauty (xinh đẹp), Summer (mùa hè), Lucky (may mắn), Angel (thiên thần), Kitty,…tên tiếng anh nghe rất có cảm giác vần luật, đặc biệt và nổi bật.

Sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến chó con từ từ quen với tên của mình, cũng là điều kiện trước tiên để huẩn luyện “gọi về”.

Khi phê bình, dạy bảo chó con, cố gắng không gọi tên của thú cưng, nếu không lần sau lúc gọi nó, nó sẽ cho rằng lại bị “lên lớp”.

Lúc gọi tên của chó con, phải có mục đích và khẩu lệnh hành vi rõ ràng, như vậy, tên sẽ không phải là khẩu hiệu, mà trở thành chủ nhân có lời muốn nói, có ý nghĩa là “chú ý”.

Mỗi lần lúc gọi tên thú cưng, phải duy trì ngữ điệu, ngữ âm đồng nhất, như vậy sau này chó con quen rồi, cho dù ở cùng chó con trùng tên, cũng rất dễ nghe ra khẩu lệnh của chủ nhân nhà mình.

Cấm kỵ khi đặt tên cho chó

  • Âm điệu quá trúc trắc.
  • Từ ngữ không đủ vang dội.
  • Từ đồng âm dễ bị hiểu lầm.
  • Tránh liên quan đến cá nhân và vai vế.
  • Tên dài và phức tạp.
  • Tên dễ bị trùng lặp.

bacsithuy.org

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn