Hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay cùng chủ

Hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay cùng chủ
Hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ cho chó đi máy bay cùng chủ

Đưa chó đi máy bay chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc để chó mèo ở nhà. Vì bây giờ đã có dịch vụ đem chó lên máy bay và được ngồi cạnh chủ luôn. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Bác sĩ thú y nhé.

Đăng kí dịch vụ máy bay

Đầu tiên cún phải trên 10 tuần tuổi và đã tiêm dại. Sau khi đã xác định được ngày giờ bay, thì mọi người lên văn phòng của Vietnam Airlines ở Quang Trung (25 Tràng Thi) để đăng kí dịch vụ đem chó lên cabin.

Đăng kí dịch vụ máy bay

Khi đi thì đem theo sổ tiêm phòng và dại. Đo kích thước của túi vận chuyển (size S 34x18x24) đây là quy định kích thước túi vận chuyển được mang lên, cả lồng cả chó <6kg, mới được mang lên cabin nhé.

Nên đi đăng kí sớm càng tốt, vì mỗi chuyến bay chỉ nhận 2 bé hay sao ấy. Chỉ có Vietnam Airlines mới đồng ý vận chuyển động vật thôi nhé.

Xin giấy kiểm dịch cho chó đi máy bay

Trước ngày bay 1 ngày thì lên Chi cục thú y (nếu đi trong nước) – ở Nhà số 3 TT26- KĐT Trung Văn, Hà Đông hoặc Cục thú y (nếu đi nước ngoài) – ở ngõ 78 Giải Phóng để xin giấy kiểm dịch. Nhớ đem theo cả chó đi để kiểm tra nhé.

Mọi người lưu ý là tiêm dại phải tiêm ở những nơi của nhà nước có dấu tròn mới được chấp nhận nhé. Tiêm ở phường, hoặc các trạm thú y đó nhé các bạn.

Còn nếu tiêm dại ở phòng khám thì bắt buộc phải có bản photo giấy phép hành nghề của bác sĩ tiêm. Mình cũng tiêm ở phòng khám, đi 13km tới nơi thì các anh bên kiểm dịch bảo là bắt buộc phải có giấy phép hành nghề đó. Mình mếu xệch cả mặt. Hôm đi xin, trời vừa mưa vừa xa nhà, mà giờ lại quay về thì đúng là chết. May là các anh bảo gọi điện nhờ người ta chụp ảnh cho rồi ra in. Vậy là xong khoản xin giấy kiểm dịch, mất phí 100k.

Ra sân bay

Ra sân bay

Tới ngày bay, ra check in trước 2 tiếng và nói với họ là có đem theo chó. Họ sẽ check in cho mình, và sẽ hẹn mình lát trả lời, vì còn phải đợi sự đồng ý của cơ trưởng. Mà cơ trưởng thì thường có mặt trước lúc bay 40′ thôi. Nay mình bay 18h00, check-in từ 15h30 mà tới tận 17h20 mới được tiếp viên gọi điện thông báo là có cho lên đó.

Đóng tiền phí là 1tr100k. Sau đó qua cửa an ninh, họ sẽ lại kiểm tra chó 1 lần nữa. Qua được cửa an ninh là cứ thể ung dung cho chó đi máy bay thôi. Mà có chó đi cùng là bắt phải ngồi ghế dưới cùng đó nhé.

Chú ý: Nếu chó to thì các bạn đăng kí gửi khoang hành lý nhé. Nhưng cũng vẫn phải xin giấy phép kiểm dịch đó nhé. Gửi khoang hành lý thì chi phí sẽ rẻ hơn, có mấy trăm thôi. Các bạn lên trang web của Vietnam Airlines để xem nhé. Gửi như thế thì không cần sự đồng ý của cơ trưởng.

Trên đây là những hướng dẫn cho bạn nào muốn cho chó đi máy bay, nếu có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp thì có thể gửi tin nhắn qua page hoặc tìm hiểu những thứ cần thiết khi đưa chó đi máy bay tại website bacsithuy.org nhé.