Hướng dẫn cách cho chó ăn tốt nhất

Hướng dẫn cách cho chó ăn tốt nhất
Hướng dẫn cách cho chó ăn tốt nhất

Quá trình nuôi dưỡng và kinh nghiệm cho chó ăn không thể dễ dàng nhìn thấy được vì sẽ có rất nhiều khó khăn khi bạn đắn đo lựa chọn thực phẩm, vật dụng chăm sóc cho chúng. Cho đến khi bạn tìm ra được đúng loại thực phẩm phù hợp thì đó là lúc bạn phải quyết định phương pháp cho ăn hợp lý nhất! Có 2 phương pháp chính, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của bạn mà bạn có thể áp dụng!

Cho chó ăn tự do

Đây là phương pháp mà bạn chỉ cần đổ đầy thức ăn vào chén ăn và cho chó ăn bao nhiêu tùy vào ý của chúng. Thực phẩm khô với thời gian bảo quản lâu, không dễ bị hỏng như thực phẩm ướt.

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp này chính là sự nhanh gọn đối với những người bận rộn. Ngoài ra, vật nuôi có thể ăn bất cứ khi nào chúng muốn và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhiều vật nuôi khác nhau.

Cho chó ăn tự do

Ngoài ra, cũng có nhược điểm và trong số đó là sự tranh giành thức ăn của những vật nuôi trong nhà, sự thừa cân khi ăn quá nhiều.

Cho chó ăn theo lịch trình, theo từng phần

Một thời gian biểu cho chó ăn hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn mà thú cưng tiêu thụ. Quản lý thời gian ăn và khối lượng thức ăn sẽ giúp vật nuôi tránh khỏi tình trạng quá cân hay béo phì.


Nhược điểm lớn nhất ở phương pháp này chính là bạn phải cho chó ăn nhiều lần trong ngày, điều này đặc biệt khó khăn khi bạn không có quá nhiều thời gian chăm sóc chúng.

Cân nhắc các lựa chọn của bạn

Nếu bạn vẫn phân vân không thể quyết định phương pháp cho chó ăn nào phù hợp nhất, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Tùy thuộc vào từng giống chó và tuổi tác mà bạn có thể cân nhắc đến từng phương pháp áp dụng. Ngoài ra, một số vật dụng thiết kế tự cấp thức ăn tự động có thể sẽ phù hợp với chó nhỏ.

Cho chó ăn theo lịch trình, theo từng phần

Cuối cùng, hãy xem xét cả về sức khỏe lâu dài của chó mà đưa ra quyết định phù hợp nhất!

✚ bacsithuy.org

Hướng dẫn cách cho chó ăn tốt nhất
Đánh giá