Huấn luyện chó yên lặng chờ đợi chuẩn bài

Huấn luyện chó yên lặng chờ đợi chuẩn bài
Huấn luyện chó yên lặng chờ đợi chuẩn bài

Huấn luyện chó yên lặng chờ đợi là một trong những loại huấn luyện thường được dùng đến. Đặc biệt là khi bạn dắt chó ra ngoài nhưng muốn rời đi mua đồ hoặc đi vệ sinh. Bạn sẽ phát hiện ra rằng. Nếu chó của bạn có thể học được cách ngoan ngoãn ngồi đợi bạn, vậy đó sẽ là một việc tuyệt vời thế nào.

Làm thế nào huấn luyện chó yên lặng chờ đợi?

Đầu tiên bạn phải dùng ngôn ngữ và hành động tay để cho chúng biết: “chờ”, sau đó rời khỏi chú chó của bạn, không cần đi quá xa, sau đó bạn quay người lại nhìn xem chó có đứng yên như lúc bạn rời đi không. Nếu chúng thực sự không rời khỏi vị trí ban đầu, bạn có thể quay về bên cạnh chúng để khen thưởng, cho chúng chút đồ ăn, vuốt ve cổ và vai chúng, còn phải để chúng nhìn thấy biểu tình khen ngợi của bạn.

Phải biết rằng, chó cưng vốn không hiểu lời bạn nói, dù thông minh cũng không có khả năng này. Nếu có lúc bạn cảm thấy chúng rất “giỏi hiểu lòng người”, đó  cũng chỉ là vì chúng nhớ được cách bạn khen ngợi chúng.

Ngược lại, nếu bạn phát hiện sau khi mình rời đi chúng đi theo sau (hiện tượng này rất có khả năng xảy ra), bạn phải lập tức lặp lại cách huấn luyện vừa rồi, hơn nữa phải dùng biểu tình và ngôn ngữ cơ thể cho nó biết: bạn rất không vừa lòng đối với biểu hiện vừa rồi của chúng. Tiến hành lặp lại nhiều lần. Chó có thể hiểu được hàm ý thực sự của việc bạn muốn chúng “chờ”.

Sau này bạn có thể kéo dài thời gian và khoảng cách rời đi dần dần, chó sẽ dần tạo thành thói quen đợi bạn xử lý xong việc quay lại.

Chú ý khi huấn luyện chó yên lặng

Khi huấn luyện chó nên chọn nơi rộng rãi, không bị làm phiền, nó mới có thể chuyên tâm học tập. Mỗi lần luyện một loại động tác, mỗi ngày sau khi học xong một động tác trong 15 phút, cầm dây xích luyện tập lại, hài lòng rồi mới dạy động tác khác.

Khi chúng làm sai hoặc không nghe lời không nên trừng phạt chúng, mà phải sờ sờ đầu chúng, khích lệ chúng vài câu, chúng sẽ càng nghe lời, vì phần thường không bao giờ bị chê ít.

bacsithuy.org

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn