Huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới

Huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới
Huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới

Là chủ nhân, bạn nên nghĩ cách huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới thật nhanh chóng. Nuôi một bé chó cưng mới là việc khiến mọi người vui vẻ. Nhưng khi chó con đến một môi trường mới, không tránh được việc căng thẳng, không kịp thích nghi. Và sự sợ hãi cũng là một biểu hiện rất bình thường. Để thú cưng có thể hòa nhập với môi trường mới tốt hơn, nhanh chóng bắt đầu cuộc sống bình thường. Hãy cùng tìm hiểu cách huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị cho việc huấn luyện chó thích nghi

Đầu tiên, phải để  Poodle  nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, trước khi chúng đến nơi ở mới, nên tạo ra một môi trường sống ấm áp, thoải mái cho nó. Ví dụ, cần chuẩn bị tổ, đệm lót, cùng những đồ dùng hàng ngày. Tạo ra một cái tổ nhỏ an toàn, dễ chịu cho Poodle .

Dạy chó thích nghi với môi trường mới

Sau khi chó con đến môi trường mới, phụ huynh cũng phải cho nó đủ thời gian, không gian, để chó con có thể nhận biết môi trường mới. Chủ nhân không nên đến quấy rối nó, càng không nên để người lạ đến kích thích trêu đùa nó. Tất nhiên, mỗi ngày bớt một khoảng thời gian nhất định ở bên cạnh chó con là điều vô cùng cần thiết. Người nhà cũng có thể dần dần tiếp xúc với cún cưng để tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Điều đó sẽ khiến chú chó có thể quen thuộc với người nhà hơn.

Khi đến gần chúng, không nên có ác ý khiêu khích trêu chọc nó. Phải cho chúng có cảm giác an toàn. Bạn có thể nhẹ nhàng ôm nó, nhẹ nhàng vuốt lưng nó. Hoặc nhẹ đi đến bên tổ của nó, sau đó nhẹ nhàng gãi lưng nó. Khi chúng vui vẻ, thả lỏng, có thể từ từ thử ôm nó, chơi đùa với nó… Những hành động này có thể khiến chúng nhanh chóng làm quen với người nhà. Dễ dàng quen thuộc với môi trường mới.

Hướng dẫn chó thích nghi với môi trường, phải cho nó có đủ thời gian. Trong quá trình này không thể mù quáng kích thích, ép buộc chúng. Phương pháp tốt nhất là tạo ra một cuộc sống thoải mái, thư giãn cho cún cưng. Khi chúng được thư giãn, chúng sẽ cảm thấy an toàn và chủ động hòa nhập với cuộc sống ở môi trường mới dễ dàng hơn.

✚ bacsithuy.org

Huấn luyện chó thích nghi với môi trường mới
Đánh giá