Huấn luyện chó ngậm đồ cực đơn giản và hiệu quả

Huấn luyện chó ngậm đồ cực đơn giản và hiệu quả
Huấn luyện chó ngậm đồ cực đơn giản và hiệu quả

Huấn luyện chó ngậm đồ vật là một động tác huấn luyện giúp tận hưởng niềm vui với cún cưng của bạn. Đây là một động tác huấn luyện rất phức tạp, bao gồm “ngậm”, “thả”, “gọi”, “phân biệt”, vì thế, khi huấn luyện nhất định phải tiến hành theo từng bước riêng biệt phân tách, từ từ hình thành, không thể quá vội vàng gấp gáp. Cần phải huấn luyện chó ngậm đồ vật một cách kiên nhẫn.

Đầu tiên nên huấn luyện chúng phản xạ có điều kiện với khẩu lệnh “ngậm”, “thả”. Phương pháp huấn luyện nên phân chia dựa vào loại tinh thần và tình hình đực thù của chó, thường dùng cách hướng dẫn dẫn dụ và cưỡng ép.

Huấn luyện chó ngậm đồ vật bằng phương pháp hướng dẫn dẫn dụ

Huấn luyện chó ngậm đồ vật bằng phương pháp hướng dẫn dẫn dụ

Khi dùng phương pháp hướng dẫn dẫn dụ, nên lựa chọn nơi có môi trường trong sạch yên tĩnh và đồ vật dễ khiến chú chó phấn khích. Tay trái cầm đồ vật, nhanh chóng lắc lắc trước mặt chúng, khiến chúng phấn khích, sau đó ném ra nơi xa khoảng 1 – 2 mét, lập tức ra khẩu lệnh “ngậm”, trước khi chú chó đến ngậm đồ vật kia, lại lặp lại khẩu lệnh “ngậm”, nếu chó ngậm đồ vật kia, nên khen ngợi nó bằng cách ra khẩu lệnh “tốt” và vuốt ve khen thưởng, để chúng ngâm đồ vật đó một lúc (khoảng 30 phút), rồi ra khẩu lệnh “thả”, sau khi chủ nhân nhận được đồ vật, nên dùng thức ăn làm phần thưởng cho chúng. Sau khi lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ hình thành phản xạ có điều kiện.

Huấn luyện chó ngậm đồ vật bằng phương pháp cưỡng ép

Có một vài chú chó phải dùng đến phương pháp cưỡng ép. Lúc này, ra lệnh cho chú chó ngồi bên phải chủ nhân, ra khẩu lệnh “ngậm”, tay trái cầm đồ vật, tay phải mở miệng của chún, để đồ vật vào trong miệng chúng, rồi dùng tay trái nắm chắc cằm của chúng. Thời kỳ đầu huấn luyện, sau khi chó ngậm đồ vật vài giây phải ra khẩu lệnh “thả”, lấy đồ vật ra, cho chúng phần thưởng. Sau khi lặp lại huấn luyện nhiều lần, có thể tiến hành huấn luyện ra khẩu lệnh “ngậm”, “thả”.

Huấn luyện chó ngậm đồ vật bằng phương pháp cưỡng ép

Các bạn nên kết hợp mua các sản phẩm hỗ trợ huấn luyện tại hệ thống các cửa hàng của Pet Mart sẽ giúp ích cho quá trình huấn luyện hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

© Bacsithuy.org

Like và nhập câu hỏi bên dưới để được tư vấn

 

Mua quần áo cho chó đẹp và giá rẻ ở đâu?

Mua quần áo cho chó đẹp và giá rẻ ở đâu?

Những kiến thức phối giống cấm kỵ dành cho chó Poodle

Những kiến thức phối giống cấm kỵ dành cho chó Poodle