Huấn luyện chó Doberman cần chú ý những vấn đề gì?

Huấn luyện chó Doberman cần chú ý những vấn đề gì?
Huấn luyện chó Doberman cần chú ý những vấn đề gì?

Chó Doberman là một giống chó giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Vậy huấn luyện chó Doberman như thế nào? Chó Doberman có tính cách dũng mãnh bẩm sinh, đối với chủ nhân khá trung thành. Hơn nữa giống chó này có tính phục tùng rất cao. Chính vì thế khi huấn luyện không cần tốn quá nhiều công sức. Nhưng dễ huấn luyện không có nghĩa là bạn có thể dễ dãi với chúng. Khi huấn luyện bạn phải luôn duy trì thái độ nghiêm túc. Khi cần nghiêm khắc không được quá mềm yếu. Vì thế khi huấn luyện chó Doberman, bacsithuy.org đưa ra một số điểm cần chú ý dưới đây.

Cách huấn luyện chó Doberman

Đầu tiên, trong quá trình huấn luyện chó Doberman, yêu cầu chủ nhân phải vuốt ve, giao lưu nhiều với chúng. Việc này để tạo cảm tình giữa chó Doberman với chủ nhân. Chủ nhân có thể vỗ về và khen thưởng chúng sau khi hoàn thành huấn luyện. Hãy để chó Doberman có thể cảm nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của bạn. Hành động như vậy không chỉ kéo gần khoảng cách với chúng, còn có thể khiến chúng cảm thấy an toàn.

Cách huấn luyện chó Doberman

Thứ hai, tuy nhấn mạnh là phải quan tâm và vuốt ve chó Doberman trong huấn luyện, nhưng tuyệt đối không thể cưng chiều chúng một cách không nguyên tắc. Chó Doberman trong cuộc sống gia đình, khi tiếp nhận huấn luyện nên học quy tắc, không thể tùy tiện. Vì thế, khi chó con cố tình nghịch ngợm, chủ nhân cũng phải có thái độ kiên quyết phê bình. Đồng thời dạy bảo chúng, để ngăn ngừa chúng có những hành vi không tốt. Cũng tránh để chúng mang lại những rắc rối đến cuộc sống gia đình.

Những điều cần chú ý khi huấn luyện chó Doberman

Khi huấn luyện chó Doberman, bạn còn phải đặc biệt chú ý, không thể đơn giản sử dụng những cách huấn luyện khen thưởng sau khi nó hoàn thành hành động. Mà nên sử dụng cách biểu dương như vuốt ve chúng. Đối với giống chó Doberman, thức ăn và đồ chơi không thể thay thế sự quan tâm và yêu thương của chủ nhân.

Những điều cần chú ý khi huấn luyện chó Doberman


Chủ nhân nên huấn luyện Doberman mà không cần thông qua khen thưởng là thức ăn. Điều này cũng có thể nhanh chóng hoàn thành huấn luyện với hiệu quả cao. Hơn nữa trong thời gian ngắn hình thành phản xạ có điều kiện, nắm bắt được nội dung huấn luyện.

Huấn luyện chó con phải thưởng phạt phân minh. Nhưng bạn không thể dùng thực phẩm làm phần thưởng.Việc này có thể khiến chúng cho rằng thực phẩm là mục đích để hoàn thành huấn luyện.

Huấn luyện chó Doberman cần tập luyện thường xuyên

Cũng tương tự như các giống chó khác, khi huấn luyện chó Doberman cần sự kiên nhẫn. Không nên vì cún con không hiểu bài mà nhanh chóng bó cuộc. Tốt nhất nên huấn luyện khi chúng còn nhỏ. Tạo cho chúng những thói quen tốt ngay từ đầu. Các bài học về sau sẽ được tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Huấn luyện chó Doberman cần tập luyện thường xuyên

Xây dựng kế hoạch luyện tập thường xuyên và khoa học. Mỗi ngày nên tập 2 – 3 lần. Mỗi lần khoảng 5 – 10 phút là tốt nhất. Vừa đảm bảo cho chó con nhớ bài, vừa giúp chủ nhân và cún con thêm gần gũi nhau hơn.

Mọi ý kiến đóng góp về cách huấn luyện chó Doberman có thể comment trực tiếp dưới bài viết của bác sĩ thú y. Chúc bạn và cún con sẽ có những giây phút tập luyện vui vẻ nhất.

Huấn luyện chó Doberman cần chú ý những vấn đề gì?
5 (100%) 3 votes