Huấn luyện chó con tiếp xúc với vạn vật xung quanh

Huấn luyện chó con tiếp xúc với vạn vật xung quanh
Huấn luyện chó con tiếp xúc với vạn vật xung quanh

Huấn luyện chó con có thể khiến chúng hình thành thói quen sống tốt hơn. Giúp chúng thích nghi hơn với cuộc sống hơn. Không phải bất kì chú chó nào cũng đều là những chú cún ngoan ngoãn và biết nghe lời. Vì vậy, cách huấn luyện chó con rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của chúng sau này.

Khi huấn luyện nhất định phải phù hợp với đặc điểm sinh học và quy luật của chúng. Lựa chọn bài tập và cường độ kích thích phù hợp, tiến hành có kế hoạch, có trình tự. Đặc biệt là sự kiên trì của chủ nhân hoặc người huấn luyện chó.

Thời gian huấn luyện chó con tiếp xúc với thế giới bên ngoài

Bản chất của huấn luyện chó nhỏ thực ra là quá trình lợi dụng tác động từ thế giới bên ngoài giúp chó con tăng trưởng thể chất. Tự động tạo hình lý tưởng của bản thân trên một cơ sở di truyền nhất định.

Thời gian huấn luyện chó con tiếp xúc với thế giới bên ngoài

 

Sau khi chó con cai sữa có rất nhiều cơ hội hoạt động tự do tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Và chúng cũng có thể chịu kích thích mọi lúc mọi nơi. Thời gian này, bạn nên học cách làm thân với chúng để tạo sự gần gũi và quen thuộc. Sau đó chuyển sang bước huấn luyện chó con thực hiện những mệnh lệnh cần thiết trong cuộc sống. Những bài huấn luyện chó con 2 tháng tuổi sẽ là những bước chập chững đầu tiên.

Những bài học đầu tiên của chó con

Bạn nên bồi dưỡng “sự tự tin” cho chúng sau khi cai sữa. Khi tự do chạy nhảy và vui chơi với thế giới bên ngoài, chúng sẽ chịu nhiều tác động từ môi trường này. Điều đó trực tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của chó con. Những chú chó nhỏ sẽ hăng say khám phá thế giới bên ngoài. Phản xạ thường thấy của chúng thường là chững lại xác nhận đối tượng tiếp xúc sau đó mới quyết định là tiếp túc lại gần hay không.

Mỗi lần trải qua như vậy, sẽ để lại dấu ấn trong kí ức của chúng. Có thể là vui vẻ mà cũng có thể là sợ hãi. Cũng có thứ nhanh chóng bị xóa đi. Chúng còn khá non nớt.

Những bài học đầu tiên của chó con

Những bài học đầu tiên có lẽ sẽ là cách đi vệ sinh đúng chỗ. Có rất nhiều cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ. Tùy theo đồng giờ sinh học của mỗi con và thời gian của bạn dành cho chúng. Nhưng các bạn đừng quên tán thưởng và khen chúng mỗi khi thực hiện tốt nhé. Bạn có thể mua thức ăn huấn luyện chó tại các Pet shop.

Huấn luyện chó con ở đâu?

Thông thường, với những chú cún ngoan ngoãn chủ nhân có thể huấn luyện chó tại nhà. Với những cách huấn luyện chó con cơ bản tại nhà như: ăn uống đi vệ sinh đúng chỗ, bắt tay, nhảy múa, đứng lên, nằm xuống.

Tuy nhiên đối với những chú chó có tính cách quá bướng bỉnh, bạn lại không thể kiên nhẫn dạy bảo chúng thì sao? Bạn có thể đưa chúng tới các trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ, họ sẽ giúp bạn uốn nắn chú chó của bạn trở lên ngoan ngoãn hơn.

Huấn luyện chó con ở đâu?

Bạn cần lưu ý là không phải phương pháp nào cũng áp dụng được cho chú chó nhà bạn. Cách huấn luyện chó Pitbull con không thể giống cách huấn luyện chó Rottweiler con . Hay cách huấn luyện chó Becgie con không thể áp dụng cho huấn luyện Alaska… Cần dựa trên thể lực và tính cách từng giống chó khác nhau.

Sau khi huấn luyện những bài tập nhỏ cơ bản, có thể tiến tới các bài tập nâng cao khác. Hiện nay, việc huấn luyện chó nghiệp vụ ngày càng trở lên phổ biến. Với các phương pháp huấn luyện chó chuyên nghiệp thì dù chúng có ương bướng tới đâu cũng đều trở lên biết nghe lời.

Tác dụng của huấn luyện chó con tiếp xúc với môi trường

Những chú chó nhỏ lần đầu tiếp xúc với thế giới dễ bị thu hút bởi những sự vật mới lạ. Các hoạt động diễn ra trong nhà hay môi trường bên ngoài cũng đều giúp chúng cứng cáp hơn. Đối diện với nguy hiểm chúng sẽ trở lên mạnh mẽ hơn, biết cách ứng xử với môi trường tự nhiên. Nhiệm vụ huấn luyện ban đầu chính là thông qua sự kiên trì hướng dẫn để chó con vững tin trước mọi diễn biến xung quanh. Từ đó có được “tự tin”, tạo nền tảng cho những huấn luyện phức tạp hơn sau đó.

bacsithuy.org

Huấn luyện chó con tiếp xúc với vạn vật xung quanh
Đánh giá

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn