Đôi nét về loài Cá Hổ Indo dũng mãnh

Đôi nét về loài Cá Hổ Indo dũng mãnh
Đôi nét về loài Cá Hổ Indo dũng mãnh

Cá Hổ Indonesia hay nói gọn là Cá Hổ Indo. Đây là một loại cá cảnh phổ biến trên thị trường. Chúng phân bố chủ yếu ở lưu vực sông Chao Phraya, lưu vực sông Mê Kông ở Đông Nam Á và khu vực phía tây của Borneo ở Sumatra, Indonesia. Hiện tại, người chơi cá đang đau đầu với những vấn đề của Cá Hổ Indo. Cụ thể như cơ thể cá bị xỉn màu, biến màu, từ sáng màu thành tối màu và ngược lại. Bài viết này, bacsithuy.org sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và nuôi giống cá này đúng cách.

Kinh nghiệm chọn nuôi Cá Hổ Indo

Việc lựa chọn, mua bán cá xịn chuẩn, đúng size để nuôi là một vấn đề rất quan trọng. Khi chọn cá con, bạn nên chú ý không lựa chọn cá quá gầy. Nên chọn cá có thân hình lớn, có bụng hoặc không nên chọn cá có da nhăn nheo hay có các vân tối. Phần giữa của lỗ mũi và miệng không bị lỗi hay vấn đề bất thường gì khác.

Kinh nghiệm chọn nuôi Cá Hổ Indo

Bạn cũng cần biết một số đặc điểm nhận dạng cơ bản của Cá Hổ Indo, tránh nhầm lẫn với Cá Hổ Thái. Cá hổ Indo 3 sọc thường có vạch giữa thẳng. Ở góc đuôi có 3 sọc, một lớn, hai nhỏ, màu trắng, vàng, nâu, cam, hay lem sọc. Với cá 4 sọc cũng là sản phẩm khá hiếm ở Việt Nam và thường bị lẫn với Cá Hổ Mekong 4 sọc. Do vậy, cần lưu ý sọc đầu tiên của cá Indo 4 sọc là thường đậm nét dần khi quấn cổ.

Môi trường sống của Cá Hổ Indo

Loài cá này chủ yếu sinh sống ở vùng nước tầng giữa hoặc tầng đáy. Do đó, khi nuôi Cá Hổ Indonesia bạn không cần thêm muối vào bể cá. Dòng nước trong bể có thể dao động một chút. Nhiệt độ nước của bể cá nên được duy trì trong khoảng từ 28 – 32°C. Hãy cố gắng sử dụng nhiều oxy, điều này tốt cho sự tăng trưởng của đàn cá. Yêu cầu độ pH từ 6.5 đến 7.5. Độ cứng nước 5 – 20 dH.

Môi trường sống của Cá Hổ Indo


Bạn nên thay nước thường xuyên để duy trì chất lượng nước. Vì nếu nồng độ Nitrate và các chất thải khác cao sẽ làm cá kén ăn và suy giảm chất lượng nước. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn sức khỏe của giống cá dũng mãnh này.

Thức ăn của Cá Hổ Indo

Cá Hổ Indo là một loài cá ăn thịt. Chúng thích ăn thịt sống như cá nhỏ, tôm và giun. Tuy nhiên, loài cá này cũng có thể ăn mồi đông lạnh sau khi được huấn luyện. Cách để huấn luyện là bỏ đói chúng. Cần lưu ý rằng khi cho ăn, bạn có thể chỉ cần cho ăn một lần một ngày. Đặc biệt không nên cho ăn quá nhiều trong mỗi lần ăn. Nên xây dựng khẩu phần ăn cố định cho chúng. Điều này cần dựa vào số tuổi và giai đoạn phát triển của cá.

Thức ăn của Cá Hổ Indo

Ngoài ra còn một vấn đề đó là nuôi ghép Cá Hổ Indo như thế nào? Cá Hổ Indo là loài cá ăn thịt. Do đó, chúng không thể được nuôi ghép với một số loài cá nhỏ. Tuy nhiên, đây là một loài cá nhút nhát, vậy nên chúng có thể được nuôi ghép với những giống cá có kích thước tương đương.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm vui lòng để lại thông tin dưới bài viết, bác sĩ thú y sẽ liên hệ và tư vấn thêm.

Đôi nét về loài Cá Hổ Indo dũng mãnh
5 (100%) 1 vote