Dạy chó đi bằng 3 chân cực hay không phải ai cũng biết

Làm thế nào để dạy chó đi bằng 3 chân dễ dàng nhất
Làm thế nào để dạy chó đi bằng 3 chân dễ dàng nhất

Dạy chó đi bằng 3 chân là một bài tập luyện nâng cao. Để đạt được lệnh này, chú chó của bạn sẽ đi bằng ba chân, 2 chân sau và 1 chân trước. Lệnh này nếu tập đúng thì sẽ rất nhanh đạt được thành công. Cần lưu ý độ tuổi học lệnh này chó phải trên 1 năm tuổi, việc tiếp thu và nhớ lệnh sẽ nhanh hơn.

Một số chú chó học bài này rất nhanh chóng và dễ dàng. Thông qua việc áp dụng các phương pháp thông thường. Đơn giản chỉ là đưa một dây xích dưới chân của chú chó để giữ nó lên và bảo nó đi về phía trước. Tuy nhiên, đối với nhiều chú chó khác cần mất rất nhiều thời gian. Đòi hỏi sự kiên nhẫn và các kỹ thuật khác nhau để đạt được.

Dạy chó đi bằng 3 chân theo cách đơn giản nhất

Bước 1: Để bắt đầu bài dạy chó đi bằng ba chân, bạn cần hỗ trợ nâng mắt cá chân của nó lên và yêu cầu nó đi về phía trước. Sau đó bấm clicker và khen thưởng.

Bước 2:  Tiến hành gấp mắt cá chân của chú chó. Sau đó nhẹ nhàng cầm chân và khuyến khích nó đi lại gần với mắt cá chân gập dưới. Nhanh chóng bấm clicker khi nó nhảy bằng ba chân tiến về phía trước. Bước gập chân là một bước quan trọng trong việc huấn luyện chú chó khập khiễng trên 3 chân của nó.

Bước 3: Lặp lại và sử dụng ngón tay trỏ dưới mắt cá chân của chú chó. Việc này nhằm nhắc nhở nó giữ chân nâng lên. Đồng thời nhấn clicker, khen giỏi. Sau đó nhanh chóng loại bỏ các ngón tay ra khỏi chân của nó. Các động tác trong dạy chó đi bằng 3 chân yêu cầu nhanh và dứt khoát.

Bước 4: Để có được khoảng cách giữa bạn và chú chó, bạn có thể sử dụng một cái que nhỏ với mục đích nhắc nhở nó cần giữ chân nâng lên khi nhảy. Bạn cần bấm clicker và khen khi nó nhấc chân giữ nguyên rời mặt đất. Cuối cùng, khi nó đã hiểu lệnh, bỏ hết các hỗ trợ. Tập luyện với việc bắt đầu đứng ở những khoảng cách khác nhau và ra lệnh.

Cần dạy chó đi bằng 3 chân thường xuyên và đều đặn

Bạn nên tập lệnh này liên tục trong ngày. Hoặc bát cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Thời gian tập mỗi buổi từ 10 – 15 phút.

Hãy kiên trì trong huấn luyện

Chắc chắn bạn và chú chó sẽ mất một thời gian dài để giúp nó hiểu những gì nó cần phải làm. Chính vì vậy, bạn chớ nên nóng vội ngay cả khi bạn có một con chó thông minh. Hãy luôn khuyến khích và giúp đỡ chú chó của mình. Có thể là bằng cách gấp chân của nó lên và giúp nó đến gần bạn. Ban đầu việc dạy chó đi bằng 3 chân thật sự rất khó khăn. Tuy nhiên, nó sẽ nhanh chóng làm quen với việc đi bằng 3 chân. Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú.

✚ bacsithuy.org

Dạy chó đi bằng 3 chân cực hay không phải ai cũng biết
5 (100%) 4 votes