Dắt chó đi dạo như thế nào cho ngầu và chuẩn bài?

Dắt chó đi dạo như thế nào cho ngầu và chuẩn bài?
Dắt chó đi dạo như thế nào cho ngầu và chuẩn bài?

Công việc dắt chó đi dạo hàng ngày giống như một bài thể dục nâng cao của mỗi chủ chó. Bạn đừng chỉ lo chăm cho chú cún ăn thật nhiều. Mua thật nhiều thức ăn, thuốc bổ sung canxi mà không để ý tới việc vận động của chúng.

Việc thiếu vận động tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời sẽ khiến cún yêu bị nhiều bệnh tật. Nhưng cũng không hẳn chỉ cần một sợi cái dây mà bạn có thể dắt chú cún cưng ra khỏi nhà an toàn. Hãy cùng tìm hiểu cách dắt chú chó nhà bạn đi dạo sao cho đúng cách nhé.

Lợi ích của dắt chó đi dạo

Không chỉ tốt với con người, ánh nắng mặt trời cũng rất cần thiết cho chú cún cưng nhà bạn. Đối với chúng, ánh nắng mặt trời là người bạn tốt giúp chúng có cuộc sống vui vẻ hơn.

Khi thời tiết ấm áp, những tia nắng trải sắc vàng trên khắp các ngõ ngách nơi bạn sống. Đừng ngần ngại gì nữa, hãy thức dậy dắt chó yêu ra ngoài vận động nhé.

Lợi ích của dắt chó đi dạo

Ánh nắng vào buổi sớm mai hoặc buổi xế chiều giúp chú chó của bạn tăng cường thể chất. Nâng cao khả năng miễn dịch của chúng với các yếu tố môi trường bên trong và bên ngoài.

Khi được tiếp xúc và vui chơi dưới ánh nắng nhẹ nhàng. Cún yêu nhà bạn chắc hẳn sẽ nhảy lên vui sướng. Ánh nắng không chỉ khiến chúng nhận được sự ấm áp, tia cực tím trong ánh nắng còn có thể diệt khuẩn trong lông.

Người bạn tốt này có lợi cho việc hấp thụ canxi, đặc biệt có lợi cho chó nhỏ trong thời kỳ sinh trưởng. Giúp chúng không bị bệnh loãng xương.

Những lưu ý khi dắt chó đi dạo

Không phải bất cứ chú chó nào cũng thích đi dạo. Có thể do sai thời điểm hoặc bạn dắt chúng đi tới những nơi không gây hứng thú cho chúng. Hoặc những chú chó béo thì lại rất lười vận động.  Chủ nhân phải thật kiên trì vận động cùng với cún yêu. Đảm bảo đủ thời gian chơi đùa và hoạt động tránh cún yêu bị mệt và ghét đi dạo.

Những lưu ý khi dắt chó đi dạo

Bạn không nên cho chú cún vận động sau khi ăn no, có khả năng dẫn đến những vấn đề về tiêu hóa. Chỉ đi dạo khi cái bụng đã tiêu hóa bớt thức ăn nhé.

Không vận động khi no quá. Vậy khi đói thì sao? Khi đói ngoài ăn ra bạn còn muốn làm gì khác? Chú chó nhà bạn cũng vậy đấy. Chúng sẽ không có sức theo bạn ra ngoài chơi đâu.

Động tác khi đi dạo bao gồm: chạy chậm, đi bộ, trò chơi với bóng, đĩa bay sẽ giúp thể chất chó cún yêu mạnh mẽ, khỏe mạnh hơn. Phản xạ tự nhiên cũng thế mà nhanh nhẹn hơn. Tiêu hao năng lượng cần thiết chống béo phì.

Những lưu ý khi dắt chó đi dạo

Nếu thời tiết quá nắng nóng nên để chú cún ở trong nhà. Ra ngoài vào thời tiết đấy chú cún nhà bạn có thể bị sốc nhiệt. Khi vận động trong thời tiết lạnh, nên giữa ấm cơ thể bằng các bộ quần áo dành riêng cho thú cưng của bạn.

Gió lạnh có thể dẫn đến cảm lạnh. Nghiêm trọng là khiến chó yêu bị viêm phế quản, bệnh về đường hô hấp. Khi đi dạo xa khu vực quanh nhà, nên mang theo nước cho cún yêu. Vận động sẽ làm chú chó khát nước bất cứ lúc nào.

Dắt chó đi dạo ở đâu?

Không phải bất cứ khu vực nào cũng đều là nơi đi dạo lí tưởng. Vậy nên dắt chó đi dạo ở những khu vực nào là tốt nhất.

Hình ảnh dắt chó đi dạo trên phố đi bộ đã trở nên rất quen thuộc. Nếu chú cún nhà bạn ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Bạn nên rèn cho chúng những thói quen thông qua những bài huấn luyện dắt chó đi dạo. Làm quen với những nhộn nhịp ngoài cuộc sống để tránh tâm lý hoang mang sợ hãi.

Dắt chó đi dạo ở đâu?

Nơi để thích hợp đi dạo tiếp theo đó chính là công viên. Không khí trong lành vừa tốt chó bạn, vừa tốt cho chú chó nhà bạn. Không gian rộng rãi giúp chúng chạy nhảy và vui đùa tốt hơn.

Hoặc những không gian rộng rãi khác gần khu vực bạn sống không cấm chó mèo đều có thể là không gian đi dạo cho cả hai.

bacsithuy.org

Dắt chó đi dạo như thế nào cho ngầu và chuẩn bài?
Đánh giá

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn