Cực nguy hiểm khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách

Cực nguy hiểm khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách
Cực nguy hiểm khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách

Thuốc tẩy giun cho chó có tác dụng loại trừ các loại giun sán và ký sinh trùng nguy hiểm cho cún con. Đây là loại thuốc rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng trực tiếp tại nhà. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải ở đây chính là việc theo dõi và kiểm soát lịch tẩy giun đúng định kỳ của bác sĩ thú y. Rất nhiều trường hợp chủ nhân dùng thuốc sai cách và gây nguy hiểm cho vật nuôi. Bài viết dưới đây bacsithuy.org sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Độ tuổi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó

Việc tẩy giun cho chó con cần thực hiện một cách nghiêm túc và theo quy trình. Thời gian tốt nhất là lúc cún con được 2 – 3 tuần tuổi. Giun là loài ký sinh trùng nguy hiểm. Chúng sinh sôi nảy nở và phát triển ra ngoài môi trường rất nhanh. Việc tẩy giun trong thời điểm này sẽ ngăn chặn được trứng giun phát tán ra ngoài.

Độ tuổi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó

Vì cơ thể và sức đề kháng của cún con chưa được ổn định nên bạn cần quan sát chúng thật kỹ. Nếu có biểu hiện bất thường cần gọi cho bác sĩ thú y ngay để được tư vấn. Tẩy giun cho chó nhắc lại vào các tuần 4,6 và 8 tiếp theo.

Trong quá trình phát triển cơ thể của chó cưng, việc sử dụng thuốc tẩy giun cũng có nhiều điểm khác biệt. Sau khi cún đã cứng cáp có thể tẩy giun đũa, giun tim, sán… Khi chú chó đã đạt mức trên 1 năm tuổi, bạn chỉ cần duy trì đều đặn mỗi năm tẩy giun 1 lần là được.

Tác hại khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách

Rất nhiều chủ nhân lại tỏ ra thờ ơ với việc tẩy giun cho chó. Với suy nghĩ đơn giản là mua thuốc hoặc tiêm là đủ. Việc lên lịch cũng không hề có. Sử dụng sai cách thuốc tẩy giun có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của chúng.

Nhiều chủ nhân thường sử dụng thuốc tẩy giun của con người để dùng cho chó. Điều này thật quá sai lầm. Cấu trúc và sự phát triển của người và vật không hề giống nhau. Thành phần trong thuốc cho người có thể làm cún cưng nôn, ọe… Nguy hiểm hơn là mất cả tính mạng vì dị ứng với các thành phần của thuốc tẩy giun.

Tác hại khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách

Nếu bạn có ý định cho cún con uống  trong lúc đói, trước bữa ăn hoặc sau bữa quá lâu. Hãy loại bỏ cách nghĩ đó ngay lập tức. Cũng giống như con người, thời điểm dùng thuốc tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 2 tiếng. Sau khi lượng thức ăn đã được tiêu hóa và còn giữ lại một lượng nhỏ nào đó trong thành dạ dày. Thời điểm này thuốc sẽ ngấm và có tác dụng nhanh hơn. Lưu ý là không sử dụng thuốc quá liều hoặc làm sai lịch tẩy giun.


Một số biểu hiện có thể gặp phải như: nôn ói, tiêu chảy, nằm ủ rũ… Hãy quan sát chúng thật kĩ. Nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào tốt nhất nên nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc chó con.

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu an toàn

Hiện nay có rất nhều các loại thuốc tẩy giun khác nhau như  sanpet, drontal… Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về thuốc tẩy giun cho chó tại bacsithuy.org để nắm rõ hơn. Bạn có thể mua được cả những loại thuốc dành riêng cho chó poodle, alaska, samoyed… với những liều lượng cân đối theo độ tuổi và cân nặng.

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu an toàn

Vậy giá của thuốc tẩy giun là bao nhiêu ? Trong các loại thuốc thú y dành cho chó thì thuốc tẩy giun có giá rẻ nhất. Để mua được những sản phẩm an toàn và tốt nhất bạn có thể tham khảo một số địa chỉ petshop được bác sĩ thú y tổng hợp ngay dưới đây:

 • Số 3 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 83 Nghi Tàm, Q.Tây Hồ, Hà Nội
 • Số 206 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
 • Số 18 Chả Cá, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 242 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số 226 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên, Hà Nội
 • Số 116 Ba Tháng Hai, P12, Q.10, TPHCM
 • Số 341 Nguyễn Trãi, P7, Q.5, TPHCM
 • Số 244 Khánh Hội, P6, Q.4, TPHCM
 • Số 312 Quang Trung, P10, Q.Gò Vấp, TPHCM
 • Số 151 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số 319 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng
Cực nguy hiểm khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách
5 (100%) 3 votes