Có bao giờ bạn tự hỏi nuôi chó có lợi ích gì hay không?

Có bao giờ bạn tự hỏi nuôi chó có lợi ích gì hay không?
Có bao giờ bạn tự hỏi nuôi chó có lợi ích gì hay không?

Nuôi chó lợi ích gì? Tại sao chúng ta nên nuôi chó thay vì một con vật khác. Những chú chó mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Chúng được huấn luyện để hỗ trợ cho con người. Là một người bạn dẫn đường nếu như đôi mắt chẳng con tinh tường. Những chú chó nghiệp vụ đánh hơi tìm kiếm tội phạm. Hay đơn giản chỉ là một người bạn tâm tình mỗi khi ta buồn. Chó là loài vật rất xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Qua bài viết này, bác sĩ thú y sẽ cung cấp thêm cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích tới việc nuôi thú cưng, đặc biệt là về những chú chó.

Nuôi chó có lợi ích gì cho sức khỏe con người?

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi nuôi chó có lợi ích gì chính là về sức khỏe. Những chú chó mang lại cho con người một đời sống tinh thần vui vẻ. Có những nghiên cứu khoa học về lợi ích của sự gắn kết giữa người nuôi và thú cưng. Hiệp hội tim mạch Hoa Kì đã có sự liên hệ với các chủ vật nuôi, đặc biệt là chó. Kết quả cho thấy sự giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Nó giúp tăng tuổi thọ cho con người.

Nuôi chó có lợi ích gì cho sức khỏe con người?

  • Những người có nuôi thú cưng ít có nguy cơ bị trầm cảm hơn so với những người không nuôi thú cưng.
  • Chơi với thú cưng giúp tăng nồng độ serotonin và dopamine. Những hoạt chất giúp bình tĩnh và thư giãn.
  • Những người nuôi thú cưng có lượng tryglycerit và cholesterol (những chỉ số của bệnh tim) thấp hơn so với những người không nuôi thú cưng.
  • Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim có nuôi thú cưng sẽ sống lâu hơn so với những người không có thú cưng.
  • Những người nuôi chó thường được trải nghiệm những lợi ích sức khỏe lớn nhất, giúp giảm căng thẳng cơ bắp và nhịp tim thấp hơn.

Nuôi chó giúp con người có cuộc sống lành mạnh hơn

Thông qua sự thay đổi, lối sống lành mạnh có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, căng thẳng và lo lắng. Chăm sóc cho một chú chó cưng giúp con người thay đổi lối sống:

Nuôi chó giúp con người có cuộc sống lành mạnh hơn

  • Tăng cường tập thể dục : Việc luyện tập sẽ không nhàm chán với sự lặp đi lặp lại ở một phòng tập. Dắt chó đi dạo, huấn luyện và chơi đùa với chúng chính là một cách rèn luyện sức khỏe.
  • Chó là một người bạn đồng hành: sự cô lập và cô đơn có thể dẫn tới những rối loạn như trầm cảm. Chăm sóc thú cưng giúp bạn có cảm giác cần và muốn. Giúp bạn tập trung nhiều hơn vào vấn đề của mình. Đặc biệt là khi bạn sống một mình. Nhiều người nói chuyện với thú cưng, thậm chí là dùng nó như cách để vượt qua khó khăn trong công việc của mình.
  • Giúp bạn gặp gỡ những người mới. Những chú chó mèo là chất xúc tác tuyệt vời cho các mối quan hệ cá nhân của chủ. Chủ của những chú chó thường dừng lại nói chuyện với nhau khi dắt chó đi dạo ở công viên. Họ cũng thường gặp những người bạn mới trong các cửa hàng vật nuôi. Hoặc giao lưu trong các câu lạc bộ, lớp dạy huấn luyện thú cưng.

Nuôi chó có lợi ích gì với người cao tuổi

Nuôi chó có lợi ích gì và đóng vai trò như thế nào đối với người già? Những chú chó giúp họ tìm thấy niềm vui và ý nghĩa cuộc sống. Khi bạn già đi bạn sẽ mất dần những thứ. Mặc dù bạn đã dành hầu hết thời gian cho chúng. Những thứ cho bạn mục đích sống của cuộc đời mình.

Nuôi chó có lợi ích gì với người cao tuổi

Bạn có thể chấm dứt sự nghiệp của mình hay con cái đi xa. Khi phải ở một mình không tránh khỏi sự cô đơn. Chăm sóc thú cưng có thể mang lại niềm vui. Nó giúp thúc đẩy tinh thần và sự lạc quan của bạn. Chăm sóc chó con còn có thể mang lại cảm giác về giá trị của bản thân. Đặc biệt là chó mèo già nó mang lại cho bạn cảm giác trọn vẹn. Thông qua việc bạn đã cung cấp chỗ ở cho một con thú mà lẽ ra đã chết do đói khát và bệnh tật.

Tăng cường sức sống cho người già. Bạn có thể vượt qua những áp lực cơ thể do tuổi tác. Vật nuôi khuyến khích ta cười nhiều, vui vẻ, luyện tập hơn.  Điều đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng nguồn năng lượng sẵn có của con người.

Nuôi chó có lợi ích gì trong điều trị bệnh Alzheimer

Thú cưng có tác dụng chữa bệnh vì chúng đáp ứng được những như cầu tinh thần của con người. Việc gần gũi, vui chơi sẽ giúp con người thư thái và vui vẻ hơn. Vuốt ve, ôm ấp, âu yếm hay chỉ chạm vào thú cưng có thể nhanh chóng khiến ta bình tĩnh và được xoa dịu khi bị stress. Việc ở bên cạnh những con vật cưng giúp giảm bớt sự cô đơn. Một số cún cưng còn là tác nhân kích thích luyện tập vì sức khỏe giúp cải thiện tâm trạng một cách đáng kể.

Nghiên cứu tại Đại học California ở Trường Thú y David đã kết luận rằng, bệnh nhân Alzheimer ít bị căng thẳng và có ít bùng phát lo lắng nếu có một chú chó trong nhà. Thú cưng có thể mang lại sự giao tiếp tích cực và phi ngôn ngữ.

Nuôi chó có lợi ích gì trong điều trị bệnh Alzheimer

Sự tương tác vui vẻ và nhẹ nhàng từ một con vật cưng được huấn luyện tốt, một thú cưng ngoan ngoãn có thể giúp làm dịu tâm trạng của bệnh nhân Alzheimer và giảm hành vi hung hăng của họ. Trong nhiều trường hợp vấn đề hành vi của người bệnh là do phản ứng lại với cách đối xử của người chăm sóc họ. Mèo hay những con vật được nuôi trong lồng cũng rất thích hợp.

Thông qua những thông tin ở trên, các bạn có thể biết được nuôi chó có lợi ích gì rồi đúng không nào. Nếu bạn đang nuôi một chú chó nhất định hãy chăm sóc chúng thật tốt nhé!

Có bao giờ bạn tự hỏi nuôi chó có lợi ích gì hay không?
5 (100%) 4 votes