Chuột Hamster sinh sản thời gian nào là tốt nhất?

Chuột Hamster sinh sản thời gian nào là tốt nhất?
Chuột Hamster sinh sản thời gian nào là tốt nhất?

Tin rằng các bạn nuôi Hamster sẽ rất mong chờ được trông thấy kết tinh tình yêu của Hamster. Tuy nhiên nếu muốn một em bé Hamster khoẻ mạnh, trước tiên hãy tìm hiểu về độ tuổi thích hợp nhất cho việc chuột Hamster sinh sản! Ở độ tuổi không phù hợp không những gây tổn thương rất lớn cho Hamster mẹ mà cũng vô cùng nguy hiểm đối với Hamster non. Hãy cùng bacsituy.org tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Độ tuổi hợp lý để chuột Hamster sinh sản

Chúng ta đều biết tuổi thọ của Hamster rất ngắn, trung bình chỉ khoảng 2 – 3 năm. Do đó chúng cũng trưởng thành rất sớm. Thường chỉ khoảng 50 ngày tuổi là chúng đã có đầy đủ năng lực sinh sản rồi. Tuy nhiên trong giai đoạn này những cơ quan và xương cốt vẫn chưa hoàn toàn phát triển đầy đủ. Tinh trùng của Hamster đực còn yếu, mang thai và sinh con quá sớm cũng vô cùng có hại cho cơ thể Hamster mẹ. Thể chất của con non yếu ớt, hơn nữa còn có khả năng xảy ra tình trạng khó sinh, tử vong cả mẹ lẫn con.

Độ tuổi hợp lý để chuột Hamster sinh sản

Đợi đến khi Hamster đủ một tuổi, bước vào độ tuổi trưởng thành. Các cơ quan trong cơ thể bắt đầu thoái hoá. Trong khi đó, chuột Hamster sinh sản là việc cực kỳ vất vả. Do đó cũng không nên để Hamster già mang thai và sinh con.Độ tuổi khoẻ mạnh nhất của Hamster là trong khoảng từ 5 tháng – 1 năm tuổi. Trong giai đoạn này, cơ thể phát triển hoàn toàn, thể lực dồi dào. Nếu muốn có Hamster con, tốt nhất chủ nhân nên đưa Hamster nhà mình đi phối giống trong thời điểm này.

Các lưu ý khi chăm sóc Hamster sinh sản

Tuy nhiên mọi người cũng cần chú ý, Hamster mẹ từng sinh con sẽ rất dễ mắc các bệnh phụ khoa, do đó tuổi thọ cũng ngắn hơn Hamster chưa sinh sản. Nếu bạn chỉ muốn nuôi dưỡng chăm sóc chuột Hamster, tốt nhất không nên để Hamster phối giống sinh sản.

Các lưu ý khi chăm sóc Hamster sinh sản

Loại chuột cảnh này rất vụng về trong việc chăm sóc chuột Hamster con. Trong quá trình Hamster mẹ mang thai hoặc nuôi con. Phải cho ăn nhiều thức ăn có lượng protein, vitamin tổng hợp phong phú. Đặc biệt là vitamin E, chúng có tác dụng tốt cho phục hồi thể trạng và hocmon giới tính của chuột mẹ. Đặc biệt là 1 số giống như chuột Hamster Robochuột Hamster Bear… Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý nhiều hơn khi nuôi chúng.

Trước và sau khi Hamster mẹ sinh con, đặc biệt là vào mùa hè phải cung cấp một bồn nước sạch, che nắng, thông gió mát mẻ. Đồng thời duy trì không gian yên tĩnh, đi lại nhẹ nhàng. Chú ý không để chó, mèo lại gần và từ chối người ngoài khi muốn xem.

Trên đây là một số thông tin mà bạn nên chú ý khi chuột Hamster sinh sản. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...