Chuột Hamster con sau khi sinh cần được bảo vệ thế nào?

Chuột Hamster con sau khi sinh cần được bảo vệ thế nào?
Chuột Hamster con sau khi sinh cần được bảo vệ thế nào?

Chuột Hamster con mới đẻ cần được chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Đặc biệt rất cần sự hỗ trợ của chủ nhân vì một số chuột Hamster mẹ sau khi đẻ xong không biết chăm con. Vì loài chuột cảnh này khá là vụng về. Vậy cách chăm sóc chuột Hamster con bao gồm những việc gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org nhé.

Những điều cần chú ý trước và sau khi chuột mẹ sinh con

Trong quá trình Hamster mẹ mang thai hoặc nuôi con, phải cho ăn nhiều thức ăn có lượng protein, vitamin tổng hợp phong phú. Đặc biệt là vitamin E, chúng có tác dụng tốt cho phục hồi thể trạng và hocmon giới tính của chuột mẹ. Đặc biệt là 1 số giống như chuột Hamster Robo, chuột Hamster Bear

Những điều cần chú ý trước và sau khi chuột mẹ sinh con

Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày cụ thể còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và dinh dưỡng của chủ nuôi. Trước và sau khi Hamster mẹ sinh con, đặc biệt là vào mùa hè phải cung cấp một bồn nước sạch, che nắng, thông gió mát mẻ. Đồng thời duy trì không gian yên tĩnh, đi lại nhẹ nhàng. Chú ý không để chó, mèo lại gần và từ chối người ngoài khi muốn xem.

Sau khi chuột mẹ sinh con, điểu chỉnh mức độ protein trong thức ăn, ngăn ngừa phát sinh bệnh viêm tuyến vú. Khi quan sát Hamster mới sinh, tay không được có mùi lạ rõ, để tránh truyền sang chuột con. Nếu như gửi nuôi, có thể bôi nước tiểu của chuột nhận nuôi lên người chuột con.


Chuột Hamster mẹ không biết chăm sóc con

Khi chuột mẹ không biết chăm con, bạn nên tìm một chú Hamster mẹ khác nhờ nuôi con. Chú ý là chú chuột “nhận nuôi” này cũng đang nuôi con nhỏ. Bọc Hamster con và nước tiểu của chuột mẹ kia lại với nhau. Việc này giúp cho chuột mẹ có thể làm quen nhanh với những đứa “con nuôi”. Nếu không, nó sẽ không chăm sóc chuột con. Thậm chí có thể cắn chết chúng.

Chuột  Hamster mẹ không biết chăm sóc con

Nếu không tìm được “mẹ nuôi”, bạn có thể tự chăm sóc cho chuột con. Đảm bảo chắc chắn nhiệt độ bằng cách dùng đèn sưởi để giữ ấm. Sử dụng lọ đựng thuốc nhỏ mắt đã được tiệt trùng bằng nước sôi để làm bình sữa. Đổ sữa pha loãng vào rồi cho Hamster con uống. Cứ 2 tiếng cho ăn một lần. Tùy theo sự phát triển của chuột con mới đẻ để gia tăng lượng thức ăn.

Chuột Hamster con bị mẹ lãng quên

Có những con chuột Hamster mẹ đãng trí quên chuột con khi di chuyển. Chúng sẽ để chuột con giữa đường quên không đưa về nhà. Và Hamster con sẽ bị lạc đường vì không thấy mẹ.

Nếu chuột con rời xa mẹ quá lâu sẽ bị lạnh. Vì vậy phải nghĩ cách đưa chúng về bên cạnh mẹ. Nhưng cũng đừng vội vàng bắt Hamster con trả về bên cạnh mẹ. Tránh để chuột Hamster con có mùi của bạn. Điều này sẽ khiến cho chuột mẹ không nhận con.

Chuột Hamster con bị mẹ lãng quên

Nên quan sát trước xem Hamster mẹ có quên con thật không. Nếu như qua một lúc mà Hamster mẹ vẫn chưa đem Hamster con về, thì nên lấy đũa dùng một lần di chuyển Hamster con về bên cạnh Hamster mẹ. Hoặc là dùng thìa canh di chuyển Hamster con về bên cạnh Hamster mẹ. Không dùng tay không bắt chuột con là được.

Trên đây là một số thông tin mà bạn nên chú ý khi chuột Hamster sinh sản. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y.