Chu kỳ kinh nguyệt (sa lơ) của chó cái

Chu kỳ kinh nguyệt (sa lơ) của chó cái
Chu kỳ kinh nguyệt (sa lơ) của chó cái

Cứ nửa năm một lần là đến chu kỳ kinh nguyệt của chó. 1 năm 2 lần. Nếu như bạn không muốn chúng sinh con, thì sau thời kì kinh nguyệt của chó tầm 1 -2 tuần thì phải tránh không để chúng tiếp xúc với những chú chó khác.

Trước chu kỳ kinh nguyệt của chó (4-15 ngày)

Phần lớn chó cái thường rất thích sạch sẽ. Chúng sẽ nhanh chóng liếm hết những chất tiết ra từ âm hộ. Vì thế cũng phải chú ý đến hành động liếm thức ăn trong chu kỳ kinh nguyệt của chó.

Một vài chó cái thì có lượng chất nhờn tiết ra nhiều nên âm đạo không có hiện tượng bị sưng, nhưng có một vài con khác lại không có chất nhờn gây ra hiện tượng âm đạo bị sưng lên vô cùng nguy hiểm.

Trước chu kỳ kinh nguyệt của chó

Nhưng đặc biệt những chú chó có kích thước lớn, như: chó Shepherd, Golden, Labrador, chó núi Bern…lại không có biểu hiện gì ra bên ngoài.

Trong giai đoạn này, chó cái thường có một sức hấp dẫn với những chú chó đực. Phần lớn chó cái thường khá tùy tiện, tuy nhiên ngoài những con có kinh nghiệm ra thì phần lớn chúng đều từ chối giao phối.

Trong chu kỳ kinh nguyệt của chó (4-8 ngày)

Bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt, chúng sẽ không ra kinh nữa. Âm hộ không đầy nhưng cũng không bị sưng lên, có thể ra những chất nhờn không màu hoặc có màu hơi vàng. Chó cái trong giai đoạn này thì thường hay đi theo chó đực, và sẽ tiến hành giao phối.

Trong chu kỳ kinh nguyệt của chó

Nói chung, thời kì rụng trứng sẽ xảy ra vào ngày thứ hai trong quá trình động dục, vì vậy giao phối vào ngày này là tốt nhất. Còn nếu giao phối trước hoặc sau đó, thì khả năng thụ thai sẽ tăng lên.

Sau chu kỳ kinh nguyệt của chó (6-10 ngày)

Tử cung chưa sẵn sàng cho thời kì động dục tiếp theo. Đây là giai đoạn nghỉ. Kéo dài cho đến khi chó cái lại bắt đầu thời kỳ động dục mới.

✚ bacsithuy.org

Chu kỳ kinh nguyệt (sa lơ) của chó cái
5 (100%) 2 votes