Cho chuột Chinchilla ăn gì để có một thân hình mũm mĩm?

Cho chuột Chinchilla ăn gì để có một thân hình mũm mĩm?
Cho chuột Chinchilla ăn gì để có một thân hình mũm mĩm?

Chuột Chinchilla hay còn gọi là sóc sin sin là một loài động vật gặm nhấm về đêm. Với thân hình nhỏ nhắn chúng được bán ở nhiều Pet shop bán chuột cảnh. Phổ biến nhất là tại hai thị trường Hà Nội, TPHCM. Tuy nhiên có rất nhiều người không biết cách nuôi giống chuột này. Đặc biệt là trong cách cho ăn. Bài viết này bacsithuy.org sẽ giúp bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách cho Chinchilla ăn

Có nhiều phương pháp cho chuột Chinchilla ăn. Chinchilla là một thú cưng nhỏ rất dễ thương và rất đơn giản để nuôi. Khi chúng đói, chúng sẽ tự tìm thức ăn và nếu chúng no, chúng sẽ không ăn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đè ăn uống của chúng.

Chỉ cần một hoặc hai loại thực phẩm mỗi ngày là đủ. Bởi vì Chinchilla thường ngủ vào ban ngày. Khi mặt trời lặn nó mới bắt đầu hoạt động. Đặc biệt là vào ban đêm. Vì vậy tốt nhất là cho Chinchilla ăn khi mặt trời lặn vào buổi tối. Hãy cứ cung cấp đủ thức ăn, Chinchillas không thể ăn hết trong một lúc. Đôi khi bạn sẽ phải để lại một phần thức ăn trước khi đi ngủ. Chúng sẽ tiếp tục ăn vào ban đêm.

Cách cho chuột Chinchilla ăn

Bạn có thể cho chuột Chinchilla ăn một bữa ăn đầy đủ vào ban đêm. Bạn có thể đặt một lượng nhỏ cỏ linh lăng vào sáng hôm sau. Nếu bạn thấy thức ăn của Chinchilla từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau không giảm đi thì bạn cần quan sát cẩn thận phân của chúng. Kiểm tra xem có bất kỳ sự bất thường nào không.

Nếu phát hiện bất thường cần tìm ra nguyên nhân ngay. Tránh tình trạng xấu nhất có thể xảy ra. Cũng nên giữ vệ sinh chỗ ở cho Chinchilla. Đảm bảo không gian sống sạch sẽ và thoáng mát.


Thức ăn cho chuột Chinchilla

Thức ăn của chuột Chinchilla mỗi ngày có thể tuân theo quy tắc thức ăn chính. Chi linh lăng là phụ hoặc cũng có thể thức ăn chính và chi linh lăng mỗi thứ một nửa. Đôi khi, để ngăn việc Chinchilla chỉ ăn cỏ mà không ăn thức ăn chính, bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn chính vào buổi tối.

Nói chung, thức ăn chính và cỏ linh lăng là thực phẩm chủ yếu. Những loại thức ăn này là cơ sở cho sự phát triển lành mạnh của chuột Chinchilla. Nó có thể khiến Chinchilla phát triển tròn và béo. Đồng thời có thể bổ sung các yếu tố khác nhau cần thiết cho chúng. Lượng chất xơ thô phong phú cũng có thể điều chỉnh dạ dày của Chinchilla.

Thức ăn cho chuột Chinchilla

Uống nước cũng rất cần thiết. Bình nước luôn có nước mọi lúc và luôn luôn làm sạch bình nước của Chinchilla. Đảm bảo nước uống sạch và hợp vệ sinh. Các loại đồ ăn nhẹ khác có thể được ăn với số lượng nhỏ. Các món ăn nhẹ mà Chinchilla có thể ăn rất phong phú. Nếu bạn sợ lựa chọn không tốt, bạn có thể trực tiếp mua đồ ăn nhẹ chuyên dụng cho chúng.

Trên đây là những thông tin có liên qua tới vấn đề ăn uống của chuột Chinchilla, bác sĩ thú y hy vọng nó có ích với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo các bài viết khác của bacsithuy.org. Nếu cần tư vấn vui lòng để lại thông tin phía dưới bài viết này.

Đánh giá

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí