Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa

Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa
Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa
Chó Akita Inu là giống gió được mệnh danh là chung thành nhất trong các loài. Nếu khen quá nhiều Akita trong loạt bài này thì không hay lắm. Nên tôi sẽ liệt kê một số đặc điểm tạo nên một Hachiko huyền thoại này. Hy vọng các bạn sẽ luôn giữ những phẩm chất tốt của cô/cậu Akita.
Bên trong chó Akita có 3 phẩm chất cao quý tạo sự khác biệt giữa Akita và các dòng chó khác.

Chó Akita Inu bình tĩnh và tự tin

Vốn là dòng chó săn nên Akita có tố chất đương đầu mọi sự kiện tại một thời điểm rất tốt. Chó Akita không bị xao động trước mọi tình huống nếu nó đang còn cảm thấy an toàn. Với thần thái đáng kính, cu cậu luôn quan sát (tuy mắt híp) để định hình mọi tình huống.
Nếu một lần bạn giắt chúng đi dạo thì bạn không phải quá bận tâm về việc xung đột của chó Akita. Vì chúng không có tính cách gây gổ với các con chó khác hay mọi người xung quanh. Chúng luôn có thế giới riêng và chất riêng đó không hề dễ dàng bị chi phối.

Chó Akita Inu bình tĩnh và tự tin

Để đảm bảo chó Akita Inu của bạn phát triển mỗi ngày. Thì việc thường xuyên đưa chúng đi dạo luôn là cách tốt nhất.

Đặc biệt nếu bạn là người đi làm giờ hành chính thì hãy giành cho chúng mỗi buổi sáng khoảng 15 phút đi dạo…

Khoảng thời gian này giúp chúng luôn xác định bạn là người chủ của mình trong tương lai (nếu bạn mới nhận nuôi). Và đồng thời tăng khả năng tự tin khi luôn có con đầu đàn đồng hành với chúng.

Sự kiên định của giống chó Akita Inu

Nếu bạn từng xem Hachiko, thì chắc sẽ không quên chuyện giáo sư không thể dạy cho chúng chơi trò bắt bóng…

Đó là bản tính cố hữu của chó Akita Inu. Chính sự kiên định đó cũng làm cho chúng không dễ dàng nhận một người chủ thứ hai trong đời mình.

Sự kiên định của giống chó Akita

Phải nói rằng, Akita là giống chó có căn tính khá phức tạp điều này càng làm cho chúng đặc biệt hơn.


Sẽ không lấy gì làm lạ nếu một cô cậu mãi rong chơi tò mò quanh đám cỏ với bướm và cóc nhái bên bờ hồ. Ngay khi mà bên kia có bọn Bull Dog hay Golden Retriever tí tửng với nhau.

Trong một số trường hợp, thường là đa phần các cô/cậu ít giao tiếp. Hay nói cách khác là để chúng cô đơn thì đặc tính này ko thực sự thể hiện rõ.

Do đó, lời khuyên chân thành cho cô/cậu chủ hãy thường xuyên giúp chúng đổi môi trường. Ví dụ hôm đi công sở làm việc, hôm dạo công viên với các bạn, lúc dẫn chúng đi bơi…

Điều đó sẽ tốt cho cả hai.

Tự quản và khả năng thích nghi tuyệt vời của chó Akita

Ngoài việc trở thành người bạn tốt của con người. Thì chó Akita Inu đã từng trở thành người bạn không thể thiếu với các Samurai trong thời chiến. Akita đã mang đủ mọi bản lĩnh cho những nhiệm vụ của mình.

Tự quản và khả năng thích nghi tuyệt vời của chó Akita

Khả năng tự quản (self-controll/self-traing) giúp khả năng sống sót của chúng trội hơn đáng kể. Và cũng nhờ đó, Hachiko có thể chờ đợi chủ hơn 10 năm. Mặc dù dù ông ấy không quay về.

Nó biết cách vượt qua hoàn cảnh của mình, đó cũng chính là bởi sự kiên định vốn có.

Trên đây là những điều rất đặc biệt và thú vị từ chú chó Akita Inu nổi tiếng khắp các châu lục. Những ai đang sở hữu những cô/cậu này thì hãy yêu quý hết mực. Và hãy xứng đáng là những người chủ tốt bụng nhé.

✚ bacsithuy.org

Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa
Đánh giá