Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa

Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa
Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa

Chó Akita Inu là giống chó được mệnh danh là trung thành nhất trong các loài. Có thể nói đây là giống chó cực kỳ đặc biệt của đất nước Nhật Bản. Có lẽ bạn sẽ không thể quên hình ảnh chú chó Hachiko huyền thoại. Bacsithuy.org sẽ liệt kê một số đặc điểm tạo nên một Hachiko huyền thoại trong bài viết này.

Chó Akita Inu bình tĩnh và tự tin

Vốn là dòng chó săn nên Akita có tố chất đương đầu với mọi hoàn cảnh rất tốt. Chó Akita không bị xao động trước mọi tình huống nếu nó đang còn cảm thấy an toàn. Với thần thái đáng kính, cu cậu luôn quan sát (tuy mắt híp) để định hình mọi tình huống.

Chó Akita Inu bình tĩnh và tự tin

Nếu bạn dắt Akita đi dạo thì không cần phải lo lắng về chúng quá nhiều. Vì chúng không có tính cách gây gổ với các con chó khác hay mọi người xung quanh. Chúng luôn có thế giới riêng và chất riêng đó không hề dễ dàng bị chi phối.

Để đảm bảo chó Akita Inu của bạn phát triển mỗi ngày. Thì việc thường xuyên đưa chúng đi dạo luôn là cách tốt nhất. Nếu bạn là người đi làm giờ hành chính thì hãy dành cho chúng mỗi buổi sáng khoảng 15 phút đi dạo. Khoảng thời gian này giúp chúng xác định bạn là người chủ của mình. Đồng thời tăng khả năng tự tin khi luôn có con đầu đàn đồng hành với chúng.

Sự kiên định của giống chó Akita Inu

Nếu bạn từng xem Hachiko, thì chắc sẽ không quên chuyện giáo sư không thể dạy cho chúng chơi trò bắt bóng. Đó là bản tính cố hữu của chó Akita Inu. Chính sự kiên định đó cũng làm cho chúng không dễ dàng nhận một người chủ thứ hai trong đời mình.

Sự kiên định của giống chó Akita Inu

Phải nói rằng, Akita là giống chó có căn tính khá phức tạp. Điều này càng làm cho chúng đặc biệt hơn. Sẽ không lấy gì làm lạ nếu một chú chó Akita tò mò quanh đám cỏ với bướm và cóc nhái bên bờ hồ. Trong khi đó những chú chó Bull Dog hay Golden Retriever đang vui đùa với nhau.


Trong một số trường hợp, chó Akita thường ít giao tiếp. Do đó, lời khuyên chó các chủ nhân hãy thường xuyên giúp chúng đổi môi trường. Ví dụ hôm đi công sở làm việc, hôm dạo công viên với các bạn, lúc dẫn chúng đi bơi… Điều đó sẽ tốt cho cả hai.

Tự quản và khả năng thích nghi tuyệt vời của chó Akita

Chó Akita Inu đã từng trở thành người bạn không thể thiếu với các Samurai trong thời chiến. Akita đã mang đủ mọi bản lĩnh cho những nhiệm vụ của mình. Khả năng tự quản (self-controll/self-traing) giúp khả năng sống sót của chúng trội hơn đáng kể. Và cũng nhờ đó, Hachiko có thể chờ đợi chủ hơn 10 năm. Mặc dù dù ông ấy không quay về. Nó biết cách vượt qua hoàn cảnh của mình, đó cũng chính là bởi sự kiên định vốn có.

Tự quản và khả năng thích nghi tuyệt vời của chó Akita

Trên đây là những điều rất đặc biệt và thú vị từ chú chó Akita Inu nổi tiếng khắp các châu lục. Bác sĩ thú y hy vọng rằng bạn có thể trở thành một người chủ tốt. Hết mực yêu thương và chăm sóc chú chó Akita của mình thật tốt. Chúng xứng đáng nhận được sự quan tâm của chủ nhân và tất cả mọi người. Là một trong những giống chó thật đáng ngưỡng mộ. Cả về hình thể lẫn tính cách.

Chó Akita toát lên vẻ đẹp thần thái thượng thừa
5 (100%) 1 vote