Chim Vàng Anh được phân biệt giới tính bằng cách nào?

Chim Vàng Anh được phân biệt giới tính bằng cách nào?
Chim Vàng Anh được phân biệt giới tính bằng cách nào?

Chim Vàng Anh là một giống chim cảnh thuộc bộ Sẻ, có tên tiếng anh là Oriolus Oriolus. Chúng thường sống trong môi trường thiên nhiên rộng lớn. Với bộ lông có màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Đặc biệt, tiếng hót của chúng lại cực kì dễ nghe. Có thể bạn chưa biết, chim Vàng Anh tuy có giọng hót dễ nghe nhưng ở mỗi môi trường sống khác nhau thì giọng hót lại khác nhau. Chính vì vậy, rất nhiều người nuôi chim muốn sở hữu chúng. Bài viết, này bacsithuy.org sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về giống chim Vàng Anh. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của chim Vàng Anh

Chim cảnh Vàng Anh có nhiều loại, phân bố rộng rãi. Loại vàng có cơ thể trung bình, khoảng 24 cm, đầu màu vàng. Chim trống có cánh và gốc đuôi màu đen và phần còn lại sáng màu. Con mái có màu sẫm hơn và xanh hơn. Chim non có màu xanh lục, thân dưới có sọc dọc mịn, miệng đỏ, chân xám. Âm thanh giống như tiếng sáo sống động và to.

Chim Vàng Anh gáy đen có cơ thể trung bình. Chim trống trên mắt có nhiều lông, lưng và cổ chủ yếu là màu đen. Lông cơ thể có màu vàng hơn, vành đai đen của cổ rộng hơn. Chim cái mờ hơn, lưng màu vàng ô liu. Thân dưới màu trắng và có sọc dọc màu đen, miệng đỏ, chân gần đen. Âm thanh rõ ràng giống như tiếng sáo.

Đặc điểm của chim Vàng Anh

Ngoài ra, chân chim Vàng Anh có móng vuốt rất sắc. Có ba loại màu chân cơ bản. Bao gồm vàng trắng, xám và đen. Sự đa dạng màu sắc này có thể liên quan đến nơi xuất xứ và môi trường sống của chúng.

Màu chân Vàng Anh tiêu chuẩn phải là màu xám. Khi chọn chim thì móng không được gãy, nếu nó bị gãy thì không được. Nên chọn chim có cơ thể mỏng và hẹp, cánh xếp gọn gàng, không thể nhìn thấy vai khi đứng và cánh không được rũ xuống. Tốt nhất là cánh che 1 nửa đuôi chim. Nó làm cho người nhìn cảm thấy thư giãn và thoải mái.


Phương pháp xác định trống mái của chim Vàng Anh

Phương pháp này chỉ có độ chính xác khoảng 90% và không thể đạt được 100%. Chính vì vậy, bạn cũng cần xác định trước vì đôi khi vẫn còn 10% có thể sai.

Phương pháp xác định trống mái của chim Vàng Anh

  • Chim mới đẻ: Những con không có lông thì không thể xác định được. Trong cùng một lứa so sánh lông màu vàng quanh gốc miệng và mắt, màu sẫm nhiều khả năng là chim trống.
  • Chim Vàng Anh nhỡ: con trống có 2 đặc điểm là có màu vàng trên đầu đậm hơn. Phần lông dưới bụng thưa hơn. Màu vàng xanh ở lưng nhạt hơn.
  • Chim trưởng thành: Màu lông của chim trống có màu vàng rực rỡ. Màu xanh trên lưng nhạt hơn. Chủ yếu là màu vàng. Ngược lại, màu vàng của chim mái nhạt hơn và lưng màu xanh hơn. Miệng, mắt, lông mày, gáy, ngực và các bộ phận khác của chim trưởng thành gần như giống nhau. Không dễ nhận biết nên không thể dựa vào một số bộ phận khác.

Thức ăn yêu thích của chim

Chim Vàng Anh ăn thức ăn mềm. Những chú chim mới bắt từ rừng về, thường bị chết do sợ hãi và kiệt sức dần dần. Do đó, cần phải cho ăn bằng tay. Có thể sử dụng thịt lợn nạc hoặc thịt bò, thịt dê cho ăn 4 lần một ngày.

Thức ăn yêu thích của chim

Người nuôi nên cẩn thận chú ý đừng banh miệng rộng quá miệng chim. Đồng thời, cho cám chim vào cóng ăn, rắc một số sâu bột lên bề mặt, không để cóng nước kích thích chim quen với thức ăn cho chim nhân tạo và thay đổi chế độ ăn.

Trên đây là một số thông tin bổ ích mà bác sĩ thú y tổng hợp được về chim Vàng Anh. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc và hỏi đáp bạn có thể gửi tin nhắn về page của chúng tôi.