Chia sẻ bí quyết lựa chọn bể Cá La Hán đẹp và sang

Chia sẻ bí quyết lựa chọn bể Cá La Hán đẹp và sang
Chia sẻ bí quyết lựa chọn bể Cá La Hán đẹp và sang

Với những người mới nuôi cá La Hán, việc thiết kế và lựa chọn bể Cá La Hán rất quan trọng. Cá La Hán không giống như những loại cá cảnh khác. Yêu cầu của chúng với bể nuôi khá nghiêm khắc. Rất nhiều người chơi cá cho tới nay vẫn chưa biết cách chọn bể và thức ăn cho cá cảnh. Bài viết này, bacsithuy.org sẽ giúp cho bạn lựa chọn được 1 chiếc bể cá La Hán đẹp và tốt nhất.

Chọn bể Cá La Hán loại nào phù hợp nhất

Bể cá La Hán thông thường sử dụng được làm bằng kính. Đây cũng là loại bể nuôi hay gặp nhất. Vì mực nước cần thiết không giống nhau nên hình thành sự khác biệt về độ dày của kính. Có và không có cường lực. Loại bể cá nhỏ thường thấy có độ dày khoảng 3 – 5cm. Loại bể cá lớn độ dày khoảng 5 – 12cm. Các loại bể cá to thường chứa lượng nước lớn, chịu trọng lượng lớn của áp lực nước. Vì vậy để an toàn nên chọn loại kính cường lực.

Chọn bể Cá La Hán loại nào phù hợp nhất

Bể cá Acrylic được làm bằng chất liệu Acrylic với các đặc tính như chất liệu nhẹ, an toàn, độ đàn hồi tương đối tốt. Một số loại bể cá có hình dáng đặc thù như hình chữ nhật, hình trụ… đều dùng chất liệu Acrylic. Tuy nhiên bản thân Acrylic dễ sinh ra hiện tượng mù hóa. Khi cọ rửa dễ bị trầy xước. Vì vậy mà ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Kích thước của bể Cá La Hán

Thực ra với những người mới tập tành nuôi, kích thước hồ, bể, được quyết định bởi số lượng cá La Hán. Cá La Hán là một loài cá có ý thức lãnh thổ cực kỳ mạnh. Vì vậy người nuôi cá La Hán cần phải cung cấp cho chúng không gian đủ lớn. Hơn nữa chúng không thích hợp với việc nuôi chung với loài khác. Cho nên bạn nên nuôi chúng một cách độc lập. Khi nuôi cá La Hán, rất nhiều người lựa chọn nuôi chung 2 loại cá La Hán đỏ và La Hán trắng. Tuy nhiên cũng có thể lựa chọn một trong số chúng.


Kích thước của bể Cá La Hán

Về việc cho cá ăn cũng phải xem kích thước cá. Đối với cá La Hán bé hơn 5cm thì cho ăn sâu đỏ là được. Khi cá lớn hơn 5cm thì có thể cho ăn thức ăn công nghiệp. Bạn nên tính tới việc cá La Hán phát triển và trưởng thành. Có thể nuôi chúng trong một không gian rộng lớn hơn.

Kích thước bể nuôi Cá La Hán thường lấy sự phù hợp với nhu cầu sinh trưởng và phát triển của cá làm tiêu chuẩn. Nếu như điều kiện kinh tế cho phép, thì lựa chọn một chiếc bể cá càng lớn càng tốt. Như vậy sau này sẽ thuận lợi hơn cho bạn rất nhiều. Ngoài ra, khuyến khích sử dụng các loại bể cá có nắp. Bạn có thể đề phòng cá bị giật mình vì hoảng sợ nhảy ra khỏi bể. Đồng thời có thể phòng trừ bụi bẩn tạp chất rơi vào trong bể cá.

Bể cá có vị trí quan trọng với sự phát triển của Cá La Hán

Nếu kích thước bể nuôi Cá La Hán quá hạn hẹp thì cá chậm lớn, cá khi trưởng thành nhỏ gầy, cơ thể bị xỉn màu. Hơn nữa cá cũng không linh hoạt. Thậm chí còn có khả năng biến thành một con “cá còi”.

Bể cá có vị trí quan trọng với sự phát triển của Cá La Hán

Trong điều kiện bình thường La Hán có thể dài từ 20 – 30cm. Vì vậy bể cá ít nhất cũng phải có kích thước 100x50x50cm (dài x rộng x cao). Bể cá càng chuẩn, càng lớn càng đảm bảo cho cá La Hán có một không gian phát triển tốt. Tốc độ sinh trưởng không chỉ nhanh, mà còn về màu sắc và các phương diện khác cũng càng xuất sắc hơn. Nếu như muốn cá lên màu càng đậm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các bài viết khác của bác sĩ thú y.

Muốn nuôi được một chú cá La Hán khỏe đẹp, bắt buộc phải có bể cá phù hợp. Nếu như muốn cá La Hán lên màu nhiều có thể cho chúng ăn tôm đông lạnh, các loại thức ăn công nghiệp làm tăng sự lên màu như XO super redsyn… Bạn có thể tìm hiểu và mua các loại thức ăn, bể cá đẹp thay nước dễ dàng, hợp phong thủy tại Vietpet.net.