Chăm sóc và huấn luyện chó Ngao Tây Tạng cần phải biết

Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng con tốt nhất hiện nay
Cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng con tốt nhất hiện nay

Theo nhiều người nuôi chó lâu năm, ngay từ khi còn nhỏ chó Ngao Tây Tạng con đã có tính cách khá độc lập. Giống chó này nổi tiếng bởi việc chỉ trung thành với một người chủ duy nhất. Do đó việc huấn luyện chúng rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Vậy cách huấn luyện chó Ngao Tây Tạng con như thế nào? Cần chú ý điều gì khi huấn luyện chó Ngao Tạng? Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Tính cách của chó Ngao Tây Tạng

Giống chó này có bản chất hoang dã, gần giống với chó sói. Bởi chúng được nuôi tại vùng cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc. Tại đây, chó Ngao Tây Tạng có nhiệm vụ chiến đấu với chó sói và thú dữ để bảo vệ gia súc của người du mục và bảo vệ kho tàng của các đền thờ.

Cuộc sống khắc khổ đã tôi luyện tính cách của giống chó này trở nên gan góc nhưng cũng đặc biệt trung thành. Chó Ngao Tây Tạng con sẽ chỉ đi theo một người chủ đã nuôi chúng từ bé. Khi đã trưởng thành sẽ rất khó để lấy được lòng tin của chúng.

Tính cách của chó Ngao Tây Tạng

Đây là một giống chó bướng bỉnh, khó dạy và hung dữ. Người huấn luyện chúng phải có tâm lý vững vàng và đặc biệt kiên nhẫn. Do đó chúng không thích hợp để nuôi trong khu vực đông dân cư và gia đình có trẻ nhỏ.

Ngao Tây Tạng có sự cảnh giác cao độ, chúng có thể sủa nhiều và không thích sống theo bầy đàn. Vì vậy bạn cần phải tập cho chúng hòa nhập với xã hội ngay từ bé.

Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng con

Theo những người chơi có kinh nghiệm, chó Ngao Tây Tạng con nếu không được dạy từ nhỏ sẽ rất hung dữ. Không chỉ với người lạ mà chúng có thể tấn công cả chủ. Do đó khi chó con được 2-4 tháng tuổi là thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện.

Khi huấn luyện giống chó này, bạn phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn. Tập cho chó làm quen với những thành viên trong gia đình và thú cưng khác. Hàng ngày cho đi dạo để chúng quen với môi trường đông người.

Chó nhỏ tầm 3 tháng không nên tập luyện quá nặng nề. Bởi trong giai đoạn này cơ thể chó chưa phát triển hoàn thiện. Việc tập luyện quá nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp của chúng. Đến 4 tháng tuổi, bạn có thể tập một số bài tập nhẹ nhàng.


Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng con

Mỗi ngày cho chó vận động khoảng 30 phút với các bài tập cơ bản. Bắt đầu là đi bộ, chạy chậm, sau đó là bắt đồ vật, nhảy cao, cắn… Chó khoảng 1 tuổi có thể tập 1-2 tiếng mỗi ngày, các bài tập sẽ giúp chúng ngày càng khỏe mạnh hơn.

Lưu ý khi huấn luyện chó Ngao Tây Tạng

  • Luôn buộc dây dắt và rọ mõm khi ra đường để đảm bảo an toàn cho cả chó và người đi đường.
  • Không thả rông chó Ngao Tây Tạng, ngay cả khi đã được huấn luyện
  • Luôn phải giám sát khi chó chơi với trẻ em, tránh tình huống xấu xảy ra
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sau khi tập luyện để tránh mất sức
  • Thức ăn cho chó Ngao Tây Tạng cần được chế biến đặc biệt để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chúng.
  • Chó Ngao Tây Tạng chịu nóng rất kém, mùa hè phải chú ý giải nhiệt cho chúng (Xem thêm cách chăm sóc chó Ngao Tây Tạng tại bacsithuy.org)

Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng cần áp dụng đúng phương pháp, kiên trì, giúp chúng hòa nhập tốt với xã hội. Nhờ đó các chú chó con lớn lên sẽ rất thông minh, lanh lợi. Không chỉ yêu thương gia đình bạn mà còn thân thiện với mọi người xung quanh.

Nếu bạn đang quan tâm: mua bán chó ngao tây tạng con giá rẻ Hà Nội, ngao tây tạng giá bao nhiêu ở việt nam, mua chó ngao ở đâu. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Chăm sóc và huấn luyện chó Ngao Tây Tạng cần phải biết
5 (100%) 2 votes