Chăm sóc và chọn thức ăn cho chuột Hamster Trà Sữa

Chăm sóc và chọn thức ăn cho chuột Hamster Trà Sữa
Chăm sóc và chọn thức ăn cho chuột Hamster Trà Sữa

Chuột Hamster Trà Sữa thuộc dòng chuột đồng Siberia. Chúng có vóc dáng nhỏ bé, linh hoạt. Hiện nay số lượng chuột Hamster Trà Sữa trên thị trường rất ít. Giá của giống chuột này khá cao. Ban đầu nhiều người muốn nuôi chuột cảnh đã không dám mua vì giá cả và kinh nghiệm hiểu biết khi nuôi chuột Hamster Trà Sữa không nhiều. Tuy nhiên, qua nhiều lần nhân giống chuột này tăng lên và cách nuôi dưỡng chúng cũng phổ biến hơn. Vì vậy số lượng người nuôi cũng tăng.

Bài viết này, bacsithuy.org sẽ chia sẻ cho bạn đọc rõ hơn về cách chăm sóc và lựa chọn thức ăn cho chuột Hamster Trà Sữa.

Chuột Hamster Trà Sữa là động vật ăn tạp

Thông thường, các loài gặm nhấm hay hoạt động vào ban đêm. Tuy nhiên, đối với giống chuột Hamster có rất nhiều loài hoạt động vào ban ngày. Chuột Hamster Trà Sữa cũng vậy. Vào mùa đông thì tần suất hoạt động vào ban ngày giảm đi. Trước khi mùa đông đến, chúng lưu trữ chất béo trong cơ thể hoặc tích trữ lương thực trong tổ từ mùa thu.

Chuột Hamster Trà Sữa là động vật ăn tạp. Thức ăn chủ yếu của chuột Hamster Trà Sữa là các loại mầm và hạt cây. Thỉnh thoảng chúng cũng săn côn trùng. Chúng có thói quen lưu trữ thức ăn. Mùa đông chúng không ngủ đông nhưng vẫn dựa vào thức ăn dự trữ để sống xót.

Chuột Hamster Trà Sữa là động vật ăn tạp

Trong trường hợp nuôi chuột Hamster Trà Sữa bạn có thể cho chúng ăn thức ăn hạt hoặc ngũ cốc. Không nên sử dụng hạt dưa, lạc, các loại hạt nhiều dầu, thức ăn cay nóng làm thức ăn chính cho chuột Hamster Trà Sữa. Tuy nhiên, có thể làm bánh thưởng cho mỗi bài huấn luyện. Tránh cho chúng ăn thức ăn của người.

Kích thước của chuột Hamster Trà Sữa

Chuột Hamster có nhiều kích thước khác nhau. Chuột Hamster Trà Sữa, chuột đồng Siberia, hamster Campbell, Hamster Winter White, Pudding Hamster con trưởng thành có chiều dài bằng một nửa bàn tay người lớn.


Kích thước của chuột Hamster Trà Sữa 
Hamster Robo có kích thước nhỏ nhất trong các loại chuột Hamster. Hamster Bear có kích thước lớn nhất, dài gấp đôi so với những loài còn lại.

Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trà Sữa

Thường thì giống chuột Hamster con nói chung có thể sống 1,5 – 2 năm hoặc hơn. Nhưng nhìn chung không quá 3 năm. Còn về Hamster Trà sữa thì chúng có tuổi thọ khoảng 3 năm. Hiện tại, đã có một số loài sống được  tới tận 5 năm tuổi. Hơn nữa nó có thể phát triển bằng một phần ba lòng bàn tay của người trưởng thành.

Kinh nghiệm nuôi chuột Hamster Trà Sữa 

Chuột Hamster Trà Sữa có đặc điểm bên ngoài nổi bật với màu lông sáng. Khả năng ăn của chúng vô cùng nhiều. Khi nuôi Hamster Trà Sữa bạn nên chú ý đến môi trường sống của chúng. Giữ cho chúng luôn sạch sẽ và vệ sinh. Khi cho ăn, hãy quan sát thói quen của chúng. Không nên cho chúng ăn quá nhiều tránh bị bệnh về dạ dày.

Ngày nay có rất nhiều người có ý định nuôi chuột làm thú cưng nhưng vẫn còn e ngại một vài điều về phương pháp nuôi dưỡng. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể để lại thông tin bằng cách comment phía dưới.

Chăm sóc và chọn thức ăn cho chuột Hamster Trà Sữa
5 (100%) 2 votes