Chắc chắn bạn phải biết điều này khi dùng trụ cào móng mèo

Chắc chắn bạn phải biết điều này khi dùng trụ cào móng mèo
Chắc chắn bạn phải biết điều này khi dùng trụ cào móng mèo

Trụ cào móng mèo chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng cho hành vi cào của thú cưng. Biểu hiện cào, mài móng có vẻ như là thói quen bẩm sinh của những chú mèo. Có thể đơn giản chỉ là một động tác thể dục. Hay cũng có thể vì mục đích nào đó của mèo cưng. Nhưng cho dù vì lý do gì đi chăng nữa thì việc chúng cào rách giày, ghế sofa, yên xe, rèm cửa là một hành vi không thể bỏ qua. Rất nhiều chủ nhân cảm thấy điều này thật tệ. Thậm chí có đôi khi họ muốn “tống” khứ chúng ra khỏi ngôi nhà.

Tuy nhiên, vì tình yêu với thú cưng học đã tìm ra giải pháp cho mình. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bác sĩ thú y để tìm hiểu về vấn đề này kĩ hơn nhé.

Tại sao mèo cào móng?

Như đã nói ở trên, đây là thói quen bẩm sinh đặc trưng của loài mèo. Cho dù là giống mèo cảnh hay mèo ta thì chúng vẫn không thể bỏ quên hành động này. Nhiều chủ nhân chỉ hiểu đơn thuần rằng, hành vi cào móng chỉ để giúp chúng thư giãn.

Có lẽ việc phải nằm dài cả ngày khiến chúng cảm thấy mệt mỏi, đứng dậy vươn vai một chút có lẽ sẽ tốt hơn. Điều này có lẽ đúng, tuy nhiên nó không dừng lại đơn giản như vậy. Việc phát triển thể chất là cần thiết, nhưng bên cạnh đó còn có một số lý do liên quan tới cảm xúc và tinh thần.

Tại sao mèo cào móng?

Mèo cào móng dường như còn có tác dụng đánh dấu lãnh thổ. Khi chúng đã đặt chân và đánh dấu thì không cho phép đối tượng nào xâm nhập. Thông thường nội thất trong gia đình trở thành lãnh thổ của chúng. Và tất nhiên việc xuất hiện một vài vết cào trên đó là không thể tránh khỏi.

Mỗi khi cảm thấy căng thẳng hay sợ hãi, ngoài việc xù lông lên chúng còn có thể cào móng. Chúng cảm thấy thật thoải mái và dễ chịu khi làm như vậy. Chúng đâu quan tâm tới chủ nhân của chúng cảm thấy thế nào. Mèo vốn là loài “vô tâm” và “lạnh lùng”.

Làm quen với trụ cào móng mèo

Thay vì việc suốt ngày cau có với chú mèo của mình, những người yêu mèo đã phát hiện ra một món đồ chơi cực kỳ thú vị. Đó chính là trụ cào móng mèo. Họ có thể tự hướng dẫn nhau làm tại nhà bằng các vật dụng đơn giản. Hoặc cũng có thể mua chúng tại các Pet shop với giá cực rẻ. So với số tiền bạn phải bỏ ra để thay đệm ghế, rèm cửa, yên xe… thì nó thật xứng đáng.

Với thiết kế bao gồm mặt phẳng nằm gắn với một chiếc trụ cao giúp mèo cưng vui vẻ mỗi ngày. Chúng rất yêu thích những mặt phẳng, chính vì vậy sẽ chẳng khó khăn để chúng tiếp cận với trụ cào móng mèo.

Làm quen với trụ cào móng mèo

Trong trường hợp chúng không hợp tác, có thể kết hợp một số đồ chơi để kích thích. Có thể treo cần câu, chuông hoặc cỏ mèo – catnip để thu hút chúng. Loài mèo sẽ bị hấp dẫn bởi âm thanh hoặc những vật chuyển động. Bạn có thể tham khảo những bài viết về chủ đề này tại bacsithuy.org

Tốt nhất, bạn nên để trụ cào móng mèo gần vị trí mà chúng có thể quan sát. Khi mới làm quen, nên đặt gần những nơi mà chúng hay cào móng. Có thể làm ví dụ động tác cào lên bàn cào và trụ để chúng hiểu. Vì được cấu tạo bởi các sợi dây thừng chắc chắn nên đồ chơi này rất an toàn. Có thể di chuyển linh hoạt và không làm bật móng mèo.

Địa chỉ bán trụ cào móng cho mèo

Bác sĩ thú y đã tổng hợp được rất nhiều các địa chỉ cửa hàng thú cưng cung cấp những mẫu trụ cào móng mèo an toàn. Đặc biệt, có rất nhiều kiểu dáng đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Không chỉ để cho mèo chơi, trụ cào móng mèo còn giúp căn phòng của bạn bắt mắt hơn rất nhiều. Một phụ kiện trang trí thật hữu ích. Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

Địa chỉ bán trụ cào móng cho mèo

Tại Hà Nội

 • Số 3 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng
 • Số 1 An Dương, Q.Tây Hồ
 • Số 206 Kim Mã, Q.Ba Đình
 • Số 18 Chả Cá, Q.Hoàn Kiếm
 • Số 242 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân
 • Số 226 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên

Tại TP.HCM

 • Số 116 Ba Tháng Hai, P12, Q.10
 • Số 341 Nguyễn Trãi, P7, Q.5
 • Số 244 Khánh Hội, P6, Q.4
 • Số 312 Quang Trung, P10, Q.Gò Vấp

Tại Đà Nẵng

 • Số 151 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu
Chắc chắn bạn phải biết điều này khi dùng trụ cào móng mèo
3.7 (73.33%) 3 votes