Cần phải làm gì khi thỏ bỏ ăn và tuyệt thực

Cần phải làm gì khi thỏ bỏ ăn và tuyệt thực
Cần phải làm gì khi thỏ bỏ ăn và tuyệt thực

Thỏ là một giống thú cưng không chịu khuất phục. Nếu thỏ bỏ ăn và tuyệt thực nên làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn ba chiêu có thể giải quyết vấn đề này một cách nhẹ nhàng!

Chiêu thứ nhất khi thỏ bỏ ăn & tuyệt thực

Khi thỏ con không có hứng thú với thức ăn chủ nhân chuẩn bị. Chủ nhân không nên chỉ cho chúng ăn một loại thực phẩm đơn giản mỗi ngày. Vì thỏ con cũng sẽ có lúc biết chán ăn. Nếu chủ nhân dùng lương thực làm thức ăn chính vậy nên chuẩn bị thêm một ít rau cho chúng. Ví dụ như cà rốt, rau bina,…

Nếu thỏ con vẫn bướng bỉnh không chịu ăn, chủ nhân không nên miễn cưỡng ép buộc. Có thể là do tâm trạng của chúng không tốt, không muốn ăn gì,. Lúc này chủ nhân để để thỏ con yên tĩnh nằm nghỉ. Đồng thời nhẹ nhàng vỗ về hoặc dẫn chúng đi dạo ngoài vườn hoa, phơi nắng, để chúng cảm thấy tốt hơn, cũng tự nhiên có thể ăn đồ ăn.

Chiêu thứ hai khi thỏ bỏ ăn & tuyệt thực

Thỏ bỏ ăn còn có một tình huống là do bị bệnh. Nếu gặp phải trường hợp này, phải mang chúng đến bệnh viện thú y để điều trì, đợi bệnh của thỏ con tốt hơn thì khẩu vị cũng sẽ tốt lên.

Chiêu thứ ba khi thỏ bỏ ăn & tuyệt thực

Thỏ con không thích ăn có thể là do mang thai. Nếu là như vậy, chủ nhân nên mang chúng đến bệnh viện tiến hành kiểm tra, bảo đảm thỏ có cơ thể khỏe mạnh để mang thai. Nếu không ăn vì lý do này, chủ nhân cũng không cần lo lắng. Hãy dắt chúng đi lại nhiều, đổi môi trường sống. Cũng chuẩn bị nhiều thực phẩm dinh dương cho chúng đợi khi tâm trang thoải mái hơn tự nhiên có thể ăn uống nhiều.

Đối với thỏ mang thai, chủ nhân tuyệt đối không thể coi nhẹ việc chăm sóc. Không chỉ chú ý đến việc sắp xếp chế độ ăn uống còn phải cho chúng hoạt động nhiều khi rảnh rỗi. Để thỏ có thể giữ được tâm trạng nhẹ nhàng vui vẻ, ngày thường nên quan sát hành vi của chúng cẩn thận. Nếu xuất hiện vấn đề sức khỏe có thể kịp thời phát hiện và kịp thời giải quyết.

✚ bacsithuy.org

Cần phải làm gì khi thỏ bỏ ăn và tuyệt thực
5 (100%) 1 vote