,

Cẩn thận khi mua thức ăn Royal Canin hàng giả cho chó mèo

Cẩn thận khi mua thức ăn Royal Canin hàng giả cho chó mèo
Cẩn thận khi mua thức ăn Royal Canin hàng giả cho chó mèo

Thức ăn Royal Canin hay còn gọi là thức ăn công nghiệp (kibble) chưa phải là chế độ ăn uống tốt nhất cho chó. Royal Canin Maxi Junior cũng vậy. Nó chưa phải là kibble tốt nhất dành cho chó con. Nhưng tại Việt Nam hiện nay nó là loại thức ăn mà nhiều trại luôn ép buộc khách hàng phải dùng cho chó con khi xuất ra là điều không đúng đắn.

Royal Canin có thật sự tốt cho chó mèo không?

B.A.R.F Diet mới là chế độ ăn tuyệt vời dành cho các giống chó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian, siêng năng để áp dụng BARF. Trong khi đó, Kibble được các nhà sản xuất cân đối bổ sung đầy đủ các vi chất dành cho sự phát triển của chó. Bạn sẽ không phải băn khoăn để mua từng viên Calci, AD cho chó uống.

Ở Châu Á, cuộc sống còn chật vật nên khi một con vật (lợn/heo, bò, trâu, gà..v.v) được mổ ra. Người ta sẽ tận dụng mọi thứ từ nó chỉ bỏ mỗi lông. Đầu, da heo, đuôi, chân, giò, móng, nội tạng… Để làm nên nhiều món ăn tuyệt vời như giò thủ, cháo lòng, cháo mắt heo, cơm tấm bì, bún bò giò heo, giò heo hầm măng…

phân biệt thức ăn royal canin cho chó mèo hàng thật - hàng giả

Tại Châu Âu, người ta chỉ ăn thịt và bỏ các phụ phẩm đã kể trên, hoặc bán với giá rất rẻ. Đây sẽ là những nguồn thịt tươi tuyệt vời dành cho các nhà máy sản xuất thực phẩm chó, mèo. Thậm chí nếu không bán rẻ cho các nhà máy, các lò mổ còn phải tốn tiền để đi bỏ.

Tìm hiểu về thành phần thức ăn Royal Canin

Qua phân tích trên, ta sẽ thấy được thành phần đạm trong thức ăn từ Châu Âu, Châu Mỹ là được làm từ thịt tươi từ phụ phẩm lò mổ. Trong khi các nhà máy sản xuất thức ăn Royal Canin cho chó tại Châu Á không có được nguồn này. Nên họ phải sử dụng bột thịt và các loại ngũ cốc bột đậu nành, bột bắp, bột mì, bột gạo. Để làm tăng hàm lượng đạm trong thức ăn.

Điều đáng nói ở đây là gia đình tôi đã nhiều năm làm trong ngành vận chuyển thức ăn gia súc cho các công ty lớn tại các khu Công Nghiệp tại Biên Hoà (Đồng Nai), Bình Dương. Tôi không biết và cũng không được đào tạo để kiểm tra chất lượng các loại nguyên liệu (bắp, mì, gạo, nành, bột thịt…) mà các công ty thuê chúng tôi chở. Nhưng tôi chỉ biết rằng chở những thứ này đôi lúc rất hôi thối, có cả mốc.

Chưa dừng ở đó, gia đình tôi phải thuê tài xế để lái xe hàng. Chúng tôi đã chở 20 tấn bột bắp, cân cả xe và hàng khoảng 35 tấn. Tên tài xế đã vì chút lợi nhỏ nhoi, ăn cắp vài trăm kg hàng. Để bù vào trọng lượng đã mất đó, hắn bơm nước vào cả xe để nặng đủ lại trọng lượng 35 tấn khi giao hàng. Hắn đã bán số bắp đó, sau đó chi tiền cho KCS (Bộn Phận Kiểm Định Chất Lượng Hàng Nhập tại CTY) để nhập hàng.

Qua đó, các bạn đã phần nào thấy được chất lượng đầu vào của nguồn nguyên liệu tại các nhà máy thực phẩm công nghiệp tại VN.

Tại sao không nên cho chó ăn thức ăn Royal Canin?

Vấn đề quan trọng là chó là động vật ăn thịt, nên nó chỉ hấp thụ được Protein (Đạm) có nguồn gốc từ thịt động vật. Nó không thể có men và enzym để phá vỡ cấu trúc của tinh bột, thực vật để hấp thụ được Protein nguồn gốc thực vật. Vậy nên bạn có thể xem trên bao bì thực phẩm % đạm là 17 hoặc >20%. Nhưng tôi đảm bảo với bạn chó không bao giờ có thể hấp thụ hết. Vì nhà sản xuất dùng thực vật để tăng nồng độ đạm trong thực phẩm để có được kết quả kiểm định tốt tại cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong khi đó, trên các sản phẩm thực phẩm công nghiệp được nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ sẽ có 1 phần nhỏ in trên bao bì là L.I.P nghĩa là “Low Indigestible Proteins” nghĩa là Hàm lượng thấp Protein không tiêu hoá được. Để đạt được tem này, thì protein để làm nên thực phẩm phải là loại dễ tiêu hoá và hấp thụ vào cơ thể trên 90%.

Các giống chó mèo cần có Omega để phát triển và nuôi dưỡng bộ lông. Mà Omega có nhiều trong mỡ, dầu gan của cá hồi, cá tuyết. Và những loại cá sống ở vùng biển lạnh. Không có Omega, lông chó sẽ xơ xác, mọc kém, dễ bị viêm nang lông và các bệnh về da lông khác.

royal canin viet nam - royal canin việt nam - đại lý phân phối royal canin

Thận trọng khi mua thức ăn Royal Canin cho chó mèo

Những nước nằm trong khí hậu vùng xích đạo như Việt Nam, Thái Lan sẽ luôn phải nhập Omega với giá đắt đỏ. Trong khi các nhà máy thức ăn tại Châu Âu rất dễ kiếm được nguồn nguyên liệu này với giá mềm.

Để khắc phục điều trên, các nhà máy thức ăn Royal Canin cho chó ở Châu Á đã dùng mỡ gà thay cho dầu gan và mỡ cá vùng biển lạnh.

Tại thị trường VN hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều Royal Canin hàng giả. Đặc biệt là hàng giả cạnh tranh về giá rất rẻ, nên nhiều người mua hàng dễ bị giá rẻ che mắt mua phải hàng giả ảnh hưởng tới sức khỏe của thú cưng.

Tốt hơn hết nếu là một người nuôi thú cưng thông thái. Tôi khuyên bạn nên lựa chọn hãng khác ngoài thức ăn Royal Canin. Sức khỏe của thú cưng trong tương lai tùy thuộc vào hành động của bạn ngày hôm nay.

Nguồn sưu tầm từ trại chó giống Việt Nam.

Gửi thông tin bên dưới để được hỗ trợ

Địa chỉ khách sạn nhận trông giữ chó mèo ngày tết

Những điểm cần chú ý khi mèo cưng động dục