Cẩm nang nuôi Cá Khủng Long cửu sừng toàn phần

Cẩm nang nuôi Cá Khủng Long cửu sừng toàn phần
Cẩm nang nuôi Cá Khủng Long cửu sừng toàn phần

Cá Khủng Long hay còn gọi là cá nhiều vây, cá cửu sừng. Đây là một loài cá nước ngọt nhiệt đới thuộc loại cá cổ đại. Tại Việt Nam trong thời gian gần đây, loài cá này được yêu thích vô cùng. Nó còn được gọi với tên gọi khác đặc trưng ở Việt Nam như cá cửu long sừng, cá rồng cửu sừng… Bài viết này, bacsithuy.org sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích có liên quan tới loài cá có cái tên vô cùng đặc biệt này.

Bể nuôi Cá Khủng Long

Bể nuôi dưỡng Cá Khủng Long tốt nhất là hơn 100cm. Vì giống cá này rất thích đào cát cho nên dưới đáy bể cá tốt nhất nên đặt 4 – 6cm cát. Đây vốn là loài cá rất khỏe, nhưng nếu nồng độ Nitrat trong nước tăng lên, sức đề kháng sẽ bị suy yếu. Do đó cần phải đặc biệt chú trọng đến công tác thay nước.

Bể nuôi Cá Khủng Long

Chất lượng nước tạo nên chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định nuôi cá cảnh, đừng bỏ qua yếu tố này. Chất lượng nước tốt sẽ duy trì cân bằng sự phát triển của cá. Đồng thời có thể giúp cá có một môi trường sống sạch sẽ và thoải mái.

Môi trường sống của cá

Cá Khủng Long có khả năng thích nghi tốt. Nhưng khi chất lượng nước thay đổi, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của cá. Do đó, phần lớn khi thay nước, cần phải thêm nước mới trung tính. Nhiệt độ nước phù hợp với cá trưởng thành là 20 – 25°C. Nếu nhiệt độ nước từ từ hạ xuống 20°C, nó cũng sẽ không gây hại cho Cá Khủng Long. Nhiệt độ nước trong thời kỳ vị thành niên nên được duy trì ở 25 – 26°C. Nhiệt độ này phù hợp cho sự tăng trưởng.

Môi trường sống của cá

Đảm bảo nhiệt độ nước ổn định sẽ giúp cá tránh được nhiều bệnh tật. Chính vì vậy, mỗi khi thời tiết thay đổi bạn cần chú ý điều chỉnh hệ thống nước. Đảm bảo không có bất cứ một sự thay đổi đột ngột nào.


Thức ăn cho Cá Khủng Long

Cá Khủng Long không kén ăn lắm. Khi chúng còn nhỏ, chúng có thể được nuôi bằng giun đỏ, giun đất… Và sau đó được nuôi bằng tôm, thức ăn dạng hạt, hoặc thịt cá, ruột cá và gan cá. Khi chúng lớn có thể ăn cá vàng, đầu tôm…

Để tạo điều kiện nuôi dưỡng tốt nhất, ngoài việc cho ăn mồi sống, bạn cũng nên cho cá ăn một số thức ăn nhân tạo. Bạn có thể mua thức ăn và đồ dùng cho cá tại Vietpet.net. Thức ăn càng đầy đủ chất dinh dưỡng, cá càng phát triển nhanh. Có sức khỏe tốt chống lại bệnh tật. Đảm bảo hệ tiêu hóa của cá phù hợp với thức ăn mà bạn lựa chọn.

Thức ăn cho Cá Khủng Long

Cá Khủng Long có lượng thức ăn rất lớn, một khi mồi cho ăn không đủ, nó sẽ gây hại cho các loài cá khác. Vì vậy, khi cho ăn tốt nhất nên áp dụng phương pháp phi tập chung. Các giống cá lớn thuộc họ cá chép, cá Cichlid và các loại cá khác có thể được nuôi chung với cá Khủng Long. Nhưng cần lưu ý rằng “Cá Phổi” không thể nuôi chung với Cá Khủng Long. Điều này có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Bác sĩ thú y hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn về cách nuôi và chăm sóc Cá Khủng Long. Nếu cần tìm hiểu thêm về các giống cá cảnh khác, bạn có thể tham khảo các bài viết của bacsithuy.org.

Cẩm nang nuôi Cá Khủng Long cửu sừng toàn phần
5 (100%) 4 votes