Cách nuôi mèo con mới về nhà mới thích nghi nhanh nhất

Cách nuôi mèo con mới về nhà mới thích nghi nhanh nhất
Cách nuôi mèo con mới về nhà mới thích nghi nhanh nhất

Bạn đã biết cách nuôi mèo con mới về nhà mới như thế nào chưa? Cần phải làm gì để những chú mèo con có thể thích nghi và sống khỏe mạnh. Bài viết này bacsithuy.org sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm rất bổ ích trong vấn đề này. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi nuôi một chú mèo.

Tạo điều kiện cho mèo làm quen với không gian mới

Việc thay đổi môi trường sống, phải xa chủ cũ ít nhiều làm cho tâm lý mèo con hoang mang. Đây có thể giống như một thử thách đầu đời đầy khó khăn. Vậy, cách nuôi mèo con mới về nhà như thế nào là hợp lý? Phải làm gì để mèo con vượt qua được thử thách này.

Đầu tiên đừng để mèo con lạc vào một không gian quá choáng ngợp như phòng khách. Trong vòng 1 tuần đầu tiên hãy để mèo tự khám phá mọi thứ. Sử dụng một không gian riêng cho mèo con là cách tốt nhất. Để một không gian mở để mèo con có thể đi tham quan mọi thứ xung quanh. Nếu trong gia đình bạn có các vật nuôi khác như chó mèo cần tránh những cuộc đối đầu căng thẳng. Có thể chúng sẽ tự tìm hiểu và làm thân với nhau từ từ.

Tạo điều kiện cho mèo làm quen với không gian mới

Mèo con là một thành viên mới trong gia đình của bạn. Những chú mèo con cũng cần sắm sửa rất nhiều đồ dùng. Đây là một trong những cách nuôi mèo con mới về nhà khoa học. Đảm bảo cho môi trường sống của bạn, đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho mèo con nhất. Ngay dưới đây sẽ là một số đồ dùng cho mèo không thể thiếu nhất định bạn cần phải mua:

Chuẩn bị đồ dùng cho mèo con

  • Cát vệ sinh cho mèo: Nên sử dụng những loại cát thấm hút nhanh, có hương thơm dịu nhẹ tự nhiên
  • Nhà vệ sinh cho mèo: Nên dùng loại có nắp để tránh được mùi khó chịu mỗi lần mèo giải quyết nhu cầu.
  • Bát ăn uống cho mèo: Có thể mua bát đôi để vừa đựng được thức ăn, vừa đựng được nước uống. Sau mỗi bữa ăn cần vệ sinh bát cho sạch sẽ và khô ráo. Khu vực ăn uống của mèo nên cách khu vực vệ sinh ít nhất 1,5 mét.
  • Trụ cào móng cho mèo hoặc nhà cho mèo, cat tree. Sử dụng hai món đồ này sẽ giúp cho mèo cào cấu làm hư nội thất trong gia đình bạn.

Chuẩn bị đồ dùng cho mèo con


  • Thức ăn cho mèo, bao gồm cả thức ăn hạt khô và pate. Mèo là động vật ăn thịt, không nên cho mèo ăn thức ăn thừa. Chúng thậm chí có thể bỏ ăn. Điều này có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa khiến mèo dễ bị tiêu chảy.
  • Lược chải lông cho mèo : Nên chải lông hàng tuần cho mèo lông ngắn và hàng ngày đối với mèo lông dài. Ngoài ra đối với mèo lông dài, việc chải lông hàng ngày sẽ tránh được việc lông vón cục gây khó chịu.
  • Sữa tắm cho mèo: Sử dụng sữa tắm chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tránh gây tổn thương da và làm lông xơ rối từ những loại sữa tắm của con người hoặc động vật khác.

Bạn có thể dễ dàng mua được tất cả những đồ dùng này tại các cửa hàng chó mèo Pet Mart. Có rất nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp mắt dành chó mèo cưng của bạn.

Liên hệ với chủ cũ là cách nuôi mèo con mới về nhà tốt

Những người chủ cũ chắc chắn rất muốn biết tình hình của mèo con sau khi về nhà mới. Và hơn hết, những người chủ cũ sẽ rất hiểu chú mèo của họ. Đây có thể là giải pháo tốt nhất cho bạn. Hãy chủ động liên lạc với họ để chia sẻ mọi thứ xung quanh chú mèo của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc mèo quý báu.

Liên hệ với chủ cũ là cách nuôi mèo con mới về nhà tốt

Việc tìm hiểu một địa chỉ và tên một bác sĩ thú y uy tín là điều cần thiết. Đừng chủ quan, bác sĩ thú y tốt sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể nhờ họ đưa ra những lời khuyên về việc tiêm phòng vacxin, tẩy giun, lựa chọn thức ăn phù hợp… Họ là những người quan trọng nhất khi mèo của bạn có vấn đề về sức khỏe.

Hy vọng, với cách nuôi mèo con mới về nhà trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng comment phía dưới để được bác sĩ thú y trợ giúp sớm nhất.

Cách nuôi mèo con mới về nhà mới thích nghi nhanh nhất
3.5 (70%) 2 votes