Cách nuôi cá Ngựa Vằn dễ học và ghi nhớ nhất

Cách nuôi cá Ngựa Vằn dễ học và ghi nhớ nhất
Cách nuôi cá Ngựa Vằn dễ học và ghi nhớ nhất

Cá ngựa vằn hay còn gọi là cá sọc ngựa. Tên khoa học là Danio rerio. Đây là một loài cá cảnh có màu sắc rất đẹp, vì cá không khó nuôi, tính khí ôn hòa phù hợp với việc nuôi ghép với các loại cá cảnh nhỏ. Chính vì vậy chúng được nuôi rất nhiều và phổ biến. Vậy bạn đã biết cách nuôi cá ngựa vằn hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org nhé.

Cách nuôi cá ngựa vằn

Trong cách nuôi cá ngựa vằn, bạn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau. Nhiệt độ trung bình của nước khoảng 20 – 28°C. Độ cứng của nước khoảng 5 – 19. Độ pH trung bình từ 6 – 8. Cá ngựa vằn thích nghi trong môi trường ánh sáng vừa phải. Không chiếu ánh nắng trực tiếp vào bể.

Thức ăn cho cá ngựa vằn mỗi ngày không nên quá nhiều. Bạn có thể quyết định số lần cho ăn theo loại thức ăn. Thức ăn thông thường được sử dụng nhiều lần trong ngày. Loại thức ăn phổ biến được sử dụng nhiều nhất là trùn chỉ. Cá ngựa vằn thích kiếm ăn ở tầng nước mặt. Chúng không kén chọn mồi. Tất cả các loại mồi sống và thức ăn nhân tạo đều có thể ăn được.Cách nuôi cá ngựa vằn

Chú ý lượng thức ăn cho cá duy trì đủ trong 3 phút là thích hợp nhất. Lưu ý, trong quá trình trước và sau khi sinh sản, cần điều chỉnh lại lượng thức ăn. Cách nuôi cá ngựa vằn như vậy có thể đảm bảo sức khỏe cho cá. Đồng thời, đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình nhân giống.

Đây là giống cá đẹp, đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng… Nếu chăm sóc tốt và biết cách nuôi cá ngựa vằn chúng có thể coi như một giống cá phong thủy đẹp thu hút tài lộc cho gia đình gia chủ.

Các loại nước nuôi dưỡng cá ngựa vằn

Khi cho cá Ngựa Vằn lớn ăn, cần chú ý đến nồng độ Nitrit được duy trì trong nước. Đồng thời, cung cấp thức ăn giàu chất dinh dưỡng cho chúng. Các yêu cầu về chất lượng nước và nhiệt độ nước cũng cần được quan tâm.

Các loại nước nuôi dưỡng cá ngựa vằn 

  • Nước lọc bởi than hoạt tính: Than hoạt tính được đặt trong một thùng nhựa hoặc thùng được tráng men. Nước máy được bơm vào từ cửa dưới đáy và chảy ra từ cửa xả nước trên cùng. Nước lọc xong được lưu trữ trong một bể cá hoặc thùng chứa khác. Có thể được sử dụng cho quá trình nuôi dưỡng hàng ngày. Người nuôi cũng có thể được sử dụng làm nước trong quá trình sinh sản cho cá nhiệt đới thông thường.
  • Nước lọc bằng nhựa trao đổi ion: Hạt nhựa trao đổi ion được sử dụng làm vật liệu lọc và các ion Canxi, ion Magiê và Nitrit trong nước có thể bị hấp thụ bởi khả năng hấp thụ của nhựa trao đổi ion tương đối cao.
  • Nước khử ion: Còn được gọi là nước cất. Nó thường thu được bằng phương pháp chưng cất và chất lượng nước rất tinh khiết. Độ cứng của nước khử ion và hàm lượng oxy trong nước cực kỳ thấp. Không phù hợp dùng để nuôi cá. Khi sử dụng, nó thường được sử dụng kết hợp với nước sạch để thu được nước có độ cứng và pH khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của các giống cá khác nhau.
  • Nước mưa: tính chất của nước nước mềm và hàm lượng ion kim loại rất nhỏ. Có thể sử dụng nước mưa tại những khu vực nông thôn, nơi có không khí trong lành. Sau khi để lắng có thể dùng để nuôi cá.

Hy vọng, với những thông tin mà bác sĩ thú y chia sẻ về cách nuôi cá ngựa vằn có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...