Cách nuôi cá neon xanh làm đẹp cho bể cá gia đình

Cách nuôi cá neon xanh làm đẹp cho bể cá gia đình
Cách nuôi cá neon xanh làm đẹp cho bể cá gia đình

Cá neon xanh (Neon tetra) hay cá neon vua là một loài cá nước ngọt trong họ Characidae, phân bố ở Nam Mỹ tại lưu vực sông Negro và Orinoco. Chúng là một loại cá cảnh đẹp trong họ cá neon, nổi bật với màu sắc sặc sỡ ngay cả khi không có ánh đèn.

Tập tính sinh sống của cá neon xanh

Tập tính sinh sống của cá neon xanh

Cá neon xanh có thân hình thoi hơi dẹt, dài 4-5cm. Đầu bẹt, mồm hơi tròn, vây đuôi rộng. Điểm đặc sắc nhất của chúng là một dải màu xanh kéo dài trên lưng từ đầu đến gốc đuôi, phần dưới đuôi màu đỏ. Khi cá bơi thành đàn, toàn thân chúng sẽ phản xạ ánh sáng lấp lánh, rất đẹp mắt.

Cách nuôi cá neon xanh không quá phức tạp, tuy nhiên có một vài điểm cần chú ý. Nhiệt độ phù hợp để cá neon sinh trưởng là 24-26oC, nước mềm axit yếu. Bể nuôi không cần quá sáng. Thức ăn cho cá gồm các loài nhuyễn thể, giun tròn, thức ăn công nghiệp.

Cá neon có tính cách hiền hòa, thích tụ tập thành đàn bơi ở tầng đáy. Chúng hoạt động nhanh nhẹn, có thể nuôi cùng các loại cá nước ngọt khác. Khuyến khích nuôi trong bể thủy sinh để có nơi trú ẩn cho chúng.

Một vài lưu ý khi nuôi cá neon xanh

Một vài lưu ý khi nuôi cá neon xanh

Cá neon là loài sống tầng đáy, không cần thay nước hàng ngày. Một tuần thay 2 lần là phù hợp, chú ý cân bằng nhiệt độ trước và sau khi thay nước. Nên trang bị máy sưởi cho hồ cá.

Cây cỏ thủy sinh hoặc gỗ lũa, đá tảng có thể che bớt ánh sáng, tạo không gian tối cho cá. Thời gian chiếu sáng không nên kéo dài. Cá neon rất sợ người, vì vậy không nên nuôi ở nơi ồn ào, đông người qua lại dễ làm cá giật mình.

Một số loại nhuyễn thể, giáp xác có tác dụng giúp cá duy trì màu sắc rực rỡ. Nên chọn các loại mồi sống có kích thước nhỏ, như sâu bột, giun các loại,… Khi cho cá ăn cần phối hợp các loại mồi sống và thức ăn công nghiệp, không nên chỉ cho cá ăn một loại thức ăn.

Nếu bạn đang quan tâm: giá cá neon vua, cá neon sinh sản, cho cá neon ăn gì, cá neon nuôi chung với cá nào. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

✚ bacsithuy.org

Cách nuôi cá neon xanh làm đẹp cho bể cá gia đình
5 (100%) 1 vote