Cách nuôi cá Hổ lên màu trở lại trong thời gian ngắn nhất

Cách nuôi cá Hổ lên màu trở lại trong thời gian ngắn nhất
Cách nuôi cá Hổ lên màu trở lại trong thời gian ngắn nhất

Những năm trở lại đây, Cá Hổ cảnh càng ngày càng nhận được sự yêu mến của người chơi cá. Không những được nuôi chung với cá Rồng mà nó còn được nuôi riêng lẻ trong bể cá. Một chú Cá Hổ sáng loáng tự do, tự tại bơi lội sẽ giúp không gian ngôi nhà bạn trở nên ấn tượng hơn. Tuy nhiên không phải tất cả Cá Hổ đều có thể sáng choang lấp lánh. Điều này quả thực khiến mọi người lo lắng. Làm thế nào khi nuôi Cá Hổ Indo không biến thành màu đen? Làm thế nào để Cá Hổ xỉn màu lên màu rõ nét trở lại. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu cách nuôi cá Hổ lên màu như thế nào nhé.

Tác động của chất lượng nước đối với màu cá

Nuôi Cá cảnh trước tiên phải biết cách dưỡng nước. Đây là chân lý vĩnh viễn không đổi của giới nuôi cá. Chỉ cần chất lượng nước được quản lý tốt, mới có thể phát sinh khả năng lên màu của cá Hổ. Cách nuôi cá Hổ lên màu tốt hay không phụ thuộc phần lớn về chất lượng nước.

Tác động của chất lượng nước đối với màu cá

Chất lượng nước không tốt thì Cá Hổ Thái cũng có khả năng mất màu. Những người nuôi cá tinh tế trong lúc thay nước chắc chắn từng quan sát Cá Hổ. Lúc này chúng sẽ trở nên phấn khích khác thường, bơi đi bơi lại vòng quanh bể theo một đường rất rõ ràng. Vì vậy, khuyến khích mọi người hình thành thói quen tốt thay nước theo quy luật. Thường xuyên cung cấp nước mới cho Cá Hổ, kích thích sự trao đổi chất của cá. Thúc đẩy sự sinh trưởng của chúng.

Tác động của việc cho cá ăn

Cho ăn cũng là một cách thần kì để cải thiện trạng thái của Cá Hổ. Việc duy trì cảm giác đói của Cá Hổ vẫn tốt hơn trạng thái khi ăn no. Hơn nữa khi Cá Hổ hoàn toàn thích nghi với cảm giác đói sẽ xảy ra hiện tượng đuổi theo kiếm thức ăn.

Tác động của việc cho cá ăn

Việc cho cá ăn mồi sống cũng rất có lợi. Trong quá trình Cá Hổ truy đuổi cướp mồi, màu sắc cơ thể sẽ trở nên vô cùng tươi tắn. Vì vậy, muốn trạng thái của Cá Hổ tốt, các bạn nuôi Cá Hổ ẩn màu muốn lên màu thì khi cho ăn, cần cố gắng cho ăn mồi sống. Thay đổi hoạt động của cá. Hơn nữa không được cho ăn quá nhiều, phải duy trì cảm giác đói. Như vậy Cá Hổ mới có trạng thái tốt nhất.

Tập tính của cá Hổ

Do Cá Hổ là một loài hoạt động về đêm, dưới ánh sáng mờ hoặc tình trạng không bật đèn thì Cá Hổ Indo càng dễ lên màu rõ nét hơn. Đương nhiên, cũng có những lúc bật đèn Cá Hổ vẫn lên màu rõ nét.


Tập tính của Cá Hổ

Còn về cảnh trí của bể cá, màu sắc của cảnh trí bể cá nhạt hơn màu nền càng dễ khiến cho Cá Hổ lên màu rõ nét. Với bản năng tìm cách sinh sống, chúng sẽ vì tự bảo vệ. Việc tự điều chỉnh màu sắc của mình bắt chước theo màu sắc xung quanh, nhằm giảm bớt sự tấn công bất ngờ của thiên địch là điều dễ hiểu. Vì vậy, bác sĩ thú y khuyến khích các bạn điều chỉnh ánh sáng của bể cá. Không cần quá mạnh. Cảnh trí trong bể cá cũng đổi thành loại có màu sắc nhạt hơn.

Cách nuôi cá Hổ lên màu trở lại

Nuôi chung các loài cá cũng có ảnh hưởng riêng với trạng thái của Cá Hổ. Cá Hổ bẩm sinh nhút nhát, vô cùng dễ bị hoảng sợ. Vì thế trong khi nuôi chung tuyệt đối đừng nuôi cùng những loài cá hung dữ có thân hình lớn. Cố gắng chọn lựa những loài cá hiền lành. Có thể để cho Cá Hổ bắt nạt, khiến cho Cá Hổ làm bá chủ bể cá. Như vậy sẽ có lợi ích cho trạng thái của Cá Hổ.

Cách nuôi cá Hổ lên màu trở lại

Muốn để Cá Hổ bị mất màu lên màu rõ nét thì hãy đổi cho chúng một môi trường mới. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng tạm thời lên màu giả. Cá Hổ Indo bẩm sinh nhút nhát, đột nhiên đổi sang môi trường mới, do chịu sự kích thích từ bên ngoài sẽ đột ngột lên màu. Sau vài giờ thì sẽ phai đi. Cách nuôi Cá Hổ như vậy chỉ trị ngọn không trị gốc. Vì thế không khuyến khích sử dụng cách nuôi cá Hổ lên màu này.

Cách nuôi cá Hổ lên màu trở lại trong thời gian ngắn nhất
5 (100%) 1 vote