Cách lựa chọn rắn vua đảm bảo khỏe mạnh và dễ nuôi

Cách lựa chọn rắn vua đảm bảo khỏe mạnh và dễ nuôi
Cách lựa chọn rắn vua đảm bảo khỏe mạnh và dễ nuôi

Bạn có biết cách lựa chọn rắn vua? Đây là một loài rắn không có nọc độc, xuất xứ từ phía Tây Hoa Kỳ và Miền Bắc Mexico. Rắn vua loài rắn dễ chăm sóc và nhiều các biến thể màu sắc. Do đó hiện nay chúng đã được nhiều người đam mê thú cảnh độc lạ lựa chọn.

Trong bài viết này, Bác sĩ thú y sẽ giới thiệu một vài điểm cần lưu ý khi chọn mua rắn vua nuôi làm cảnh.

Yếu tố hàng đầu khi lựa chọn rắn vua

Yếu tố hàng đầu khi lựa chọn rắn vua

Rắn vua có kích thước lớn, tính cách của không hung dữ, thích ẩn mình trong hang. Tùy theo mỗi phân loài sẽ có đặc điểm và hoa văn khác nhau. Phù hợp sở thích của mỗi người.Tuy chúng có sức khỏe khá tốt, ít bệnh. Nhưng trong quá trình vận chuyển vẫn sẽ mắc phải một số bệnh hoặc bị thương. Do đó ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng sau này.

Nếu rắn có sức khỏe yếu, chăm sóc chúng sẽ rất khó khăn. Đặc biệt đối với những người mới chơi lần đầu. Vì vậy quan trọng nhất là phải tìm được những con có sức khỏe tốt.

Lựa chọn rắn vua qua ngoại hình

Rắn vua có thân to, tròn và chắc nịch. Khi chọn mua rắn, bạn nên kiểm tra phần bên cạnh sườn xem rắn có bị gầy hay không. Bụng có lép quá hay không.

Trừ trường hợp rắn sắp lột ra, một con rắn khỏe mạnh sẽ có cặp mắt sáng, linh động. Trong mắt không có màng mờ đục hoặc cặn bẩn, ký sinh trùng.

Lựa chọn rắn vua qua ngoại hình

Không chọn những con không há được mồm, hoặc có dấu hiệu bị khó thở. Đó là dấu hiệu rắn đã mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc bị nhiễm ký sinh trùng.

Rắn vua khỏe mạnh phải có vảy sáng bóng, không có vết thương, đốm màu lạ, hoặc phai màu. Vảy dưới bụng và trên lưng đồng đều, không có sự khác biệt.

Miệng sạch sẽ, bên trong miệng màu đỏ hồng không có dấu hiệu lạ. Bất kì dấu hiệu lạ nào cũng có thể là dấu hiệu của bệnh về răng miệng. Khoang miệng cũng không được có dịch nhầy.

Chú ý xem kĩ hậu môn của rắn. Nên chọn những con sạch sẽ, không dính phân hoặc nước tiểu, không bị sưng. Phân rắn không có lẫn ký sinh trùng.

Tập tính của rắn vua

Tập tính của rắn vua

Một con rắn vua không có vấn đề gì về sức khỏe sẽ hoạt động rất tích cực. Chúng liên tục thè lưỡi để thăm dò môi trường xung quanh. Không nên chọn những con chỉ nằm cứng đờ một chỗ hoặc thường xuyên run rẩy.

Trừ khi thường xuyên bị người lạ cầm nắm, nếu không chúng sẽ không dễ dàng phục tùng con người. Khi bạn cầm lấy nó lần đầu tiên, nó sẽ không chịu nằm yên.

Rắn vua thường di chuyển qua lại, cố tình tránh né bàn tay của bạn. Một con rắn hoang dã hoặc bị stress sẽ tìm cách chạy trốn khi bị cầm lên cao. Sau một thời gian làm quen, chúng sẽ ngoan ngoãn nằm trên tay bạn.

Lúc này bạn hãy cẩn thận xem xét trên thân rắn có vết sưng, mụn nhọt hoặc khối u hay không. Sau khi đặt chúng xuống, hãy kiểm tra trên tay bạn có ký sinh trùng hay không.

✚ bacsithuy.org

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...