Cách lựa chọn quần áo cho chó phù hợp nhất

Cách lựa chọn quần áo cho chó phù hợp nhất
Cách lựa chọn quần áo cho chó phù hợp nhất

Mặc quần áo cho chó phối hợp với trang sức trông sẽ rất đáng yêu. Chúng ta có thể trang điểm cho chó cưng nhiều phong cách khác nhau. Có thể chọn đồ và phụ kiện tùy theo sở thích của bản thân. Nhưng chúng ta phải lưu ý khi lựa chọn quần áo cho chó để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và bảo vệ chúng. Bài viết này, bacsithuy.org sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Lý do để bạn mua quần áo cho chó

 • Chó con mặc quần áo để che cơ thể, chống rét. Bảo vệ da tránh bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, bị làm bẩn.
 • Chó con mặc quần áo có sự phân biệt nhất định. Đặc biệt là quần áo đã trải qua xử lý phản quang, nhất định phải đảm bảo an toàn cho chó con.

Lý do để bạn mua quần áo cho chó

 • Chó con mặc quần áo thể hiện quan niệm thẩm mỹ của chủ nhân.
 • Chó con mặc quần áo có thể giảm bớt sự phiền phức của việc làm sạch lông thường xuyên. Tránh khiến da mẫn cảm hoặc bị viêm.
 • Chó con mặc quần áo có thể làm tăng thêm quan hệ thân mật với chủ nhân. Có lợi đối với quá trình làm quen với xã hội.

Những lưu ý khi lựa chọn quần áo cho chó

Nhưng, rất nhiều “phụ huynh” quá nhiệt tình mặc thêm quần áo cho chó con. Tuy nhiên cần phải chú ý những vấn đề dưới đây:

Những lưu ý khi lựa chọn quần áo cho chó

 • Nếu chó con mặc quần áo hàng ngày mà không chải lông, rất dễ khiến lông quấn bện vào nhau.
 • Chó con mặc quần áo rất dễ sản sinh ra điện tĩnh. Ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.
 • Chó con mặc quần áo không vừa cơ thể. Nhưng chúng không thể nói với chủ nhân nên rất dễ khiến chó con hậm hực, khó chịu. Quần áo của chó con, tốt nhất nên được làm sạch, khử độc định kỳ, để xa quần áo của chủ nhân.

Cách đo kích thước quần áo cho chó

Điểm chính khi chọn quần áo cho chó con: quần áo thú cưng không có nhiều kích cỡ như của người.  Chỉ phù hợp tương đối, sẽ có lúc xuất hiện điểm không vừa ý. Vì thế nhất định phải đo vòng cổ, vòng ngực, chiều dài cơ thể. Đồng thời quan sát hoạt động của Poodle  sau khi mặc quần áo có bình thường không.

 • Vòng cổ: sau khi mặc quần áo, có thể duỗi hai ngón tay vào được, xem xét độ thoải mái.
 • Vòng eo: phải xem xét kết cấu quần áo, phần bụng không thể quá lỏng hoặc quá chật, có thể duỗi hai đến ba ngón tay vào là được.

Cách đo kích thước quần áo cho chó


 • Chiều dài cơ thể: từ phần cổ đến phần trước đuôi. Chiều dài cơ thể Poodle tốt nhất nên bằng chiều dài quần áo.
 • Cách đo này cũng tương tự như các giống chó khác như Phốc hươu, Phốc, Phốc sóc, Pug… Khi mây quần áo cho chó cũng dựa trên các số đo này.

Các loại quần áo phổ biến cho chó mèo hiện nay

Hiện nay, quần áo mặc thưởng ngày, quần áo Tết của chó con có rất nhiều kiểu. Ngoài sự phân chia độ dày mỏng, áo có tay và không có tay cũng có đặc điểm nổi bật riêng.

Áo có tay, khi đặt mua phải cẩn thận đo chính xác kích cỡ các bộ phận của Poodle. Hơn nữa tốt nhất nên thử trước khi mua. Đặc biệt là tình hình chân sau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của chó con. Lựa chọn không hợp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Các loại quần áo phổ biến cho chó mèo hiện nay

Áo không có tay, chủ yếu xem xét tình trạng vòng cổ, vòng eo, chiều dài cơ thể. Nếu Poodle nhà mình quá gầy hoặc quá béo, vẫn nên đo lại vòng eo. Tránh quá lỏng hoặc quá chật khi mặc vào.

Trang phục của cún cưng nên tránh có khóa, đính cúc hoặc khuy bấm không thể để chó con cắn đến được. Trang phục quá nhiều cũng không an toàn. Xếp ly, đính hoa, triết eo tuy nhìn rất đẹp, cũng có khả năng khiến chó con thấy không thoải mái. Có một số chú chó không thích mặc quần áo, vì quần áo không vừa người. Khiến nó không thoải mái, dẫn đến tâm trạng rất kém. Nếu bạn hy vọng rằng chú chó của bạn sẽ mặc quần áo. Bạn nên nghiên cứu các kiểu quần áo, màu sắc và kích cỡ trước, đồng thời kết hợp với phần thưởng và sự khích lệ.

Mua quần áo cho chó giá rẻ ở đâu?

Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng… không thiếu địa chỉ bán quần áo cho chó mèo giá rẻ. Tuy nhiên, mua ở đâu giá rẻ nhất. Chất liệu quần áo ở đâu tốt nhất an toàn cho chó cưng. Bác sĩ thú y khuyên bạn nên đưa cún đến những địa chỉ cửa hàng uy tín. Ví dụ như Pet Mart – Siêu Thị Thú Cưng, hệ thống cửa hàng này có rất nhiều địa chỉ chi nhánh. Các bạn có thể truy cập vào website để tìm hiểu thêm: https://www.petmart.vn.

Cách lựa chọn quần áo cho chó phù hợp nhất
5 (100%) 1 vote