Cách kiểm soát thời gian mèo cái động dục

Cách kiểm soát thời gian mèo cái động dục
Cách kiểm soát thời gian mèo cái động dục

Phải làm thế nào khi mèo động dục? Đặc biệt là mèo cái. Mèo cái khi tới một giai đoạn nhất định sẽ tìm kiếm bạn tình và giao phối. Nếu hoạt động giao phối không xảy mèo cái sẽ có hiện tượng mang thai giả. Chúng sẽ tưởng rằng chúng đang mang thai và cơ thể tiết ra sữa. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mèo cưng. Bài viết dưới đây, bacsithuy.org sẽ giúp bạn kiểm soát mèo tốt hơn trong thời kỳ phát dục.

Biểu hiện khi mèo phát dục

Khi mèo phát dục, chủ nhân cần kiên nhẫn theo dõi và hướng dẫn mèo cưng. Tốt nhất, khi mới bắt đầu nuôi mèo hãy tạo cho chúng những thói quen tốt. Ban ngày, cho mèo hoạt động nhiều hơn. Có thể mua cat tree, đồ chơi cho mèo như cần câu, đồ chơi con gà, cá, chuột… Việc chơi đùa có thể giúp chúng tiêu hao năng lượng. Đồng nghĩa với việc, buổi tối chúng sẽ ngủ ngon hơn và không làm ồn. Hình thành một thói quen tốt.

Biểu hiện khi mèo phát dục

Mèo cái đến thời kỳ động dục tính tình có nhiều thay đổi. Mèo cái có thể nóng nảy và cảm thấy bất an. Chúng sẽ kêu gào để hấp dẫn bạn tình. Chúng có thể đi vệ sinh tùy tiện hay thay đổi thói quen sinh hoạt. Trong thời gian này chủ nhân quát mắng hay tức giận cũng không có tác dụng. Hơn nữa chủ nhân cũng không nên đối xử như vậy với chúng.

Phải làm thế nào khi mèo phát dục

Mùa xuân là mùa sinh sản của mèo. Mèo đực và mèo cái thông thường sẽ hoạt động và giao phối ngoài đường. Mèo cái thông thường trong thời kỳ nay rất bất ổn. Lượng thực phẩm ăn sẽ giảm sút. Chúng thường lăn lộn và phát ra tiếng kêu to hơn tiếng kêu thông thường. Nếu mèo được quen nuôi trong nhà thì thường dễ đi lạc, dễ gặp sự cố và bị thương. Mèo đực vì tranh giành mèo cái nên dễ xảy ra xô xát với mèo đực khác. Do đó, đến mùa xuân cần gia tăng quản lý mèo, không để mèo ra ngoài. Để giúp mèo kiểm soát phát dục có thể tiến hành giao phối cho mèo.


Phải làm thế nào khi mèo phát dục

Hoặc có thể tiến hành triệt sản cho mèo. Mèo có thể tiến hành phẫu thuật triệt sản sau thời kỳ phát dục tại các cơ sở thú y. Không nên tiến hành phẫu thuật trong thời kỳ mèo động dục. Lưu lượng máu tại cơ quan sinh dục của mèo trong thời kỳ này là cực đại, Nếu làm phẫu thuật rất nguy hiểm.

Chi phí triệt sản cho mèo

Thông thường mèo khoảng 10 tháng tuổi có thể thực hiện phẫu thuật triệt sản. Chi phí phẫu thuật cho mèo đực vào khoảng 150 – 250 ngàn. Thời gian hồi phục sau 2 – 3 ngày phẫu thuật. Đối với mèo cái chi phí khoảng 200 –  300 ngàn. Thông thường mèo cái cần tới 1 tuần thì có thể hồi phục.

Chi phí triệt sản cho mèo

Khi tiến hành triệt sản cho mèo có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý. Tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ thú y và kiểm tra sức khỏe của mèo cưng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Cách kiểm soát thời gian mèo cái động dục
5 (100%) 2 vote[s]

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí