Cách huấn luyện chuột lang không cắn người cơ bản

Cách huấn luyện chuột lang không cắn người cơ bản
Cách huấn luyện chuột lang không cắn người cơ bản

Bình thường Chuột Lang tính tình hiền lành, trong trường hợp thông thường sẽ không cắn người bừa bãi. Nhưng dù gì nó cũng thuộc loài chuột, cũng có răng nanh dài giống như loài chuột. Nói không chừng một ngày nào đó liền ngứa răng thì sao? Vậy chủ nhân của những chú chuột cảnh cần phải có cách huấn luyện chuột lang không cắn người để chúng không còn cắn lung tung nữa. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cách huấn luyện chuột lang cần biết

  • Đảm bảo chắc chắn rằng trong lồng nuôi có những thứ đồ vật cho chúng mài răng. Điều này có thể làm giảm đi khả năng chuột lang cắn người. “Que ngậm” bằng gỗ thường sẽ bị chúng bỏ qua, vì thế không có tác dụng, một hang ngầm bằng gỗ là tốt nhất.
  • Đảm bảo chắc chắn cung cấp không giới hạn cỏ Timothy. Đối với chuột con khoảng 4 tháng tuổi, chuột mẹ mang thai hoặc đang nuôi con. Có thể cho ăn hỗn hợp cỏ Timothy trong đó có ½ là cỏ linh lăng. Cỏ Timothy có thể cho Chuột Lang gặm nhấm cả ngày. Cung cấp cho chúng tất cả lượng dinh dưỡng cần thiết. Giúp kích thích đường ruột, và giúp Chuột Lang mài răng.

Cách huấn luyện chuột lang cần biết

  • Sau khi chúng cắn bạn, đừng để chúng nằm ngửa bụng lên. Điều đó sẽ càng tăng cường hành động cắn người của chúng. Chúng cắn người để giảm bớt cảm giác áp lực của mình. Sau khi chúng cắn người, đừng bỏ chúng xuống ngay. Hãy tiếp tục ôm chú Chuột Lang của bạn, vuốt ve nó, để chúng bình tĩnh lại rồi mới thả chúng xuống. Đây cũng là một cách huấn luyện chuột lang.
  • Có thể tìm những loại đồ chơi phòng ngừa cắn ở nhiều cửa hàng bán thú cưng, có thể sẽ cải thiện tính cách thích ăn đồ vật của Chuột Lang.
  • Trước khi bế Chuột Lang, đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ, đặc biệt là sau khi xử lý thức ăn. Có khi là do mùi của bạn thu hút chúng, khiến chúng tưởng rằng tay của bạn là đồ ăn vặt.

Nên làm thế nào khi bị Chuột Lang cắn?

Nên làm thế nào khi bị Chuột Lang cắn?

Nếu như bạn mua Chuột Lang ở ngoài đường, thì không có gì đảm bảo cho sức khỏe của Chuột Lang, kiến nghị nên đi tiêm vắc-xin phòng bệnh. Nếu như mua ở cửa hàng thú cưng chính quy thì không cần lo lắng. Dùng nước sạch rửa khoảng 10 phút. Rồi dùng xà phong rửa kỹ nhiều lần, nặn hết máu ra. Chú ý: đừng dùng các loại xà phòng thơm, nước rửa tay, chỉ có thể dùng bánh xà phòng thường.

Bởi vì độ tinh khiết của bánh xà phong tương đối cao). Rửa đi rửa lại khoảng 10 đến 15 lần, dùng cồn i-ốt, rượu cồn sát trùng. Đừng dùng băng cá nhân, như vật sẽ không có lợi cho sự thẩm thấu của cồn. Dùng ngón tay giữ nhẹ cho đến khi cồn được hấp thu hoàn toàn. Sát trùng thêm mấy lần nữa, rồi lại dùng băng vải quấn tay lại. Không thể quấn quá nhiều không có lợi cho sự hồi phục của vết thương.Tuy nhiên vẫn hy vọng các bạn đừng đợi đến khi bị cắn rồi mới vội vàng xử lý, mau chóng học cách huấn luyện chuột lang để dạy chúng tốt nhất.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...