Cách huấn luyện chó Poodle không trở mặt cắn người

Cách huấn luyện chó Poodle không trở mặt cắn người
Cách huấn luyện chó Poodle không trở mặt cắn người

Bạn đang nuôi Poodle nhưng chưa biết cách huấn luyện chó Poodle? Bản tính của Poodle rất năng động và thân thiện. Chúng rất ít khi gây gổ với vật nuôi khác và thân thiện với con người. Tuy nhiên, có nhiều khi chú chó Poodle của bạn trở mặt cắn người. Vậy nên làm thế nào để huấn luyện chú chó Poodle

Cách huấn luyện chó Poodle dựa trên tính cách của chúng

Cách huấn luyện chó Poodle dựa trên tính cách của chúng

Tính cách của Poodle vui vẻ, thích trêu đùa, thân thiện với những người quen và những vật nuôi khác, tuy nhiên, chúng cũng rất đề phòng đối với người lạ. Chúng giữ nhà rất tốt, là loài chó thông minh, dễ huấn luyện. Nhưng bạn cũng không nên quá chiều chuộng chúng.

Chúng cũng như trẻ con vậy, nếu không dạy từ lúc nhỏ, dần dần chúng sẽ trở thành những chú chó khó bảo và ương bướng. Những chú chó con hay cắn tay chủ, chỉ vì muốn thống trị hoặc sợ hãi một điều gì đó.

Ở trường hợp đầu thì bạn phải xem lại cách dạy cún của mình. Hãy nhớ rằng bạn là chủ chúng, thống trị chúng chứ không phải chúng đứng cao hơn bạn.

Trường hợp thứ hai thì bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân để xử lí kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tâm lí cún cưng. Chó cắn lại chủ vì sợ hãi, muốn bảo vệ chính mình khỏi những mối nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến chó Poodle trở mặt cắn người

Nguyên nhân khiến chó Poodle trở mặt cắn người

Do trêu đùa quá mức

Mỗi chú chó cũng giống như con người, mỗi con có một cá tính khác nhau. Một trong số các nguyên nhân khiến thú cưng trở mặt cắn chủ là do bị trêu chọc quá mức. Đây là một việc làm tai hại vô cùng.

Ví dụ một chú chó Poodle đến ngôi nhà mới, nó sẽ là đối tượng chú ý của tất cả thành viên trong gia đình. Ai cũng muốn chơi với chú chó cưng, đôi khi còn trêu chọc thú cưng của mình để vui vẻ hơn.

Bản chất của việc trêu đùa là phát triển mỗi quan hệ giữa người và chó. Tuy nhiên trêu đùa quá trớn sẽ khiến chú chó cảm thấy không thoải mái. Nếu bị trêu chọc trong thời gian dài, chó sẽ bị stress, lâu dần sinh ra tính cáu bẳn dễ cắn lại chủ.

Do được nuông chiều từ nhỏ

Nguyên nhân khiến chó Poodle trở mặt cắn người

Khi chú chó còn nhỏ, chúng ta thường không để ý nhiều đến hành vi của chúng. Nhiều người khi chơi với thú cưng thường cho chúng thoải mái gặm cắn tay mình. Hành động này dễ tạo nên thói quen xấu cho chúng. Khiến chú chó nghĩ rằng nó được phép làm như vậy. Vì vậy, bạn phải dạy chó không cắn chủ ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Ngoài ra, đặc tính của chó là rất nhạy cảm. Nó sẽ có những phản ứng thích hợp với sự thay đổi nhỏ của không khí và môi trường, khí hậu, thời gian, vật thể hoạt động. Chúng sẽ có khả năng tấn công người bất ngờ, thậm chí cả chủ nhân.


Theo các chuyên gia, cách huấn luyện chó Poodle từ khi còn nhỏ sẽ có hiệu quả cao nhất.

Các biện pháp phòng tránh Poodle trở mặt cắn người

Các biện pháp phòng tránh Poodle trở mặt cắn người

Đeo xích cho chó Poodle

Chó là loài rất nhạy cảm. Cho dù là chó nhỏ hay lớn, đã được huấn luyện hay phát triển tự do. Những âm thanh tiếng la hét, tiếng kêu thảm thiết, tiếng sấm chớp… đều có ảnh hưởng mạnh đến chó. Trong trường hợp này, chủ nhân có thể kiểm soát được chú chó của mình nếu nó muốn chạy trốn, hoặc cắn lại chủ.

Khi gặp phải người quen hoặc chó con khác, bạn tuyệt đối không được lớn tiếng nói chuyện hoặc khua tay múa chân. Chó sẽ cho rằng bạn đang gặp nguy hiểm và coi đó là đối tượng tấn công.

Đối với những chú chó con cắn chủ, bạn cần có thái độ dứt khoát. Không nên thả rông chó con. Nếu không một khi chó tấn công lẫn nhau, chủ nhân không thể xử lý kịp thời.

Có thái độ bình tĩnh khi bị chó tấn công

Khi chú chó Poodle trở nên hung dữ, chủ hoặc người bị tấn công tuyệt đối phải giữ bình tĩnh. Không được la hét, chạy trốn vì như thế sẽ kích thích bản năng săn đuổi của chúng.

Khi chú chó hung dữ và sủa nhiều, bạn không nên đánh chú chó. Nhiều khi bởi vì chúng sợ hãi điều gì đó. Mục đích sủa to là để dọa người và gọi chủ nhân của mình. Nếu người bị tấn công la hét, đánh đá chúng, hậu quả sẽ càng khiến chó tấn công mạnh hơn.

Lúc này chủ nhân cũng không được đuổi theo thú cưng của mình. Vì hành động này khiến chó con cho rằng bạn là “đồng bọn” của chúng. Cách huấn luyện chó Poodle tốt nhất là chủ nhân phải tỏ ra bình tĩnh, để tránh kích động chú chó.

Nhiều người băn khoăn không biết cách huấn luyện chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ là gì? Huấn luyện chó Toy Poodle là gì? Bạn có thể áp dụng phương pháp này để dạy chúng thành những chú chó lịch thiệp và biết nghe lời. Hãy tìm đến những chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp để được giải đáp nếu bạn gặp khó khăn với những chú chó bướng bỉnh những cũng vô cùng đáng yêu này nhé.

✚ bacsithuy.org

Cách huấn luyện chó Poodle không trở mặt cắn người
5 (100%) 3 votes