Cách dạy chó Poodle đứng bằng 2 chân chuẩn bài

Cách dạy chó Poodle đứng bằng 2 chân chuẩn bài
Cách dạy chó Poodle đứng bằng 2 chân chuẩn bài

Huấn luyện và dạy chó Poodle đứng không khó. Việc đứng lên ngồi xuống hoặc đứng bằng 2 chân, thậm chí đứng show cũng vậy. Mỗi ngày để chó vận động hoặc đi bộ khoảng 20 đến 40 phút là đủ. Cũng có thể lợi dụng khoảng thời gian này huấn luyện chúng một vài động tác cơ bản hoặc có độ khó cao hơn, để giúp chút tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. Trong các bài tập huấn luyện, chủ nhân có thể huấn luyện Poodle đứng đúng cách.

Dạy chó Poodle đứng đúng cách

Tại Việt Nam đã bắt đầu tổ chức những cuộc thi đánh giá các bé Poodle. Điều này khiến người yêu chó càng đưa ra những yêu cầu cao hơn đối với chó con của mình. Trong khi đánh giá, ngoài việc quan sát vẻ ngoài của chó có đẹp không, tư thế đứng đẹp hay xấu cũng có thể dành được điểm thắng lợi quan trọng.

Vì vậy, ngày thường phải huấn luyện chó Poodle thể hiện tư thế duyên dáng hơn. Để làm được như vậy, có thể lợi dụng tâm lý sợ ngã, tiến hành trên một mặt bàn hoặc một tấm gỗ cao trong một nơi có diện tích nhỏ.

Quy trình huấn luyện cách dạy chó đứng

Đầu tiên để chó Poodle đứng trên bàn nhỏ, để chân sau của chúng ở mép bàn, thả tay ra. Do chúng sợ ngã, bốn chân sẽ mềm nhũn muốn nằm xuống. Lúc này phải dùng một tay nhẹ nhàng nâng ngực trước hoặc miệng của chúng, một tay còn lại nhẹ kéo đuôi của chúng. Chú ý không thể chỉ kéo lông ở đuôi, tránh khiến cho chó Poodle bị đau.

Quy trình huấn luyện cách dạy chó đứng
Hoàn toàn có thể áp dụng để huấn luyện bất cứ các giống chó khác

Nâng phía trước cơ thể kết hợp với nâng phía sau, để chó không thể ngồi xuống. Khi chúng phát hiện phía sau không có gì đỡ, sẽ không dám lùi lại phía sau, theo bản năng sẽ nghiêng người về phía trước, đứng thẳng lên, hai chân trước đứng vững, ngón chân nắm chặt. Trình diễn được tư thế bốn chân đứng thẳng, đạt được tiêu chuẩn đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước.

Chỉ cần lặp đi lặp lại tư thế này nhiều lần, chó Poodle sẽ học được. Sau này dù đứng ở nơi bằng phẳng, chỉ cần kéo đuôi về phía dây xích. Chúng sẽ theo phản xạ thể hiện ra tư thế đứng tiêu chuẩn đẹp mắt.

bacsithuy.org

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn